Gửi đơn khiếu nại ở đâu

Chủ đề   RSS   
 • #410995 25/12/2015

  Pamela78

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:23/12/2015
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Gửi đơn khiếu nại ở đâu

  Chào luật sư.

  Cách đây 2 năm tôi có gửi đơn khiếu nại đến UBND TP Thủ Dầu Một về việc không được cấp đất tái định cư, không nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà trong thời gian chờ cấp đất. (Dự án Thủ Dầu Một thế kỷ 21-Tân Vũ Minh)

  Sau khi gửi đơn khoảng 45 ngày tôi vẫn không nhận được phản hồi. Tôi tiếp tục gửi đơn đến UBND tỉnh Bình Dương khiếu nại về vấn đề trên. Đến nay tôi vẫn chưa được giải quyết.

  Xin luật sư tư vấn giúp tôi, tôi phải gửi đơn tiếp đến cơ quan nào để tiếp tục khiếu kiện? 

  Xin chân thành cảm ơn

   

   
   
  13439 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #422648   25/04/2016

  hoangha0610
  hoangha0610

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2016
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới chúng tôi. Từ những thông tin bạn cung cấp, tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  Xét thấy trong tình huống bạn đưa ra không thấy bạn đề cập đến việc bạn đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ ) hay chưa. Bởi vậy có thể xét đến 2 trường hợp sau:

  1.        Bạn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì khi Nhà nước thu hồi đất bạn sẽ được  bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

           Hoặc trong trường hợp bạn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đồng thời có 2 loại văn bản:  văn bản nhận chuyển nhượng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ chủ cũ, thì cũng được coi là có giấy tờ hợp pháp làm căn cứ để được bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

  Theo Điều 203 Luật đất đai 2013 thì tranh chấp này do Tòa án nhân dân thụ lý giải quyết. Như vậy, trong trường hợp của bạn nếu bạn đã gửi đơn khiếu nại nên UBND TP Thủ Dầu Một và UBND tỉnh Bình Dương mà không được thụ lý thì bạn có thể gửi đơn khiếu kiện đến Tòa án nhân dân nơi có bất động sản .

  2.       Trường hợp bạn chưa có các loại giấy tờ nói trên:

          Nếu tại thời điểm Nhà nước thu hồi đất, bạn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng có các căn cứ và giấy tờ xác nhận đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì bạn sẽ được bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo quy định của pháp luật.

          Những giấy tờ về quyền sử dụng đất trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách nhà đất của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, Chính phủ lâm thời Cộng hoà miền nam Việt Nam và Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

          Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong sổ đăng ký ruộng đất, sổ địa chính; giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất, giấy tờ giao nhà tình nghĩa gắn liền với đất;

         Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua, bán nhà ở gắn liền với đất trước ngày 15/10/1993; giấy tờ thanh lý, hoá giá nhà ở gắn liền với đất theo quy định của pháp luật;

  -         Giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất;

  -         Bản án hoặc Quyết định của Toà án, Quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, quyết định giải quyết tranh chấp của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quyền sử dụng đất.

  -         Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh giải quyết đối với tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau. Trường hợp Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh giải quyết khiếu nại lần đầu mà một bên hoặc các bên đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh thì có quyền gửi đơn xin giải quyết tranh chấp đất đai đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Quyết định giải quyết của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là quyết định giải quyết tranh chấp cuối cùng.

          Xét theo trường hợp của bạn nếu bạn không có đủ các loại giấy tờ nêu trên thì bạn tiếp tục làm đơn khởi kiện lên Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh. Quyết định giải quyết của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh hoặc của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là quyết định giải quyết cuối cùng.

   
  Báo quản trị |  
 • #503597   29/09/2018

  Nhokoten89
  Nhokoten89

  Male
  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tòa án Không làm được việc

  Cach dây 4 năm r.. gia đình e vay hộ Cho thông gia mượn 100tr..giờ chị của e cung đã bỏ chồng .. nhung ma luc nhà e đòi tiền lai thi họ có Không trả tiền . Gd E kiện lên toà ... Toà sử ly xong. nhung ma gia đình e ko nhân được tiền .. Cứ như thế trong 3 năm toà cu cấp giấy xuống de bên kia trả tiền.. Nhưng toà cấp giấy xuống họ cung không trả tiền cho.. E muốn hỏi tại sao toà xo đơn xuống mà họ ko trả lời.. Va cách sử ly
   
  Báo quản trị |