DanLuat 2015

Hàng tồn kho

Chủ đề   RSS   
 • #252985 04/04/2013

  yeuketoan2002

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Hàng tồn kho

   

  Các anh chị thân mến, em có 1 vấn đề mà chưa biết nên muốn nhờ anh chị tư vấn cho em:
  1. Công ty em nhập khẩu và phân phối bếp gas, công ty có mấy xe ôtô chuyên chở hàng đến các đại lý. Phần xăng xe phát sinh em muốn hạch toán vào chi phí doanh nghiệp 1 cách hợp lý, hợp lệ thì cần những chứng từ gì ạ (VD: Lệnh điều xe,...). Nếu anh chị biết rõ có thể chỉ cho em về vấn đè này, và nếu anh chị có mẫu sẵn có thể gửi cho em không ạ?
  2. Trường hợp DN em đã tạm ngưng hoạt động, kho hàng không có thủ kho hay bất kỳ ai trong giữ (vì trong thời gian tạm ngưng công ty không có thuê lao động nào), nhưng khi hết thời gian tạm ngưng, công ty phát hiện 1 số lượng hàng bị mất. Như vậy phải cần những thủ tục gì và chứng từ gì cho việc bị mất hàng đó, toàn bộ số hàng bị mất có được tính vào CP được trừ của DN không? 
   
   3. Công ty em có 1 số loại hàng quá đát, bị hư hỏng...khó bán được. Vì vậy công ty làm biên bản giảm giá, và xuất bán với giá = 30% giá vốn. Trường hợp này xử lý như thế nào Như vậy sau này khi quyết toán thuế, cơ quan thuế có phạt không ạ. Trường hợp này phải xử lý như thế nào ạ?
  Em chân thành cảm ơn vì sự tư vấn của anh chị ạ!
  Chúc anh chị 1 ngày làm việc hiệu quả

  Học, học nữa, học mãi...!!!

   
  5302 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-