Hàng trăm ngôi mộ bị vùi lấp sau một đêm

Chủ đề   RSS   
 • #172041 15/03/2012

  luanls89
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 2899
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 144 lần


  Hàng trăm ngôi mộ bị vùi lấp sau một đêm

  Hàng trăm ngôi mộ bị vùi lấp sau một đêm

  Sáng ra người dân ngỡ ngàng khi cả trăm ngôi mộ của cha ông ở nghĩa trang làng Tứ Kỳ (Hoàng Mai, Hà Nội) bị vùi lấp dưới lớp cát dày. Chính quyền xã cho biết thủ phạm là một công ty xây dựng nhà ở gần đó.

  Mồ mả
  Những ngôi mộ bị biến mất dưới đường ủi của máy xúc.

  Sáng 13/3, hàng trăm người dân làng Tứ Kỳ (Hoàng Liệt, Hoàng Mai) kéo đến cánh đồng ở cuối làng để tìm phần mộ của gia đình. Nhiều người bức xúc khi chứng kiến nơi yên nghỉ của ông bà, bố mẹ, thậm chí cụ, kỵ nhiều đời trước... bỗng biến mất.

  Ông Nguyễn Trọng Tài (72 tuổi) cho hay, gia tộc nhà ông ở đây hàng trăm năm nay, tất cả mồ mả của cha, ông đều được chôn cất tại nơi này. "Hôm qua, tôi vẫn còn ra thăm và thắp hương cho các cụ, vậy mà đến sáng nay thì chỉ còn là bãi đất trống", ông Tài chia sẻ.

  Ngày 14/3, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Phùng Trung Hải xác nhận, nghĩa trang rộng 2,8 ha này có hơn 300 ngôi mộ nằm rải rác, tuy nhiên hiện mới xác định được danh tính một số mộ bị lấp cát.

  Hàng trăm ngôi mộ ở làng Tứ Kỳ bị vùi lấp sau một đêm bởi hàng trăm mét khối cát.

  Theo ông Hải, thủ phạm vụ vùi lấp là Công ty CP đầu tư quốc tế CT Việt Nam, đơn vị trúng thầu một dự án xây dựng nhà ở gần đó. "Cơ quan chức năng đã lập biên bản, yêu cầu đình chỉ thi công đối với công ty này vì chưa có văn bản bàn giao mặt bằng đã thi công", ông Hải cho biết.

  Năm 2011, Công ty CT Việt Nam được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt dự án xây dựng nằm trên cánh đồng làng Tứ Kỳ. Trong khi giữa người dân và doanh nghiệp chưa thỏa thuận được phương án di dời trên dưới 100 phần mộ của người dân làng và khoảng 200 phần mộ vô danh do các nghĩa trang chuyển về thì xảy ra vụ vùi lấp.

  N.Anh

  Chuyên viên pháp lý: Nguyễn Thành Luân

  - Điện thoại: 0974.220.145

  - Gmail: thanhluanls89@gmail.com

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn

  Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ ( Liên hệ 24/24)

   
  3790 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #176915   07/04/2012

  ở không không có việc gì làm hay sao? mà đưa toàn tin vớ va vớ vẫn lên diển đàn,
  trước tiên muốn đưa cái gì lên thì phải xem sự việc đó sẻ ntn chứ đụng 1 cái là bình luận, phản đối. khi sự việc đó không phải là như vậy rồi làm sao...

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |