DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Hàng xóm trát, tô vữa lên tường nhà mình xử lý như thế nào?

(nguyenmanh1900)

Chào các Luật sư, em có một vấn đề rất mong các Luật sư sẽ giải đáp giúp em ạ!

Cách đây hơn 20 năm, khi gia đình bác em xây dựng nhà, có xây thêm một bức tường rào bằng gạch dài 30m, cao 1,5m để ngăn với hàng xóm nhưng không có tô, trát tường về phía nhà hàng xóm (xây trên phần đất của mình theo sổ đỏ). Sau đó, gia đình bác em có đi sang nước ngoài sinh sống một thời gian dài, nên có giao lại cho một người họ hàng gần đó trông nom. Nay, bác em có ý định trở về hẳn VN và dự định xây lại nhà mới. Tuy nhiên, lần gần đây nhất khi về VN, bác em phát hiện nhà hàng xóm khi xây nhà đã tô trát vữa vào tường rào, lợp mái tôn và hàn khung sắt cố định vào phần tường rào của mình. Ngoài ra, cổng của nhà hàng xóm có phần mái nhô ra ở khoảng không ngoài vỉa hè nhưng lấn sang phần mặt tiền của nhà bác em. Nếu gia đình bác em xây dựng thì vừa ảnh hưởng đến mỹ quan, quá trình thi công nếu có mái hiên, ban công hoặc lắp đặt biển hiệu quảng cáo… Những điều này, trong suốt thời gian đi vắng gia đình bác em không được người họ hàng được giao trông nom kia thông báo để xử lý ngăn chặn kịp thời.

Nay gia đình bác em muốn đập bỏ bức tường rào của mình và nhà hàng xóm phải phá bỏ phần mái tôn, khung sắt lấn khoảng không, phần cổng nhô ra ở phía mặt tiền kia để thực hiện việc xây dựng lại nhà mới thì phải làm như thế nào? Rất mong các Luật sư giải đáp, em xin cảm ơn!

  •  573
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…