DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hành vi hát karaoke sau 10h đêm gây ồn ào bị xử phạt như thế nào?

Hiện nay, có nhiều hộ gia đình vui chơi quá mức, bật loa phóng thanh, ca hát ồn ào gây ảnh hưởng đến những gia đình bên cạnh. Đặc biệt, còn có nhiều gia đình ca hát xuyên đêm khiến hàng xóm không tài nào ngủ được, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mọi người xung quanh, cũng như nét văn hóa đô thị. Theo quy định của pháp luật hiện hành, hành vi này có thể bị xử phạt hành chính, cụ thể như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ-CP

 "Điều 6. Vi phạm quy định về bảo đảm sự yên tĩnh chung

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau;"

Như vậy, hành vi bật loa hát karaok sau 10h đêm là hành vi không đảm bảo sự yêu tĩnh chung có thể bị xử phạt vi hạm hành chính từ 100.000 đồng lên đến 300.000 đồng.

Những gia đình chịu ảnh hưởng có thể làm đơn khiếu nại gửi đến công an, UBND phường, xã nơi cư trú để được giải quyết theo quy định pháp luật.

Do đó, mọi người hãy tự mình nâng cao nhận thức vui chơi có chừng mực, đừng làm ảnh hưởng đến người khác. Đặc biết là vào khung giờ mà mọi người đã chìm vào giấc ngủ.

  •  5821
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…