DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Gửi xe ở bãi giữ tự phát sẽ bị tịch thu

Năm nào cũng vậy, cứ hễ sau Tết là báo chí lại rộ lên loạt tin chặt chém từ quán ăn, thức uống đến các loại hình dịch vụ…Trong đó có dịch vụ gửi giữ xe.

Nhu cầu ăn chơi, hưởng thụ dịp Tết là khó tránh khỏi, những món ăn, thức uống, bông trái...hay cả dịch vụ giữ xe vào dịp Tết tăng lên thì dân mình thường vin vào lý do: “Tết mà”.

Câu này nghe quen nhỉ, nhưng nếu đã thông cảm như cái câu “Tết mà” vậy sao còn than thở chuyện chặt chém ?!

bãi giữ xe tự phátbãi xe tự phát

Có cầu thì tức có cung, nhu cầu đi chợ hoa, đường sách hay chùa chiềng mùa Tết cũng tăng lên đáng kể, nhiều khi gấp chục lần ngày thường, tất yếu phải xuất hiện các bãi giữ xe tự phát.

Theo quy luật kinh tế, cầu > cung thì giá cả phải tăng lên. Đó là điều hiển nhiên. Tại sao lại phải xử lý như nhiều báo chí đưa tin?

Có chăng thì nên xử lý những người gửi giữ xe, bởi họ là nguyên nhân của tình trạng xuất hiện các bãi giữ xe tự phát, nếu họ không có nhu cầu gửi xe thì những bãi giữ tự phát này không mọc lên.

Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử lý vi phạm giao thông đường bộ cũng quy định rất rõ tại Điều 12, chỉ xử phạt vi phạm đối với các tổ chức chiếm lòng đừơng, vỉa hè làm nơi trông giữ xe.

Còn phía người gửi giữ xe tại các bãi tự phát này thì bị phạt tiền hoặc tịch thu xe với lỗi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè theo Nghị định 171 và Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.

Đây là vấn đề dân mình nên lưu ý! Tết này gần hết nửa mùa rồi, thôi rút kinh nghiệm cho những dịp lễ, Tết sau.

Nếu có đi viếng chùa, lễ hội hay đi chợ hoa thì nên tìm bãi giữ xe đàng hoàng (thường là giữ xe trong các khuôn viên nhà ở, trường học) chứ đừng gửi tại các bãi tự phát, lấn chiếm lòng đường, không khéo lại bị tịch thu xe thì Tết mất vui.

Chúc các bạn tận hưởng những ngày còn lại của tháng ăn chơi (tháng Giêng) thật ý nghĩa nhé!

  •  9235
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…