HÀNH VI TẨU TÁN TÀI SẢN VÀ CỐ TÌNH KHÔNG TRẢ TIỀN

Chủ đề   RSS   
 • #427995 16/06/2016

  vuthudat

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:16/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HÀNH VI TẨU TÁN TÀI SẢN VÀ CỐ TÌNH KHÔNG TRẢ TIỀN

  Xin chào luật sư!  Tôi tên Thu năm 2010-2014 Tôi có cho chị H vay nhiều đợt với số tiền 1.5 tỷ. giấy vay tiền không ghi thế chấp tài sản gì mà chỉ nói rõ thời hạn trả đến nay đã quá thời hạn trả tôi đòi nhiều lần nhưng chị H đều nói không có để trả. Chị tìm đủ mọi lý do hết lý do này đến lý do khác để khất nợ. Nhưng đều sai hẹn. hiện tại tôi xác minh được chị H có 03 sổ đỏ tại đất chị đang ở đã thế chấp ngân hàng 1.2 tỷ từ tháng 01/2016. tôi đã đến thương lượng là tôi sẽ có trách nhiệm trả tiền ngân hàng và sang tên cho tôi nhưng chị ấy không nghe và kèo thêm tôi phải trả cho chị ấy 700 tiệu đồng nữa mà thực tế mảnh đất đó chỉ chó giá trị khoảng 2.2 tỷ. Tôi không đồng ý. Ngày 10/6/2016 Tôi làm đơn ra tòa và đã có thông báo của tòa về việc kiện đòi tài sản của tôi, hiện nay tòa vẫn đang trong quá trình giải quyết. đến ngày 11/6/2016. Tôi đến nhà chị này đòi nợ thì chị kêu em gái của chị tên B ra đóng cổng và chửi bới đánh tôi, nhưng vết thương không nặng lắm. Tôi gọi công an xã vào làm việc thì tự nhiện có 02 đàn ông đến chìa cho tôi giấy viết tay mua bán mảnh đất của chị H và người đàn ông kia cho tôi xem và bảo sáng nay tức ngày 11/6/2016 chúng tôi đã thỏa thuận với chị H là mua bán xong rồi. Chủ tịch UBND xã đã ký và đóng dấu rôi. Tôi không hiểu tại sao chủ tịch UBND xã lại ký đễ dàng như vậy khi chưa có biên bản kiểm kê tài sản, chưa có sổ đỏ vì sổ vẫn   trong ngân hàng, chưa làm công chứng... Mà người đàn ông này lại là họ hàng nhà chị H. 

  Vậy cho tôi hỏi : 1. ông chủ tịch UBND xã ký vào giấy đó có hiệu lực hay không?

                                 2. Chị H và người đàn ông kia có phải cố tình tẩu tán tài sản hay không?

                                3. Tôi đã làm đơn ngăn chặn kèm theo thông báo thụ  lý của tòa án tới tất cả các phòng công chứng, và phòng TNMT huyện. Liệu có ngăn chặn được các thủ tục mua bán, chuyển nhượng của ông kia và chị H hay không?

  Theo luật sư bây giờ tôi phải làm thế nào để kiện và đòi được tiền một cách nhanh chóng và bảo vệ được tài sản trong ngân hàng để thi hành án? Và tôi được biết chị H làm thủ tục vay ngân hàng là 03 năm hiện tại mới được 6 tháng liệu có thi hành án được không?

  Tôi rất mong nhận được sự hồi đáp từ phía luật sư một cách nhanh chóng để tôi còn có cách giải quyết. chứ tinh thàn toi đang rât shoang mang.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

   
  2829 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #440678   06/11/2016

  suhip
  suhip

  Female
  Sơ sinh


  Tham gia:10/10/2016
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn,

         Với những thông tin bạn đã nêu, tôi xin có một vài ý kiến như sau:

         1. Ông chủ tịch UBND xã ký vào giấy đó có hiệu lực hay không?

        Theo tôi, giấy tờ viết tay mua bán mảnh đất của chị H và người đàn ông kia là hợp đồng giao dịch vô hiệu (không có hiệu lực) vì theo quy định tại khoản 4, Điều 348, bộ Luật Dân sự thì mảnh đất mà chị H đang mang ra thế chấp Ngân hàng sẽ không được coi là tài sản trong giao dịch mua bán, trao đổi hay tặng cho (trừ TH có sự đồng ý của Ngân hàng)

        Điều 348. Nghĩa vụ của bên thế chấp tài sản

        Bên thế chấp tài sản có các nghĩa vụ sau đây:

        4. Không được bán, trao đổi, tặng cho tài sản thế chấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 và khoản 4 Điều 349 của Bộ luật này.

       

       2. Chị H và người đàn ông kia có phải cố tình tẩu tán tài sản hay không?

       - Hành vi này của chị H có thể được coi là tẩu tán tài sản.

       3. Liệu có ngăn chặn được các thủ tục mua bán, chuyển nhượng của ông kia và chị H hay không?

       - Vì bạn đã tiến hành khởi kiện ra Tòa và Tòa đã thụ lý vụ án này nên bạn có thể yêu cầu tiến hành các biện pháp khẩn cấp tạm thời để hạn chế sự dịch chuyển tài sản đối với chị H theo Điều 111, Luật tố tụng dân sự 2015

          Điều 111. Quyền yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

          1. Trong quá trình giải quyết vụ án, đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện vụ án quy định tại Điều 187 của Bộ luật này có quyền yêu cầu Tòa án đang giải quyết vụ án đó áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khẩn cấp tạm thời quy định tại Điều 114 của Bộ luật này để tạm thời giải quyết yêu cầu cấp bách của đương sự, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, thu thập chứng cứ, bảo vệ chứng cứ, bảo toàn tình trạng hiện có tránh gây thiệt hại không thể khắc phục được, đảm bảo cho việc giải quyết vụ án hoặc việc thi hành án.

      Cụ thể, trong trường hợp của bạn Tòa có thể ra quyết định áp dụng các biện pháp quy định tại Điều 126, Bộ Luật tố tụng dân sự 2015 để ngăn chặn các giao dịch liên quan đến khối tài sản của chị H nhằm tránh thiệt hại về lợi ích cho bạn

          Điều 126. Phong tỏa tài sản của người có nghĩa vụ

          Phong tỏa tài sản của người có nghĩa vụ được áp dụng nếu trong quá trình giải quyết vụ án có căn cứ cho thấy người có nghĩa vụ có tài sản và việc áp dụng biện pháp này là cần thiết để bảo đảm cho việc giải quyết vụ án hoặc việc thi hành án.

       4. Làm thế nào để kiện đòi tài sản của bạn một cách nhanh chóng, hợp pháp?

       Như tôi có trình bày phía trên, thời điểm hiện tại, bạn nên làm đơn yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời tới Tòa án đang thụ lý vụ án của bạn và chờ các quyết định, hướng dẫn từ phía Tòa án.

          Trên đây là ý kiến tư vấn của tôi. Nếu có thắc mắc , bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

   

  Vũ Minh Châu | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 3.2899.888 - E: luatvietkim@gmail.com - Web: http://vietkimlaw.com/

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |