Hành vi dâm ô trẻ em

Chủ đề   RSS   
 • #439976 28/10/2016

  phantranphu87

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Hành vi dâm ô trẻ em

  Chào luật sư. Tôi có 1 cháu gái, khoảng 1 tháng trước cháu qua nhà hàng xom chơi thì bị xàm sỡ. Theo lời cháu kể lại thì bị ông đó lấy tay sờ mó ở bộ phan sinh dục. Cháu năm nay 10 tuổi. Khi cháu về kể lại cho mẹ nghe thì mẹ có lấy quần cháu đi giặt. Đồng thời qua máng vốn ông kia. Nhưng khi qua thì bị gia đình ông đó đánh. Sau đó chị có viết đơn kiện gửi công an thị xã. Trong thời gian đó gia đình kia đòi gửi tiền cơm thuốc nhưng gia đình cháu bé không nhận. Gia đình ông kia có thái độ hống hách hay thách thức nhà cháu bé kiện vì ổng có cháu làm công an, trước đây dì cháu cũng thấy ông này sàm sỡ nhưng không nói. Lần này gia đình đưa cháu vô bệnh viện tỉnh khám thì bác sĩ kết luận cháu bị trầy xước nhẹ ở phần âm hộ và có dịch màu hồng nhưng không tổn thương bên trong. Sau 1 tháng điều tra công an gửi thông báo là không khởi tố vụ án vì ông kia không làm gì cháu bé.vậy luật sư cho hỏi hành vi đó của ông kia đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô trẻ em không. Và nay công an thông báo không khởi tố thì gia đình gửi đơn như thế nào để yêu cầu công an điều tra lại và đơn đó gửi đi đâu. Cảm ơn luật sư.
   
  3888 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439982   28/10/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (1755)
  Số điểm: 10061
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 980 lần
  Lawyer

  Trường hợp của bạn, tôi tư vấn như sau:

  Dâm ô đối với trẻ em là hành vi của người đã thành niên dùng mọi thủ đoạn có tính chất loạn dâm dục đối với người dưới 16 tuổi nhằm thỏa mãn dục vọng của mình nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân. Theo đó, Điều 116 của Bộ luật Hình sự  quy định “Tội dâm ô đối với trẻ em” như sau:

  1. Người nào đã thành niên mà có hành vi dâm ô đối với trẻ em, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm:

  a) Phạm tội nhiều lần;

  b) Đối với nhiều trẻ em;

  c) Đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

  d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

  đ) Tái phạm nguy hiểm.           

  3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười hai năm.

  4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

  Từ căn cứ ở trên, có thể nhận thấy người phạm tội phải là người đã thành niên (đủ 18 tuổi trở lên). Hành vi dâm ô được thể hiện đa dạng như sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của nạn nhân; dùng bộ phận sinh dục của mình chà xát với bộ phận sinh dục của nạn nhân hoặc bắt nạn nhân sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của mình nhằm thỏa mãn dục vọng, nhưng không có hành vi giao cấu với nạn nhân. Người bị hại phải là người dưới 16 tuổi. Nạn nhân có thể bị người phạm tội cưỡng ép, buộc phải thực hiện hành vi dâm ô, nhưng cũng có thể đồng tình với người phạm tội để người phạm tội thực hiện hành vi dâm ô hoặc tự nguyện thực hiện hành vi dâm ô với người phạm tội. Do nạn nhân là trẻ em, bị hạn chế khả năng nhận thức và thực hiện hành vi một cách đúng đắn nên việc nạn nhân có đồng thuận hay không sẽ không ảnh hưởng đến việc định tội danh đối với tội phạm này.

  Từ những phân tích nêu trên, nếu như thông tin của bạn nhắc đến thỏa mãn các dấu hiệu nêu trên thì sẽ bị truy tố về “Tội dâm ô đối với trẻ em” (Điều 116 Bộ luật Hình sự). Tuy nhiên, vụ việc đã được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh nên việc người kia có phạm tội hay không đã rõ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cơ quan điều tra không khách quan trong việc giải quyết vụ việc thì bạn có quyền khiếu nại tới cơ quan đã giải quyết việc này và Viện kiểm sát cùng cấp; và nếu không đồng ý với cách giải quyết đó bạn có thể khiếu nại tới cơ quan cấp trên.

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình giải quyết việc này. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khác vui lòng liên hệ trực tiếp với tôi theo số ĐT: 0987476885

  Cập nhật bởi toanvv ngày 28/10/2016 03:15:58 CH

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
 • #440046   29/10/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (1755)
  Số điểm: 10061
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 980 lần
  Lawyer

  Nhầm, không xóa được

   

   

  Cập nhật bởi toanvv ngày 29/10/2016 08:26:59 CH

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.