Hành vi này có phải tội trôm cắp tài sản ?

Chủ đề   RSS   
 • #325283 27/05/2014

  Hành vi này có phải tội trôm cắp tài sản ?

  Để có tiền chưng diện và tiêu xài A nghĩ ra cách kiếm tiền. A tìm hiểu hoàn cảnh gia đình một số người và biết bà X đã 65 tuổi mới ở tỉnh lên trông cháu giúp cho con gái là chị Y. Qua tìm hiểu, A biết chị Y làm tại một cơ quan nhà nước và ban ngày chị y đi làm tối mới về. Ở nhà chỉ có bà X và cháu bé mới sinh. A theo dõi theo dõi thấy chị Y đã đi làm. Chớ một tiếng sau, A đến nhà Y bấm chuông gọi cửa, bà X ra mở cửa thì thấy A vẻ mặt hốt hoảng và nói “ chị Y bị tai nạn giao thông đang làm thủ tục nhập viện, chị nói cháu về lấy quần áo và tiền để làm thủ tục nhập viện” nghe tin bà X vội vã lên lầu lấy quần áo cho chị Y, Nhân lúc đó A dắt luôn chiếc xe Piagio chị Y mới mua trị giá 110 triệu chạy mất. Khi xuống dưới nhà bà X mới biết bị mất xe, Sau đó A bị công an bắt giữ.

  Cho mình hỏi mặc dù có hành ban đầu là lừa dối, nhưng mục đích của đối tượng là làm nạn nhân rơi vào tình trạnh bất cẩn để thực hiện mục đích chính là trộm xe, vì vậy đây là trộm cắp có đúng k mọi người?

   
  2426 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #325969   31/05/2014

  thainguyen007
  thainguyen007

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2014
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Đối tượng tác động trực tiếp của hành vi phạm tội là tài sản, cụ thể là chiếc xe Piagio. Người phạm tội đã có hành vi lén lút chiếm đoạt tài sản là chiếc xe nêu trên, lúc này nạn nhân không hay biết hành vi đó, vì thế cấu thành tội trộm cắp tài sản theo Đ 138 BLHS. Hành vi đưa ra thông tn giả ban đầu chỉ nhằm đánh lạc hương nạn nhân để người phạm tội thực hiện tội phạm chính sau đó. Đó chỉ là hành vi phụ không đóng vai trò quyết định trong việc chiếm đoạt tài sản. Mặt khác, nạn nhân không trao tài sản cho người phạm tội một cách tự nguyện nên loại trừ đây là tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Cập nhật bởi thainguyen007 ngày 31/05/2014 12:34:20 CH
   
  Báo quản trị |