HÀ NỘI CẤM XE TAXI NGOẠI TỈNH ĐÓN KHÁCH

Chủ đề   RSS   
 • #338853 14/08/2014

  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4940)
  Số điểm: 29100
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1811 lần
  Lawyer

  HÀ NỘI CẤM XE TAXI NGOẠI TỈNH ĐÓN KHÁCH

  Nội dung chi tiết bài viết được đăng tải trên báo Dantri.com.vn với đường link dưới đây. Các thành viên diendan cho ý kiến bình luận nhé, riêng tôi cũng đã có ý kiến của mình rồi.

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-cam-taxi-ngoai-tinh-don-khach-930053.htm

  (Dân trí) - Sở GTVT Hà Nội đang cấp đổi để thống nhất tất cả xe taxi trên địa bàn TP đều phải mang phù hiệu “Taxi Hà Nội”. Mục đích của việc này cũng nhằm cấm taxi ngoại tỉnh đón khách ở Hà Nội.

  Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo cấp, đổi phù hiệu “Taxi Hà Nội” thay thế phù hiệu “Xe Taxi” cho các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội - đề xuất UBND thành phố việc cấp đổi được bắt đầu từ ngày 15/8 tới.

  Hà Nội thống nhất taxi mang chung một phù hiệu Taxi Hà Nội
  Hà Nội thống nhất taxi mang chung một phù hiệu "Taxi Hà Nội"

  Theo ông Linh, xe taxi đã được cấp phù hiệu “Xe Taxi” còn thời hạn và đang hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố được đổi thành phù hiệu “Taxi Hà Nội”. Phù hiện này có giá trị trong 24 tháng.

  Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị vận tải có trách nhiệm thu hồi toàn bộ phù hiệu “Xe Taxi”, lập danh sách và trả lại Sở trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận được phù hiệu “Taxi Hà Nội”.

  Đơn vị kinh doanh vận tải bằng taxi lập danh sách xe taxi của đơn vị mình để cấp, đổi phù hiệu “Taxi Hà Nội” gửi Sở GTVT Hà Nội để xử lý. Sở GTVT Hà Nội sẽ thông báo lịch cụ thể và cấp, đổi phù hiệu “Taxi Hà Nội” cho từng đơn vị.

  Từ đầu tháng 11 tới, các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng taxi được Sở GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô sử dụng phù hiệu “Xe Taxi” để hoạt động sẽ không còn hiệu lực.

  Theo UBND thành phố Hà Nội, việc cấp phù hiệu mới để quản lý tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của hoạt động kinh doanh vận tải bằng taxi. Ngoài ra, việc này còn nhằm mục đích phân biệt rõ xe taxi của Hà Nội với xe ngoại tỉnh.

  Từ việc cấp phù hiệu mới này Hà Nội sẽ siết chặt hoạt động của các xe ngoại tỉnh khi đi vào thành phố. Theo đó, taxi bên ngoài chỉ được chở khách vào trong nội thành rồi quay ra chứ không được bắt khách.

  Ông Nguyễn Hoàng Linh - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội - cho biết, đơn vị này đã đề xuất thành phố cho cấp phù hiệu taxi mới từ ngày 15/8 tới. Còn việc cấm taxi ngoại tỉnh đón khách như thế nào, Sở GTVT đang đợi thông báo cụ thể của UBND thành phố Hà Nội.

  Quang Phong

   

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  4056 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận