Hãi hùng 'dịch vụ' đòi nợ thuê

Chủ đề   RSS   
 • #222737 28/10/2012

  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2764 lần
  Lawyer

  Hãi hùng 'dịch vụ' đòi nợ thuê

   

  Hãi hùng 'dịch vụ' đòi nợ thuê

  Lợi nhuận kếch xù từ việc đứng ra thu hồi các khoản nợ đã khiến nhiều đối tượng, băng nhóm côn đồ sẵn sàng bắt cóc tống tiền, bắt giữ người trái pháp luật cho đến khủng bố, tra tấn, thậm chí sát hại người vay tiền.

  Những cuộc thương lượng "ngầm"

  Để tìm hiểu góc khuất trong giới đòi nợ thuê, qua một vài mối quan hệ, tôi đã gặp được Tuấn "T" - dân anh chị một thời tại khu vực Xuân Mai - Hòa Lạc. Theo lời kể của một "ong thợ" từng dưới quyền Tuấn thì người đàn ông này đã từ bỏ cuộc sống giang hồ về ở ẩn. Vài năm trước, Tuấn đã đứng sau vụ nổ súng đòi nợ nhằm vào một doanh nghiệp tư nhân ở Hòa Bình. Từ đó đến nay, chỉ thỉnh thoảng Tuấn "T" mới kể lại những kinh nghiệm xương máu về cái nghề mà theo người đàn ông này, nếu không rắn mặt và khôn khéo thì tiền mất mà mạng cũng toi.

  Khi nghe tôi nhắc đến nhóm đòi nợ thuê do Nguyễn Sỹ Thanh (ở Bùi Xuân Trạch, Thanh Xuân) cầm đầu vừa bị CAH Đan Phượng bắt giữ cách đây không lâu, Tuấn cho biết nhóm này mới nổi, hoạt động không chuyên nghiệp. Một đàn em của Tuấn tiếp lời đại ca và cho biết, với số nợ vài chục triệu đồng như vụ của Thanh thì không cần thiết phải kéo cả đám người lên xiết nợ. "Đã nhận hợp đồng thì phải biết rõ "cơ" của con nợ (khả năng chi trả, quan hệ xã hội) để mà ra giá và biết đường đánh nhanh rút gọn. Cứ tù mù điều người đi đòi nợ "còm" thì chẳng mấy chốc mà ngồi bóc lịch trong kho" - một đệ tử đầu trọc của Tuấn "T" giải thích.

  Đối với những vụ đòi nợ mà Tuấn "T" cũng như các nhóm khác đứng ra thực hiện thì tỷ lệ cắt phế luôn từ 30-50% tổng số tiền thu về. Tùy vào diện nợ khó - dễ đòi và số tiền nợ cụ thể mà con số "dịch vụ" sẽ tăng, giảm phụ thuộc vào thương lượng giữa các bên. Có trường hợp, chủ nợ không cần thu hồi vốn mà chỉ nhằm mục đích hạ uy tín con nợ hoặc hành động cho bõ tức sẽ sẵn sàng chi từ 60-80% tổng số tiền cho đội quân thu nợ.

  "Giá trần rồi, ở đâu cũng thế" - Tuấn "T" trả lời cụt lủn khi tôi ra vẻ hoài nghi về giá "dịch vụ". Theo nhân vật được xếp vào hàng có số má trong giới giang hồ này, việc giá "dịch vụ đen" luôn cao là vì người đòi nợ không chỉ ngã giá với chủ nợ mà nhiều trường hợp, đại diện các băng nhóm cùng nghề phải thương lượng với nhau. Làm như vậy mới không mang tiếng là cướp hợp đồng hay chạm đến các mối quan hệ của dân anh chị. Trong khi, đó cũng là cách các nhóm đòi nợ thuê giữ thị phần, duy trì giá "trần", thậm chí cùng nhau đứng ra môi giới rồi thổi giá trong những phi vụ quan trọng.

   

  Ngày càng xuất hiện nhiều vụ đòi nợ bằng vòng hoa...

  Chiêu trò đòi nợ

  Để đòi nợ thành công, theo bí quyết của Tuấn "T" là phải hiểu rõ về con nợ. Nếu là cán bộ công chức, người có uy tín thì chỉ cần những biện pháp đe dọa mức độ nhẹ để người vay hoảng sợ, trả tiền nhanh. Nhưng đối với hạng cùng đinh, chây ỳ thì ngay lần đầu tiên tiếp xúc phải áp dụng vũ lực, thu hồi tài sản có giá trị, thậm chí phải phô trương lực lượng, sử dụng cả "hàng nóng" để tránh sự can thiệp của các băng nhóm giang hồ. Tối kỵ nhất trong việc đòi nợ là "xiết người" có quan hệ với các ổ nhóm xã hội đen hoặc đang làm việc tại các cơ quan công quyền. Vì ở tình thế này, không thực hiện hợp đồng đã nhận thì sẽ mất vị thế trên giang hồ, còn cố tình dùng mọi thủ đoạn để xiết nợ thì nhiều khi chưa đòi được tiền mà đã dính vào vòng lao lý.

   

  .. và chất bẩn

  Qua trò chuyện với đám đàn em của Tuấn "T" được biết, hiện nay, các chiêu thức đòi nợ cổ điển như mắc màn, trồng cây si hay ăn ngủ tại nhà con nợ ít khi được các nhóm đòi nợ thuê thực hiện. Cách này vừa tốn thời gian, nhân lực lại ít phát huy tác dụng. Nhưng nếu bắt thóp được con nợ luôn muốn giữ uy tín cho bản thân và gia đình thì chỉ cần một vài chiêu trò "bẩn" như cho đàn em nghiện ngập ăn cùng mâm, ngủ cường giường, hút chích hoặc chửi bới ngay trước cổng thì hiệu quả mang lại là rất lớn.

  Tuy nhiên với con nợ thuộc diện khó đòi, ngay lần đầu tiếp xúc phải áp dụng các biện pháp nắn gân gồm đánh dằn mặt, khủng bố, đe dọa bằng bom, mìn thậm chí bằng cả vòng hoa, phân, tiết lợn mắm tôm. Trong các trường hợp con nợ bỏ trốn, chống cự hoặc bị các ổ nhóm khác tranh "thị phần" thì các biện pháp cuối cùng gồm bắt cóc tống tiền, tra tấn hoặc chém giết sẽ được thực hiện. Tuy nhiên bản thân một số đối tượng từng tham gia đòi nợ thuê cũng cho rằng việc nổ súng, sát hại con nợ là việc bất khả kháng. Mục đích của các đối tượng thực hiện "dịch vụ đen" là kiếm tiền đồng thời tạo dựng tên tuổi trong xã hội. Ngay cả trong các phi vụ phải thu hồi nợ bằng mọi giá hoặc có dính líu đến việc thanh trừng, trả thù thì đối tượng đứng ra thực hiện sẽ là đám đàn em mới vào nghề có "hồ sơ" còn trong sạch hoặc đám nghiện hút nhiễm HIV.

  (Theo An ninh thủ đô)

   

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  11188 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #222901   29/10/2012

  sonlawyer
  sonlawyer

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2012
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Thời điểm hiện nay, lạm phát tăng lên, ngân hàng xiết mạnh, các doanh nghiệp và người dân không tiếp cận được nguồn vốn, nên hoạt động tín dụng đen ngày càng có đất sống với lãi suất cao, thời gian  cho vay ngắn, nên đã đẩy một số doanh nghiệp, người dân vào con đường khốn cùng, không có khả ngăng trả nợ.

  hiện nay những công ty thu hồi nợ ra đời và hoạt động dựa trên các chuẩn mực của pháp luật. Tuy nhiên cũng có những công ty hoạt động dựa vào các tay anh chị xã hội đen để đòi nợ hoặc đòi nợ như kiểu xã hội đen núp bóng dưới danh nghĩa công ty.

  vì vậy cần phải xác minh, khảo sát thật kỹ trước khi cấp phép cho loại hình doanh nghiệp nhạy cảm này.

   
  Báo quản trị |  
 • #522731   04/07/2019

  htham2501
  htham2501
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2019
  Tổng số bài viết (241)
  Số điểm: 2000
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 106 lần


       Các công ty đòi nợ thay vị sử dụng các biện pháp phù hợp quy định pháp luật, lại đòi nợ theo kiểu khủng bố, khống chế tinh thần người nợ, làm phát sinh nhiều hệ luỵ, tiêu cực. Do những quy định chưa chặt chẽ của pháp luật nên cơ quan chức năng không có đủ cơ sở để xử lý triệt để.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #523431   20/07/2019

  Hiện nay khi đi ngoài đường chúng ta thường dễ dàng nhận được các tờ rơi về cho vay không cần thế chấp, chỉ cần CMND rồi nào là thao tác đơn giản. Chính vì vậy có rất nhiều người đã vay mướn các tổ chức tín dụng đen này đến  Khi người vay tiền không còn khả năng trả nợ, hoặc trả nợ không đúng hạn do phải chịu lãi suất "cắt cổ" thì lập tức xuất hiện các đối tượng "đầu gấu", "xăm trổ" đến đòi nợ. Bọn chúng đổ chất bẩn, chất thải vào nhà dân, gia đình của "con nợ" để đe dọa, đòi thanh toán tiền lãi và nợ gốc.

  Có trường hợp đối tượng mang quan tài, vòng hoa viếng, dán cáo phó để gây sức ép, khủng bố tinh thần người vay nợ. Hành vi này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang, lo ngại trong quần chúng nhân dân. Sau khi thực hiện hành vi, các đối tượng đều nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường, gây khó khăn cho công tác xác minh, xác định đối tượng để xử lý. Có nhiều con nợ do quá hoảng sợ nên thắt cổ tự tử, nhưng người đó tự tử rồi thì các đối tượng này lại gây sức ép đến các thành viên trong gia đình của con nợ. Gây xáo trộn đời sống và an ninh trật tự xã hội. Vì vậy mọi người không nên vay tiền của các tín dụng đen này vì lãi mẹ đẻ lãi con rất nhanh.

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #523632   23/07/2019

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (821)
  Số điểm: 7041
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 168 lần


  Bây giờ chỉ cần lên google tìm kiếm dịch vụ đói nợ thuê thì cho ra kết quả khá nhiều, còn có cả những công ty đòi nợ thuê 63 tỉnh thành. Với nhiều thủ đoạn đòi nợ được áp dụng Từ đe doạ, khủng bố tinh thần đến đánh đập, truy bức tàn nhẫn con nợ… đó là cách mà những kẻ được gắn mác “đòi nợ theo uỷ quyền” nghiễm nhiên áp dụng khi hành sự!

   
  Báo quản trị |  
 • #547521   30/05/2020

  Dịch vụ đòi nợ nay đã không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, hoạt động này hiện đang được hoạt động không đúng mấy theo như những quy định của pháp luật và làm cho mọi người có suy nghĩ sợ hãi khi nghe đến dich vụ này liên lạc với mình.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #547616   30/05/2020

  lananh8998
  lananh8998
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2019
  Tổng số bài viết (512)
  Số điểm: 3375
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 70 lần


  Về vấn đề hãi hùng dịch vụ đòi nợ thuê, theo quan điểm cá nhân của mình thì vấn đề này có lẽ không còn xa lạ với tất cả mọi người, tín dụng đen, cầm đồ, cho vay nặng lãi các vấn đề liên quan trực tiếp đến đòi nợ thuê. Trên thực tế hoạt động này đang hoạt động không theo quy định pháp luật gây nên nỗi sợ mỗi khi nhắc tới hoạt động này.

   
  Báo quản trị |  
 • #547654   30/05/2020

  hosyhieu20
  hosyhieu20
  Top 500


  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2020
  Tổng số bài viết (210)
  Số điểm: 1710
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 10 lần


  Đòi nợ thuê nhưng mang tính chất côn đồ đe dọa con nợ buộc con nợ phải trả tiền. Trong thực tế thì đã xảy ra nhiều vụ ẩu đả giữa những người đòi nợ thuê và con nợ gây mất trật tự an ninh xã hội. Thiết nghĩ, chỉ những con nợ nào là dân thường thì còn có thể đòi được chứng con nợ cũng là những kẻ giang hồ thì e rằng chưa đòi được nợ đã có án mạng.

   
  Báo quản trị |  
 • #547919   31/05/2020

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (924)
  Số điểm: 8612
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 176 lần


  Lần trước mình cũng đã tìm hiểu về thực tế cho vay tín dụng. Quảng cáo tràn lan trên mạng, dễ dàng giải ngân, đánh cắp dữ liệu cá nhân, tính chất như cho vay nặng lãi, thậm chí còn củ động dẫn dắt người dùng vay thêm khoản mới để trả cho khoản cũ

   
  Báo quản trị |  
 • #547924   31/05/2020

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1248)
  Số điểm: 11343
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 265 lần


  vyvy2409 viết:

  Lần trước mình cũng đã tìm hiểu về thực tế cho vay tín dụng. Quảng cáo tràn lan trên mạng, dễ dàng giải ngân, đánh cắp dữ liệu cá nhân, tính chất như cho vay nặng lãi, thậm chí còn củ động dẫn dắt người dùng vay thêm khoản mới để trả cho khoản cũ

  Đúng vậy, việc vay ở các Ứng dụng cho vay trên mạng thường giải ngân quá dễ khiến rất nhiều người đã dễ dàng tin tưởng vay. Khi vay 10tr thì chỉ giải ngân tầm 7 triệu, 3 triệu còn lại bị trừ thẳng mà không báo trước, gọi là phí hồ sơ. Đến lúc số tiền phải trả tăng quá nhiều thì người đòi nợ đã hướng cho người vay tiếp dục vay khoản mới, từ đó khoản tiền ngày càng quá sức người trả

   
  Báo quản trị |  
 • #548013   31/05/2020

  Hiện nay, khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật" cũng được xem như là tôn chỉ trong những mối quan hệ, những hoạt động hằng ngày. Nhưng những tổ chức, những hành vi mang tính chất đòi nợ thuê đúng là không thể xem là chấp hành pháp luật, cần điều chỉnh và có những quy định chặt chẽ, răn đe với những hành vi như vậy. Đồng thời thì mượn tiền người ta rồi thì cũng cố mà trả, cho vay tiền mà không lấy lại được thì cũng là khó...

   
  Báo quản trị |  
 • #548080   31/05/2020

  HNP1997
  HNP1997
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2019
  Tổng số bài viết (564)
  Số điểm: 4635
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 192 lần


  Cảm ơn bài viết hữu ích của luật sư. Đòi nợ thuê đúng là một thực trạng nhức nhối trong xh hiện nay. Đã có trường hợp con nợ phải tự tử vì sự khủng bố của các thành phần xã hội đen vì nợ. Bộ kế hoạch đầu tư đã có định hướng cấm dịch vụ này . Không biết sắp tới có cấm được không. Theo quan điểm của mình thì hệ lụy nó gây ra xã hội là lớn hơn rất nhiều những vấn nạn mà nó đem lại

   

   
  Báo quản trị |  
 • #548112   31/05/2020

  Việc đòi nợ thuê là không xấu, chỉ có những người làm đòi nợ làm xấu đi bản chất của công việc này. Việc đòi nợ không vi phạm quy định của pháp luật thì khó nhận xét công việc này là hãi hùng. Việc cho người khác mượn tiền cũng phải chịu rủi ro là tiền bị chậm trả hoặc thậm chí không về lại được tay mình, có cầu thì phải có cung. Tuy nhiên việc đòi nợ thuê này cũng cần tuân thủ quy định của pháp luật. 

   
  Báo quản trị |  
 • #551113   01/07/2020

  TranThao0902
  TranThao0902
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2020
  Tổng số bài viết (284)
  Số điểm: 1665
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 15 lần


  Các công ty đòi nợ thuê hoạt động ở dưới hình thức đe dọa, cướp, những hành vi trái pháp luật. Đứng ở góc nhìn cá nhân thì tôi cho rằng công ty đòi nợ thuê không nên được cấp phép hoạt động.

   
  Báo quản trị |  
 • #551648   13/07/2020

  Theo quan điểm của mình thì có một số hình thức chẳng khác gì lưu manh nhưng lại được làm trong một công ty hợp pháp. Công ty đòi nợ thuê theo mình thì đã vượt quá giới hạn cho phép, hoạt động theo một cách không có chuyên môn, không có sự chuyên nghiệp nào cả. Mang danh công ty mà vận hành toàn bằng bản năng chứ chả thấy có tí bản lĩnh nào khi mà gánh nợ của người khác.

   
  Báo quản trị |  
 • #551887   15/07/2020

  Mượn nợ phải trả, đó là lẽ đời và cũng là quy định của pháp luật. Thế nhưng, nhiều tổ chức đòi nợ thuê hiện nay nhiều nhóm người thuộc công ty, tổ chức hành xử theo kiểu côn đồ, xã hội đen, bằng mọi cách ép người vay nợ phải trả nợ. Không đòi được chính người vay nợ, chúng chuyển sang đe doạ, bức hiếp, làm mất uy tín, danh dự của cả những người thân xung quanh họ. Sợ người nhà của mình bị ảnh hưởng và không muốn dính dáng đến xã hội đen, nhiều người đành nhín nhịn cam chịu.

   
  Báo quản trị |  
 • #552076   18/07/2020

  hoạt động đầu tư kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê hiện nay xuất hiện nhiều biến tướng. Gây ra nhiều lo lắng về xã hội đối với các người dân nên từ đó mọi người không có mấy thiện cảm với dịch vụ đòi nợ thuê này. Nhiều người còn bị đe dọa đến danh dự nhân phẩm ngay cả tính mạng cũng có thể gặp nguy hiểm. Do đó, cần cấm dịch vụ này hoạt động

   

   
  Báo quản trị |  
 • #556440   30/08/2020

  danluan123
  danluan123
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (378)
  Số điểm: 2535
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 13 lần


  Pháp luật ngày càng mạnh tay với những đối tượng nợ thuê bất chấp pháp luật mà vi pahjm như thế này, bằng việc hduwngf lại dịch vụ đòi nợ thuê tổ chuced tin dụng làm việc trái nguyên tắc pháp luật, diều này rất tốt cần pản ánh kịp thời những vấn đề này, đồng  thời gos phần việc vay nợ đi vào quy cũ

   
  Báo quản trị |  
 • #556451   30/08/2020

  HNP1997
  HNP1997
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2019
  Tổng số bài viết (564)
  Số điểm: 4635
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 192 lần


  Cũng chính vì những hệ lụy to lớn cho xã hội mà nhà nước quyết định cấm tiệt loại dịch vụ này là hoàn toàn hợp lý. Thiết nghĩ việc duy trì nó chỉ là một mảnh đất màu mỡ cho tội phạm hoạt động mà thôi

   
  Báo quản trị |  
 • #556456   30/08/2020

  yuhcudd
  yuhcudd
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/06/2020
  Tổng số bài viết (257)
  Số điểm: 1475
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 20 lần


  Quan điểm của tôi là nhất trí xóa bỏ ngay việc cho phép kinh doanh đòi nợ thuê theo Luật Đầu tư 2020 nhưng ngược lại phải tăng tốc độ xử lý và giải quyết nhanh các vụ kiện yêu cầu thu hồi nợ chính đáng của chủ nợ tại Tòa án các cấp.

   
  Báo quản trị |  
 • #556457   30/08/2020

  Thanhulaw94
  Thanhulaw94

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2020
  Tổng số bài viết (63)
  Số điểm: 450
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Có cung sẽ có cầu không bằng cách này hay cách khác thôi. Nhà nước đã bắt đầu quan tâm và xử lý chặt một số vấn đề về xử lý nợ gần đây. Tuy nhiên để vấn đề này chấm dứt triệt để cần nhiều hơn những chính sách đó là sự quan tâm của cơ quan có thẩm quyền cần siết hơn nữa việc kiểm tra và xử phạt

   
  Báo quản trị |