Harry Potter trở thành… giáo trình luật tại trường đại học Ấn Độ

Chủ đề   RSS   
 • #507999 19/11/2018

  TuyenBig
  Top 75
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (724)
  Số điểm: 26390
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 862 lần


  Harry Potter trở thành… giáo trình luật tại trường đại học Ấn Độ

  Harry Potter trở thành… giáo trình luật tại trường đại học Ấn Độ

  Vào tháng 12 tới, một trường đại học luật hàng đầu Ấn Độ tại Kolkata sẽ bắt đầu cung cấp khóa học trong đó các sinh viên sẽ nghiên cứu pháp luật qua những tình tiết trong bộ truyện Harry Potter.

  Khóa học có tên Sự tương tác giữa thế giới tiểu thuyết giả tưởng và luật, do giáo sư Shouvik Kumar Guha thiết kế.

  Một số chủ đề trong khóa học bao gồm quyền của các tầng lớp xã hội tại Ấn Độ, sẽ được tìm hiểu qua câu chuyện các gia tinh trong bộ truyện nổi tiếng bị ép làm nô lệ.

  Một số tình tiết khác trong Harry Potter cũng sẽ được đem ra “mổ xẻ” như sự phân biệt đối xử với người sói; điều kiện bên trong các nhà tù Azkaban.

  Các sinh viên cũng sẽ thảo luận về tội hành hung, giết người, chiếm đoạt tài sản qua câu chuyện về “lời nguyền không thể tha thứ” hay việc nhân vật Sirius Black đã phải chịu án phạt nhiều năm tù oan uổng dù không giết người.

  Các sinh viên đăng ký tham gia khóa học phải đạt điều kiện “đọc tất cả các tập truyện ít nhất 2 lần, nhiều hơn thì càng tốt”.

  Tuy tới tháng 12 mới bắt đầu, hiện khóa học đã nhận đủ 40 đơn đăng ký từ các sinh viên – sĩ số tối đa của lớp học. Rất nhiều sinh viên “chậm chân” đã tới gặp giáo sư Guha xin được tham gia.

  Mục đích khóa học “lạ lùng” này nhằm khuyến khích các sinh viên thoát khỏi những cách tư duy đã thành lối mòn về các vấn đề xã hội tại Ấn Độ. Nạn phân biệt đối xử, ngược đãi... vẫn là những vấn đề nổi cộm tại nhiều khu vực ở Ấn Độ.

  Vấn đề cộng đồng những người theo đạo Hindu – chiếm đa số tại Ấn Độ nên chung sống ra sao với các cộng đồng khác cũng sẽ được thảo luận thông qua việc người bình thường và phù thủy có thể cùng tồn tại ra sao trong bộ truyện phép thuật.

  Hơn 500 triệu tập truyện Harry Potter đã được bán ra trên toàn thế giới. Bộ truyện cũng vô cùng nổi tiếng tại ấn Độ. Một số trường đại học tại Mỹ và Anh, trong đó có những học viện hàng đầu như Yale và Georgetown, cũng đã cung cấp các khóa học được truyền cảm hứng từ Cậu bé phù thủy. Tuy nhiên, chưa có đại học nào tại 2 quốc gia này áp dụng với khoa luật. Điều thú vị là đây là đại học luật thứ 2 tại Ấn Độ giới thiệu khóa học như vậy.

  Nguồn: Dân trí

  Các bạn thấy sao về chương trình học này?

   

  Cập nhật bởi TuyenBig ngày 19/11/2018 04:21:50 CH
   
  1214 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #508014   19/11/2018

  nguyenquachcongminh
  nguyenquachcongminh

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/10/2018
  Tổng số bài viết (83)
  Số điểm: 550
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 18 lần


  woa. Bản thân mình là một Potterholic thấy rất ủng hộ vấn đề này.

  Thực tế tại nhiều trang facebook VN, cũng nhiều bạn đem các vấn đề trong Harry Potter so sánh với các vấn đề thực tế tại VN. Như:

  Chuyện tình đồng giới của giáo sư Dumbledore và Grindelwald liên hệ với hôn nhân đồng giới.

  Chuyện bộ giáo dục đứng đầu hệ thống phép thuật nước Anh nhưng lại không có cơ  chế bầu cử mà lại là bổ nhiệm => điều này trái với quy tắc dân chủ mà nước Anh là nước tiên phong.

  Vấn đề dân chủ tại trường học và quyền của người thiểu số trong xã hội pháp thuật.

  Vai trò đề cao việc học trong xã hội phương tây, Thôgn qua việc nơi mà Vondemort muốn chiếm nhất lại là 1 ngôi trường cũ.

  Luật thừa kế ở thế giới phép thuật qua việc cha mẹ của Harry chết sau rất nhiều năm và tài sản để lại cho con là rất lớn.

  Ngoài ra còn rấ nhiều, các bạn có thể tìm đọc.

   
  Báo quản trị |