Gương chiếu hậu cho xe gắn máy > 50cc

Chủ đề   RSS   
 • #242518 29/01/2013

  ltronghau

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:28/06/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Gương chiếu hậu cho xe gắn máy > 50cc

  Xin chào luật sư!

   

  Tôi có một thắc mắc cần lời giải đáp của các luật sư. Hôm rồi tôi đi xe máy thì bị mấy anh CA thổi vào, sau một hồi kiểm tra giấy tờ....các thứ khác liên quan không có gì.... thì anh CA kia định cho tôi đi nhưng sau đó một anh CA khác tới và nói gương chiếu hậu xe của tôi không đảm bảo vì quá nhỏ ==> lỗi và phạt 80 ngàn.

   

  Tôi có tìm hiểu trên mạng và nhận thấy hiện tại quy định không bắt buộc là phải có 2 gương cho xe > 50 cc mà chỉ khuyến cáo có 2 gương nên chuyện một gương bên trái coi có thể coi là không phạm luật (đối với xe > 50 cc). Còn vấn đề là gương có hiệu lực hay không thì tôi cũng đã tham khảo và thấy thỏa mãn các điều kiện có hiệu lực như soi rõ phía sau, vặn lên vặn xuống được - không bị lệch (vặn cứng-vặn đâu xong nằm đó chứ không bị rớt lại) vân vân.

   

  Vấn đề của tôi là gương của tôi là gương lồi tất nhiên là loại gương nhỏ, nhưng nó vẫn còn soi rỏ được phía sau - tôi nghĩ thì gương lồi nó phóng to hình ra nên nó nhỏ hơn gương phẳng cũng là bình thường nhưng không biết luật thì quy định thế nào. Còn về gương có hiệu lực/tác dụng thì tôi thấy gương mình đảm bảo khả năng đó (nhìn rỏ...).

        Vậy cho tôi hỏi là gương như thế nào thì mới được gọi là có hiệu lực và kích thước bao nhiêu để không được gọi là gương "nhỏ" .

   

  Mong sớm nhận được câu trả lời của quý luật sư.

  Cám ơn!

   
  18096 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận