DanLuat 2015

Hàng xóm cố tình gây sự khi tôi xây nhà

Chủ đề   RSS   
 • #122674 09/08/2011

  vnla85

  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hàng xóm cố tình gây sự khi tôi xây nhà

  Chào luật sư,Tôi có vài vấn đề cần nhờ LS tư vấn khi hàng xóm tìm mọi cách kiện cáo và gây khó dễ cho tôi lúc xây nhà:
  1. Chuẩn bị xây tôi có qua nói chuyện về việc đập bỏ tấm tường chung(họ đã xây nhà trước) họ đồng ý với đ.kiện phải rào & giăng bạt che bụi. Đến ngày thi công, họ k cho thợ vào đập tường. Tôi đành nhờ CA phường can thiệp, lúc đó mới biết họ đã đưa đơn kiện tôi từ mấy ngày trước với lý do k thỏa thuận gì với họ. Anh CA bắt bẻ: “sao k làm giấy” & nói "sau này người ta k cho chị tô tường thì chị cũng k làm gì được" (CA này tôi biết rõ đã bị nhét tiền vào mồm & sau này họ vịn vào câu nói này để k cho tôi tô tường). Tôi đã viết giấy cam kết dưới sự chứng kiến của CA đó. 
  2. Khi đập tường xong, tôi rào lại theo cam kết, họ đứng nhìn k ý kiến gì, khi xong hết họ mới nói phải rào cao hơn nữa, anh tôi tức vì thấy rõ họ cố tình gây khó dễ nên có lớn tiếng qua lại, 15p sau có người đến đánh anh tôi(sau này tôi biết họ thuê côn đồ với giá 5triệu). Tôi cũng đổi lại theo yêu cầu, sáng hôm sau lại thấy rào bị vứt chỏng chơ thay vào đó là tôn lợp kín mít, Giăng bạt để che bụi cũng bị giật rách.
  3.Khi xây thô bức tường cao khoảng 1m họ lớn tiếng nói là k cho trét xi măng (lý do: khe hở 1 tấc giữa 2 vách là đất của họ, nếu tôi trét ximang sẽ lấn sang phần đất họ 1-2cm, và ximang rơi xuống khe hở này sẽ làm nước chảy k duoc-nước từ trên lầu họ đổ xuống hông nhà tôi, chảy ra đất trống sau nhà tôi). Sợ nước đọng giữa 2 khe hở, nhà sẽ bị thấm dột nên tôi tô ngược tay phần này, họ chạy xộc vào lấy xà beng nạy ra.
  1. 4. Phần thô vừa xong tôi lại bị họ thưa sao xây nhà trệt mà cao quá che gần mất lầu 1 của họ. Tôi làm đúng GPXD nên k bị phạt .

  2. 5. Đã nhiều lần tôi nói phải trái về việc tôi đã quá dễ dãi khi họ xây nhà, tự ý bắc giàn giáo tô tường làm dột nát nhà tôi, họ thản nhiên bảo do nhà tôi cũ nên dột là phải !? Họ xúc phạm nặng nề đến nhà tôi, đến những người thợ xây, đòi chém đòi giết...Tôi biết họ có tiền mua chuộc CA, thuê côn đồ, cả xóm ai cũng ghét nhưng k dám đứng ra bênh vực tôi vì sợ chuốc họa vào thân.

  3. 6. Nhẫn nhịn làm cho xong vì sợ bị phá, bây giờ tôi muốn xin họ cho tô tấm vách mà họ k mở cửa tiếp tôi. Tôi phải làm sao đây mọi người, chẳng lẽ trời đất theo phù hộ những con người này hoài hay sao, chẳng hiểu sao mà họ gây khó khăn cho tôi, có lẽ do họ ép tôi bán đất với giả rẻ mà tôi k bán.

  4. Trên lầu họ có chỉa 2 ống thoát nước qua bên hông nhà tôi, như vậy có đúng luật k? (khi tường nhà tôi chỉ cách tường nhà họ 1 tấc)

    Mọi người có cách nào hay để giúp tôi giải quyết, k biết tương lai sẽ gặp chuyện gì nữa (tôi với họ đã sống ở đây hơn 20 năm, cũng có lúc thân thiết, đôi khi cãi vã. Đến bây giờ thì họ k cho tôi có cơ hội để nói chuyện, đành phải nhờ chính quyền thôi mà k biết bắt đầu từ đâu)

    Do bức xúc nên tôi viết hơi dài dòng để kể ra chi tiết tỉ mỉ mọi người sẽ cảm nhận rõ hơn, mong vài ý kiến chia sẻ.

  5. Thân chào!

  6.  

    

  Cập nhật bởi vnla85 ngày 09/08/2011 06:10:21 CH Thêm vài từ ngữ trang trọng

  VNLA85

   
  8355 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #148347   18/11/2011

  luanls89
  luanls89
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 2899
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 144 lần


  Những trường hợp hàng xóm như này thì cần mềm mỏng thôi, họ gây khó dễ cho mình thì cũng phải có nguyên nhân chứ. Chính quyền căn thiệp thì cũng chỉ giúp hai bên hòa giải thôi, chứ đưa họ vào giải quyết lại mất tình làng nghĩa xóm.
  Tốt nhất là nên thương lượng.

  Chuyên viên pháp lý: Nguyễn Thành Luân

  - Điện thoại: 0974.220.145

  - Gmail: thanhluanls89@gmail.com

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn

  Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ ( Liên hệ 24/24)

   
  Báo quản trị |  
 • #494439   16/06/2018

  Thutrang8787
  Thutrang8787

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/06/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hàng xóm gây hấn khi xây nhà

  Một khi hang xóm nó đã muốn gây sự thì nói gì mềm mỏng cũng k nghe ... nói mềm mỏng gì chứ chả ai muốn đem phiền vào người lúc nào cũng nhượng bộ cũng nhịn nhưng tụi nó thì không làm tới thử hỏi chịu đựng nổi không.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-