DanLuat 2015

Gửi các "đầy tớ" của dân

Chủ đề   RSS   
 • #19028 21/03/2009

  karaokecaonguyen

  Sơ sinh

  Kon Tum, Việt Nam
  Tham gia:19/03/2009
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 445
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Gửi các "đầy tớ" của dân

  Cấp phép để rồi phạt,

  Tôi được cấp phép kinh doanh karaoke năm 2003,hoạt động từ đó đến nay.Ngày 19/11/2007công an huyện Ngọc hồi tỉnh Kontum đến kiểm tra và phạt vi pham hành chính số 331 ngày 19 tháng 11 nam 2007 về hành vi :Không có bản cam kết thực hiện các điều kiện về ANTT.không đảm bảo về điều kiện diện tích.

  Đến ngày 28/11/2007 có quyết định xử phạt hành chính ,với số tiền là:13.500.000đông.

  Nhưng vì điều kiện cuộc sống gia đình ,tôi băt buộc phải nộp phạt để được hoạt động kinh doanh.nhưng đến nay nghĩ ức quá minh không có lỗi:vì trước khi cấp phép các cơ quan chức năng đã kiểm tra đo đac.

  Về ANTT tôi đã nộp hồ sơ cho công an Huyên từ năm 2003 và đi lại rất nhiều lần nhưng chưa được câp .

  Tôi suy nghĩ như vậy đúng hay sai? Nếu tôi suy nghĩ đúng ,tôi phải khiếu kiện ở đâu để tôi được bồi thường.

  Xin tư vấn giúp tôi . cảm ơn

   
  13527 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #19029   21/03/2009

  haminhgiap
  haminhgiap
  Top 500
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:18/09/2008
  Tổng số bài viết (183)
  Số điểm: 485
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào bạn,

  Trước tiên, tôi xin chia sẻ những ý kiến bức xúc của bạn!

  Chúng ta sẽ cùng thảo luận tình huống đã từng xảy ra với bạn.

  #0000ff;">Dữ liệu về tình huống bị xử phạt VPHC nêu trên bao gồm:

  + (Ngày 19/11/2007công an huyện Ngọc hồi tỉnh Kontum đến kiểm tra và phạt vi pham hành chính số 331 ngày 19 tháng 11 nam 2007 về hành vi :Không có bản cam kết thực hiện các điều kiện về ANTT.không đảm bảo về điều kiện diện tích). Thông tin này cần phải hiểu chính xác là:

  - Ngày 19/11/2007: Công an huyện Ngọc Hồi đến #ff0000;">kiểm tra địa điểm kinh doanh của bạn#ff0000;">lập Biên bản VPHC số 331/BB-VPHC ngày 19/11/2007 về hành vi "#0000ff;">Không có bản cam kết thực hiện các điều kiện về ANTT, không đảm bảo về điều kiện diện tích...."

  + Đến ngày 28/11/2007, bạn nhận được Quyết định số ...../QĐ-XPHC về việc xử phạt VPHC với tổng số tiền phạt là 13.500.000 đồng.

  Thứ nhất, theo thông tin bạn cung cấp:

  karaokecaonguyen viết:

  nhưng đến nay nghĩ ức quá minh không có lỗi:vì trước khi cấp phép các cơ quan chức năng đã kiểm tra đo đac.
  về ANTT tôi đã nộp hồ sơ cho công an Huyên từ năm 2003 và đi lại rất nhiều lần nhưng chưa được câp .


  + #ff0000;">Nếu như các cơ quan chức năng đã kiểm tra, đo đạc trước khi cấp phép: Bạn có lưu giữ lại văn bản nào của việc khảo sát trước khi cấp phép không? Tôi chắc chắn là bạn không lưu giữ, vì đây là một dạng biên bản khảo sát nằm trong hồ sơ cấp phép kinh doanh dịch vụ karaoke có chữ ký xác nhận của chủ điểm kinh doanh, cán bộ đi khảo sát. Căn cứ vào hồ sơ này, khi bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về kinh doanh dịch vụ, bạn sẽ được cấp phép kinh doanh (kinh doanh có điều kiện).

  Có một điều tôi băn khoăn là những cơ quan chức năng nào thực hiện việc khảo sát trước khi cấp phép cho bạn? Trong trường hợp này là Sở VH-TT-DL tỉnh cấp phép thì khi các cơ quan chức năng khác (có thể là Công an huyện, tỉnh, UBND huyện, tỉnh...) kiểm tra phát hiện thấy điểm kinh doanh dịch vụ karaoke của bạn không đáp ứng đầy đủ các điều kiện về kinh doanh dịch vụ (trong trường hợp giả định là từ khi được cấp phép đến thời điểm kiểm tra các điều kiện kinh doanh của bạn không thay đổi, như số lượng phòng, tiêu chuẩn cách âm, điều kiện ánh sáng....) phải kiến nghị cơ quan cấp phép là Sở VH-TT-DL thu hồi giấy phép và xử lý hành chính đối với chủ điểm kinh doanh dịch vụ (nếu thấy cần thiết).

  Ở đây nảy sinh một mâu thuẫn, #ff0000;">cơ quan cấp phép thì nhắm mắt cấp phép cho xong việc (#0000ff;">đương nhiên là có sự tác động tế nhị của chủ điểm kinh doanh) còn #ff0000;">cơ quan quản lý trên địa bàn thì cứ xử đẹp là phạt thẳng tay nếu chủ điểm kinh doanh #0000ff;">không hợp tác với Đoàn kiểm tra và họ có đầy đủ các bằng chứng chính minh chủ điểm kinh doanh vi phạm và phải chịu sự xử lý về hành chính.

  Về điểm này, bạn có thể đề nghị với cơ quan cấp phép và Đoàn kiểm tra xem xét lại quyết định xử lý VPHC, xin nhắc lại với bạn là: trong điều kiện khi bạn không nâng cấp, đầu tư mới trang thiết bị âm thanh, ánh sáng..... Còn khi bạn đã thay đổi hiện trạng khác với khi được cấp phép chúng ta không bàn đến.

  + #ff0000;">Về bản cam kết thực hiện các điều kiện về ANTT. Để thực hiện được điều kiện này tôi thấy không có gì khó khăn, hơn nữa cơ quan Công an là đơn vị thường xuyên thực hiện công tác trinh sát, nắm địa bàn, đối tượng quản lý nên họ thường là người chủ động giúp bạn làm bản cam kết. Chỉ có điều là bạn có để ý đến điểm này và chấp hành đầy đủ hay không thôi? Còn việc bạn đã nhiều lần đến cơ quan Công an để làm thủ tục về ANTT (cái này thì tùy từng địa phương, tôi cũng không rõ lắm) mà chưa thành thì tôi cũng xin lưu ý bạn một điểm:

  "Có bao giờ bạn gặp người chịu trách nhiệm thụ lý hồ sơ của bạn và khi người đó chưa hoàn thành thủ tục cho bạn, #ff0000;">bạn có xin người ta giấy hẹn hoặc xác nhận bằng văn bản, giấy tờ gì chưa?"

  Nếu làm được điều này thì đương nhiên là bạn đã có bùa hộ mệnh để xuất trình cho Đoàn kiểm tra rồi. Còn không có và thêm nữa là bạn chưa hoàn thành thủ tục thì hiển nhiên là bạn đã vi phạm vì chưa đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ.

  Vậy nên LawSoft có một câu "#0000ff;">... loại bỏ rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu..." là như thế!!

  Chúc bạn thành công!   
  Báo quản trị |  
 • #19053   17/09/2009

  huyenanhson
  huyenanhson

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:29/07/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ngổn ngang lòng dân!

  #cccccc; text-align: left;">
  Tôi Phản ánh một vấn đề có thực đang xảy ra và chưa có hồi kết ở Anh sơn. Mong rằng thông tin này được các bạn tiếp nhận nếu cần thì thẩm định lại và cho ý kiến để đưa lên công luận xã hội giúp bà con nông dân Anh sơn được bảo đảm quyền lợi, nội dung như sau:

  Dự án nâng cấp cải tạo Đường 7 (Quốc lộ 7) đoạn đi qua thị trấn Anh sơn và liên quan 2 xã vùng ven là Hội sơn và Phúc sơn, do UBND huyện Anh sơn khởi xướng và đã được Bộ giao thông và UBND tỉnh đầu tư và cấp phép đến nay đã thực hiện được 3 năm ( 2005- 2008). Đoạn đi qua thị trấn Anh sơn đường đã hình thành, nhân dân ai cũng phấn khởi. Tuy nhiên trên thực tế thì lòng dân còn ngổn ngang vì nhiều bức xúc:

  Đường đã sắp xong nhưng bà con thị trấn Anh sơn lại chưa nhận được 1 xu tiền gọi là tiền hỗ trợ.

  Riêng đối với 2 đầu của bà con 2 xã lại là một bức xúc và chịu 1 áp lực vô cớ mà UBND huyện Anh sơn đang để lại trong lòng dân nhiều điều ấm ức, đó là:
  Tiến hành dự án UBND huyện Anh sơn không tổ chức họp dân của những hộ nằm trong diện giải toả- Không niêm yết công khai tổng thể qui trình, qui phạm và các bước tiến hành thực hiện dự án theo chủ trương chung của nhà nước.

  Thay vào đó bắt đầu ngày 04/ 06/ 2005 Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban ra một văn bản thông báo trên đài truyền hình huyện, yêu cầu các hộ tự tháo dỡ nhà cửa trả đất cho ban quản lý dự án thi công, với thời hạn trong thời gian một tháng kể từ ngày thông báo.

  Thông báo của UBND huyện chủ đầu tư dự án, làm cho bà con hết sức bất bình vì bà con hầu hết đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có nhiều hộ dân sử dụng đât ổn định đất lâu dài có nguồn gốc đất trước năm 1982 hoặc 1993. Nay nhà nước thu hồi mà không tính đến phương án đền bù và hỗ trợ cho người dân - Không đồng tình với thông báo đó gần 100 hộ ở đoạn đường thuộc xã Hội sơn đã gặp xóm trưởng và UBND xã Hội sơn kiến nghị thì họ chỉ trả lời là “ Chủ trương chung chỉ biết và chấp hành”.

   Khi UBND xã giải trình dân chưa rõ đầu đuôi thì 3 ngày sau, huyện cử 1 đoàn công tác do ông Nguyễn Sỹ Tiu - Trưởng phòng giao thông huyện (Nay đã nghỉ hưu) đi cắm mốc giải toả, nhân dân không đồng tình nên đã phản ứng và có đơn kiến nghị đến UBND huyện (Đơn bà con còn có bản lưu§) gửi cho ông Trần Văn Vinh lúc đó là chánh văn phòng HĐND huyện nhận.

  Bỏ qua ý kiến của dân, UBND huyện tiếp tục yêu cầu 1 bộ phận của sở tài nguyên môi trường về đo đạc kiểm đếm hiện trạng - Dù biết đây là việc làm chưa đúng quy định, quy trình của pháp luật nhưng bà con vẫn để cho bộ phận này đo đạc, qua 2- 3 lần đo kiểm không có sự thống nhất chung mốc giới cách đo kiểm, không phù hợp với “sổ đỏ” và thiếu rõ ràng nên bà con có một số hộ không ký vào văn bản kiểm đếm đất đai.

  Cách làm này của cán bộ cơ quan hành chính nhà nước đã không nhận được sự đồng tình của người dân. Nguyên nhân sâu xa của vấn đề là: Năm 1998 UBND huyện Anh sơn ra quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình nhưng trong đó lại cho phép sử dụng cả hành lang giao thông để thu thuế nhà đất, dòng chữ được ghi trên sổ đỏ là “ Kể cả hành lang giao thông), ngoài diện tích đất ở được cấp sử dụng ổn định lâu dài vì vậy nhiều hộ gia đình đã tiến hành xây dựng các công trình nhà ở, ốt kinh doanh trên phần đất thuộc phạm vi hành lang bảo vệ giao thông nay UBND huyện anh sơn ra quyết định thu hồi đất thuộc hành lang an toàn giao thông mà không thực hiện đền bù nên nhiều hộ gia đình yêu cầu phải đền bù diện tích đât như đã ghi trong sổ đỏ.

  Tháng 6 năm 2006 Bà Võ Thị Hồng Lam - Phó chủ tịch lúc đó lại lên thay ông Nguyễn Văn Sơn để giữ cương vị trưởng ban quản lí dự án. UBND huyện lại có văn bản đệ trình lên cấp trên là UBND tỉnh xem xét.

  Sau đó Ông Nguyễn Đình Chi - Phó chủ tịch UBND tỉnh ra một văn bản có tên gọi là thông báo (Một văn bản hành chính không mang tính quy phạm) ttong đó có đoạn viết “ Không thừa nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ trên mà đã do huyện cấp” .

  Nhận thấy đây là ý kiến trái luật đất đai, bà con lại làm đơn kiến nghị lên Ông Nguyễn Thế Trung - Uỷ viên trung ương đảng - Bí thư tỉnh uỷ và Ông Phan Đình Trạc - Chủ tịch UBND tỉnh về việc không đồng tình ý kiến chỉ đạo nêu trong thông báo đó (Đơn bà con còn lưu giữ theo dấu của bưu điện).

  Sau khi có kiến nghị của dân gửi huyện, gửi tỉnh, ngày 01/01/2007 UBND huyện có giấy mời bà con đến hội trường xóm 18- xã Hội sơn họp dưới sự chủ trì của chủ tịch UBND xã và sự có mặt của Bà Võ Thị Hồng Lam để trực tiếp trao đổi và có văn bản thông báo chính thức do UBND huyện quyết định với chữ ký của bà phó chủ tịch, có nội dung xin trích:”…Với 44 hộ ở xóm 18 Tảo nha thống nhất đền bù kiểm đếm từ mép đường 7 trở vào, thu hồi chừng nào đền bù chừng đó. Giá đất là 1, 7 triệu/ 1m2 theo văn bản giá đất của Sở tài chính do ông Nguyễn Văn Hành ký…” ý kiến này được nhân dân đồng tình thống nhất, hơn thế nữa Bà phó chủ tịch đã chúc mừng cho nhân dân và nhiệt liệt biểu dương sự ủng hộ của bà con nhân dịp đầu năm mới dương lịch 2007 (Văn bản này bà con còn lưu giữV, có người dân còn ghi lại nguyên văn lời nói trong điện thoại di động)

  Chưa thực hiện xong điều này thì Bà Lam được bổ nhiệm chủ tịch UBND huyện, sau đó theo sự phân công của chủ tịch UBND huyện việcgiải quyết đền bù giải tỏa thu hồi đất lại được giao cho ông Nguyễn Quang Tùng - Phó chủ tịch Vừa mới nhậm chức. Sau khi được giao quyền Ông Nguyễn Quang Tùng lại ra một văn bản mới có ý kiến chỉ đạo của ông Hồ Đức Phớc - Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Tùng – phó chủ tịch ký. Nội dung văn bản này lại đi ngược lại với văn bản của Bà Lam. Nhân dân quá bức xúc chất vấn lại cán bộ huyện “ Một lúc huyện đưa 2 văn bản trái ngược nhau như vậy thì hỏi các ông, bà con nghe ai” (Văn bản này bà con cũng đang lưu). Từ đó việc đền bù giải tỏa lại im hơi lặng tiếng.

  Qua một thời gian bà con lại đột ngột nhận được một giấy mời của đoàn thanh tra UBND huyện kèm theo quyết định của chủ tịch UBND huyện anh sơn Võ Thị Hông Lam với nội dung “ Vì có dấu hiệu vi phạm hành lang giao thông nay giao cho đoàn thanh tra yêu cầu bà con giao nộp sổ đỏ và các giấy tờ có liên quan bằng photocopy”. Điều bất ngờ là ở chỗ việc cấp đất cấp sổ là do UBND huyện, bà con chỉ chấp hành và thực hiện đúng, không lấn chiếm, không sử dụng trái mục đích như đã ghi trong sổ, vì sao lại tiến hành thanh tra mặc dù không đồng tình với quyết định trên nhưng người dân vẫn chấp hành và vẫn nạp giấy phôtô giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau hơn một tuần bà con lại nhận được giấy mời của đoàn thanh tra huyện về trụ sở UBND xã để nghe thông báo, nội dung là “ Kiến nghị chủ tịch UBND huyện thu hồi sổ đỏ vì đã cấp sai luật…” Do Ông Đặng Sỹ Bưởi chánh thanh tra huyện chủ trì và có sự có mặt của ông Tùng - phó chủ tịch huyện cùng cán bộ UBND xã Hội sơn. Tờt cả các hộ dân đã kịch liệt phản đối quyết định sai trái này - Bà con đặt ra nhiều câu hỏi nhưng chánh thanh tra huyện trả lời lúng túng. Do đó ông Nguyễn Quang Tùng nói rõ đây là ý kiến dự thảo để nghe ý kiến bà con và họp bàn trả lời bà con sau. Cuộc họp kết thúc mà không có kết quả.

  Qua ba năm việc làm của UBND huyện anh sơn để lại trong lòng dân bao sự ngổn ngang bức xúc. Người dân đã đi tìm và chịu khó sưu tầm đọc các văn bản luật đất đai 2003 và các nghị định chính phủ 181, 197, 186…thông tư của bộ giao thông, tài chính như 114, 116 và các quyết định 74, 147 của UBND tỉnh, thậm chí là nghị định 203/1982 và nghị định 22/1998 của HĐBT và nay là chính phủ. Không có qui định và cách làm như ở UBND huyện Anh sơn bộc lộ nhiều điểm bất hợp pháp và bất hợp lý.

  3 năm rồi người dân thiệt hại rất nhiều, từ trong bữa ăn đến giấc ngủ cứ lo lắng đến việc giải toả, công việc làm ăn không ổn định, không dám tính toán mua bán kinh doanh, mùa mưa bão nhiều gia đình lắp ghép che chắn xây dựng tạm bợ sống trong cảnh khó khăn.

  Lòng tin của người dân vào sự điều hành quản lý của chính quyền địa phương suy giảm nghiêm trọng, có lúc bào con đã nghĩ đến quyền của con người bị động chạm. Về cơ bản bà con rất tin và đồng tình chủ trương của đảng, của nhà nước nên thống nhất và ủng hộ dự án triển khai với mông muốn đem quyền lợi đến cho người dân nhưng UBND huyện Anh sơn thực hiện dự án này cgưa thỏa đáng vì chưa “ giải toả lòng dân” do đó không thể “giải toả được mặt bằng”. Người dân Xã Hội sơn và các xã liên quan đến dự án mong muốn và kiến nghị UBND huyện anh sơn nghiên cứu kỹ và có biện pháp bắc lại “nhịp cầu với dân” trong vấn đề thực hiện dự án này, đó là: Thực hiện đúng qui chế dân chủ cơ sở, đúng quy định của pháp luật theo nguyên tắc “ nhà nước là của dân, do dân và vì dân”, “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ và văn minh”, chứ không ai muốn: Dân và chính quyền dắt nhau ra toà án. /.

  Mong nhận được sự phản hồi của Các luật sư 
  Cập nhật bởi huyenanhson vào lúc 29/07/2009 21:41:44
  Cập nhật bởi huyenanhson vào lúc 29/07/2009 21:42:51
  Cập nhật bởi lethigam_ms vào lúc 30/07/2009 07:57:12
   
  Báo quản trị |  
 • #19054   30/07/2009

  lshailong
  lshailong
  Top 200


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2009
  Tổng số bài viết (311)
  Số điểm: 1630
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 24 lần


  Chính quyền - Nhân dân chưa đồng thuận

  Tôi có một số câu hỏi với bạn
  1. Trước hết xin hỏi bạn tham gia với tư cách gì trong việc này?
  2. Nếu ra tòa thì xác định tư cách tham gia tố tụng của bạn như thế nào? Bạn có thể gửi tên, địa chỉ cho Luật sư không?
  3. Vụ việc của người dân Anh Sơn chưa có giải pháp thỏa đáng hợp lòng dân. Đã có phương tiện thông tin đại chúng đưa tin chưa?
  4. Bạn cần lời tư vấn hay trợ giúp pháp lý?

  TRƯỞNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HẢI LONG

  Địa chỉ: 222 ngõ Quỳnh - Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  Email: vplshailong09@gmail.com

  Website: www.vplshailong.com

  Tel: 043 6254783

  Fax: 043 6254784

  Mobile: 0904 123516

   
  Báo quản trị |  
 • #19055   30/07/2009

  huyenanhson
  huyenanhson

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:29/07/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chúng tôi đã khiếu nại lên UBND huyện anh sơn ,UBND  tỉnh Nghệ An nhưng chưa có câu trả lời thoả đáng cho chúng tôi. Tôi đại diện cho 94 hộ dân xóm 8,9 xã Hội Sơn ,huyện Anh sơn với tư cách là người bị mất quyền lợi trong vấn đề giải toả mặt bằng đền bù đất đai đã có trong sổ chứng nhận quyền sử dụng đất mà lâu nay chính quyền đã thu thuế đất ở.Nếu ra toà ,tôi xin sẵn sàng cung cấp các thông tin cần thiết .Nhưng trước hết chúng tôi cần có sự tư vấn của luật sư để giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về quyền lợi được hưởng trong giải toả .Tôi xin cảm ơn !    


  Người gửi : Nguyễn Hữu Phương
   
  Báo quản trị |  
 • #19056   31/07/2009

  tranduythang
  tranduythang

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phản hồi câu hỏi của Lshailong

  Vì quá bức xúc trước việc làm sai trái luật pháp của UBND huyện Anh sơn xung quanh việc đền bù hỗ trợ giải toả mặt bằng thực hiện dự án mở rộng đường quốc lộ 7 (Đường1 chiều đoạn đi qua xóm chúng tôi), mặc dù nhân dân đã kiến nghị khiếu nại nhiều lần nhưng huyện và tỉnh cứ đưa đi đẩy lại trả lời với dân thiếu trách nhiệm và không thuyết phục và không có căn cứ trên cơ sở luật đất đai 2003 và các nghị định của chính phủ.


  Tôi cũng là người có đất bị thu hồi nên tôi viết bài “ Ngổn ngang lòng dân”, mong nhờ dư luận xã hội có ý kiến lên tiếng để bênh vực cho chúng tôi trước cách làm áp đặt và tước hết quyền công dân trên giấy chứng nhân quyền sử dụng đất của UBND huyện Anh sơn.

  Và cho đến nay và giờ này họ vẫn đang tiếp tục ép dân để lấy đất, rất tiếc là người dân hầu hết là không có kiến thức pháp luật nên phải nhắm mắt nhìn sự ngang trái.

  - Riêng các nhân tôi chỉ có cách quyết tâm khởi kiện ra toà án may ra mới tìm được công lý nếu chính quyền ra quyết định cưỡng chế.

  Hiện nay tôi không đồng ý để cho ban giải toả mặt bằng đo và kiểm đêm trên phần đất của gia đình tôi.

  - Tên tôi là Trần Duy Thắng- 58 tuổi- Xóm 8- Xã Hộ sơn- Huyện Anh sơn- Nghệ an. Số điện thoại: 0383.872.408

  - Vụ việc cho đến nay đã có 2 tốp báo chí về điều tra tham khảo nhưng không thể gặp được cán bộ chủ trì huyện Anh sơn vì họ viện cớ lúc bận việc này, lúc bận việc khác nên không thể thực hiện được cho đến bây giờ không có một thông tin nào khác ngoài bài viết “ Ngổn ngang lòng dân” của tôi.

  - Tôi rất cần lời tư vấn hoặc trợ giúp pháp lý của các luật sư và các bài viết của báo chí lên tiếng để giúp bảo đảm quyền lợi người dân.

     Tôi xin cam đoan có nhiều bằng chứng để chứng minh việc làm sai của những người có trách nhiệm ở tỉnh Nghệ an và huyện Anh sơn trong vụ việc này.

  Cập nhật bởi tranduythang vào lúc 31/07/2009 15:08:06
   
  Báo quản trị |  
 • #19057   04/09/2009

  khuyendinh
  khuyendinh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/08/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi cũng là một người con của đất Anh Sơn anh dũng kiên cường. Khi đọc được bài" Ngổn ngang lòng dân" của bác Thắng, Tôi thật sự bức xúc với chính quyền địa phương. Làm gì có chuyện giải tỏa mà ko có sự đền bù cho dân bao giờ. Cháu mong Bác Thắng và bà con xã Hội Sơn hãy đồng lòng chung sức "chiến đấu" tới cùng nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #9310   17/12/2009

  trungkhanh1956
  trungkhanh1956

  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2009
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 345
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  các bạn nghỉ và nói đúng rồi ! "cứ ngựa người , người ngựa " cứ đưa cái tiêu đề "Tham nhũng " để mỵ dân thôi ...không làm được đâu
   
  Báo quản trị |  
 • #9311   18/12/2009

  vohang77
  vohang77

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi đồng ý với bác Trungkhanh đấy. "chống thamnhũng" chỉ là để mỵ dân thôi.
  Quan đã 'tham' thì phải 'nhũng', mà quan 'nhũng' là do'tham'. chúng ta làm gì được nào??? " Chống tham nhũng" để rồi nhận hậu quả như bác Vinh hả....eo ôi...nồi cơm của cả gia đình sẽ bị treo........, thôi thì chúng ta đành chịu 'bị nhũng' nếu có việc ghé tới cửa quan vậy. Cũng tức thật nhưng phải bótay.com
   
  Báo quản trị |  
 • #9312   19/12/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Kính thưa các Bác,

  Không cần nói rõ, các Bác cũng thừa hiểu bảng lương Cán bộ - Công nhân viên trong biên chế Nhà nước nó chỉ ba cọc ba đồng. Mỗi ông, bà Cán bộ lại phải nuôi con, nuôi Bố, Mẹ và trăm thứ chi phí khác.

  Nếu tính đúng, tính đủ thì đồng lương này quá èo uột, chả đủ bảo đảm cuộc sống tối thiểu. Ấy thế mà, ngay cán bộ cấp thấp như Phó chủ tịch Phường phụ trách kinh tế, nhà đất đã có nhà cao cửa rộng, xe pháo xênh xang.

  Càng lên cấp cao hơn thì sự giàu sang cũng lên cao theo ! Ở những địa chỉ ăn chơi cao cấp nhất Thủ đô, người ta thấy và nghe nhiều cậu ấm, cô chiêu con các Cán bộ cao cấp khoe khoang lẫn nhau về chuyện du học Mỹ, Anh, chuyện tậu các con xe bạc tỷ, chuyện tổ chức sinh nhật hòanh tráng trăm triệu......một cách bình thường, thậm chí còn bình thường hơn cả đám dân đen nhà quê bọn em bàn chuyện bó rau, con cá.

  Những vị này lấy tiền ở đâu ra khi chắc chắn không phải từ đồng lương chân chính nhưng ốm yếu ? THAM NHŨNG !

  Phóng tầm mắt xa xa một tẹo, các Bác sẽ thấy trên cả nước mình hiếm có ông Cán bộ nào nghèo. Mức độ đã như thế thì việc có ai đó dũng cảm đứng lên tố cáo tham nhũng, chống tham nhũng, lập tức người chiến binh đơn thương độc mã này bị "bề hội đồng" cho chết cả phần xác lẫn phần hồn là điều đương nhiên.

  Muốn chống tham nhũng thành công, phải bắt đầu từ việc quyết tâm, triệt để tới nơi tới chốn của Cơ quan có quyền lực cao nhất của chế độ.

  Dĩ nhiên, phải với điều kiện Cán bộ ở Cơ quan đó là những cán bộ "sạch", chứ nếu tay cũng đã nhúng chàm thì cũng hòai công thôi.

  Kính các bác.

   
  Báo quản trị |  
 • #9313   19/12/2009

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 100
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 34 lần


  Uhmmmm. Ý kiến ai cũng thấy có lý dưng mà:
  - Tìm đâu ra những cán bộ "sạch" đây?
  - Bao nhiêu tiền từ ngân sách Nhà nước tham ô hết mất rồi còn đâu mà trả lương cơ chứ .

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #9314   20/12/2009

  trungkhanh1956
  trungkhanh1956

  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2009
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 345
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  helo!  vohang77. Ai cũng hiểu "tham, nhũng" là quốc nạn là "hiểm họa" của chế độ . đặc biệt là việt nam đúng thời kỳ đang "thịnh vượng và gia tăng tốc độ phát triễn'"

   Theo mình mọi người dân chúng ta phải biết lắng nghe và biết cách "tìm cho mình  giải pháp là  luồn lách , chờ cơ hội chắc chắn " mới chống và chống lúc nào và chống thế nào để mình còn tồn tại .

  Vì lực lượng Tham nhũng  mạnh hơn chúng ta rất nhiều cả về thực  lực kinh tế lẫn chính trị  vì nó đả có tổ chức  mấy chục năm nay rồi  còn lực lượng chống "TN" thì mới mấy năm nay thôi nên chưa có tổ chức cũng như chưa có thực lực Kinh tế  .

  Vì vậy chúng ta phải hết sức thận trọng đấy , chớ nghe chớ tin những gì ...vì ... là trùm "TN" đấy ...! mình ngán rồi ....
   
  Báo quản trị |  
 • #19058   17/09/2009

  anhnin
  anhnin

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trả lời cho câu hỏi của LSHAILONG

  1. Tôi cũng là hộ dân nằm trong diện giải tỏa, nên tôi tham gia việc này với tư cách là người có quyền và lợi ích liên quan.

  2. Nếu ra tòa thì tôi sẽ là nguyên đơn trong vụ khiếu kiện hành chính, tức là người khởi kiện hành chính.

  3. Hiện tại, vụ việc của người dân Hội Sơn chưa có giải pháp để giải quyết. Vụ việc này cũng chưa được đưa tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

  4. Chúng tôi cần sự trợ giúp pháp lý từ các Luật sư.

   
  Báo quản trị |  
 • #49597   03/04/2010

  vanducnam
  vanducnam

  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/03/2010
  Tổng số bài viết (42)
  Số điểm: 1303
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 24 lần


  Nhân đạo với đầy tớ của nhân dân


  Nếu luật pháp “nhân đạo” với một cán bộ phạm tội mà lại là một cán bộ có vị trí thì nghĩa là không nhân đạo với muôn dân.

  Mới đây, báo chí đưa tin bà Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Đồng Nai đã cùng ê-kíp của mình biển thủ hàng trăm triệu đồng. Đây là số tiền để trợ giúp những người ngèo khổ. Bên cạnh đó, bà ta còn bỏ mốc gần 10 tấn gạo trong kho do các nhà hảo tâm đóng góp mà không cấp cho người ngèo đang sống trong cơn đói.

  Hành động nói trên gọi là gì? Tất nhiên phải gọi là vô nhân đạo chứ chẳng còn cách gọi nào khác. Hội Chữ thập đỏ là một tổ chức nhân đạo nhưng lại làm những việc vô nhân đạo bởi những cá nhân như bà Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Đồng Nai. Nhiều năm trước đây, một cán bộ lãnh đạo của Thành đoàn Hà Nội còn biển thủ cả tiền nhân đạo mà những người hảo tâm trong xã hội giành những đứa trẻ bất hạnh.

  Đấy là những người có những hành động vô nhân đạo trực tiếp với những số phận thiệt thòi, nhưng còn có những người lợi dụng những hoạt động nhân đạo để quảng cáo cho cá nhân hoặc tổ chức của họ. Nghe nói, cho đến bây giờ, có những doanh nhân mua SIM đẹp với giá cả tỷ đồng nhưng rồi chẳng thấy tiền đâu.

  Hành động mua SIM đẹp với giá tiền như thế trong những buổi truyền hình nhân đạo trực tiếp chẳng qua là cách quảng cáo trực tiếp cho họ mà thôi. Có những doanh nhân khi được kêu gọi giúp đỡ cho những đứa trẻ mồ côi hay những đứa trẻ nhiễm HIV thì hỏi luôn: "Có truyền hình trực tiếp không?". Nếu không có truyền hình trực tiếp là lòng tốt tự nhiên biến mất.

  Đồng bào nghèo ở những vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, vùng thiên tai trông vào những phần quà cứu trợ dù vô cùng nhỏ bé ít ỏi.

  Nếu liệt kê những cá nhân lãnh đạo của những tổ chức mang tính xã hội hay nhân đạo nhưng lại hành động vô nhân đạo thì cũng không ít. Nhưng chúng ta phải kể đến những cán bộ nhà nước làm công tác quản lý kiểu như ông Huỳnh Ngọc Sỹ nữa chứ. Những ông cán bộ kiểu này không làm trong một tổ chức có tên gọi liên quan đến hai chữ nhân đạo, nhưng lại liên quan đến lợi ích của nhân dân và vận mệnh của đất nước.

  Đó là những cán bộ lợi dụng quyền chức để tham ô tài sản của nhân dân, của nhà nước. Thế nhưng, hình phạt đối với những cán bộ này lâu nay chưa đúng với tội của họ. Tại sao những người ăn cắp tiền hay hàng hoá mà các nhà hảo tâm giúp đỡ người ngèo khó lại không bị xử như là một tội phạm? Chúng ta có án tử hình nhưng chưa có án tử hình cho những kẻ tham ô, tham nhũng. Những kẻ tham ô, tham nhũng không trực tiếp giết người nhưng gián tiếp giết chết số phận của nhiều con người bằng một cách khác và đẩy đất nước vào ngèo đói, chậm tiến và suy đồi.

  Những kẻ giết người cướp của không thể làm cho đất nước suy yếu và mất lòng tin của nhân dân đối với chính quyền, nhưng những cán bộ có vị trí cướp tiền của nhân dân để mua sắm nhiều biệt thự, đất đai và để cho con cháu những cán bộ đó sống vương giả công khai trước xã hội chắc chắn là những kẻ làm đất nước suy yếu và làm cho muôn dân mất lòng tin vào chính quyền.

  Không một người Việt Nam nào quên được câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phải thức trắng một đêm để ký vào bản án cao nhất đối với một cán bộ cao cấp phạm tội tham ô. Sự nghiêm minh của người lãnh đạo tối cao Hồ Chí Minh đã làm nên thời đại vàng son của những người Cộng sản chân chính. Đó là những người Cộng sản yêu thương nhân dân, đất nước bằng những hành động cụ thể.

  Chuyện những cán bộ ăn cắp tiền cứu trợ của người dân mà báo chí nêu ra trong mấy năm gần đây không phải là ít. Nhưng hình như cuối cùng, những kẻ vô nhân đạo ấy cũng chỉ bị kiểm điểm hay cảnh cáo gì gì đó mà thôi. Tính nghiêm minh trong việc thực thi luật pháp ngay lập tức cần phải xem xét lại.

  Nếu luật pháp "nhân đạo" với một cán bộ phạm tội mà lại là một cán bộ có vị trí thì nghĩa là không nhân đạo với muôn dân. Và khi nhân dân bị bỏ quên hay phản bội thì hậu quả thế nào các vị đều biết cả.

   
  Báo quản trị |  
 • #66075   29/10/2010

  anh_tuan351
  anh_tuan351
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2008
  Tổng số bài viết (222)
  Số điểm: 1403
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  lawyerhien viết:

  Uhmmmm. Ý kiến ai cũng thấy có lý dưng mà:
  - Tìm đâu ra những cán bộ "sạch" đây?
  - Bao nhiêu tiền từ ngân sách Nhà nước tham ô hết mất rồi còn đâu mà trả lương cơ chứ .


  Luật sư mà nói được như trên thì bó tay rồi. 
   
  Báo quản trị |  
 • #49598   03/04/2010

  mr_dudang
  mr_dudang

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2010
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 845
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 30 lần


  nhìn lại thời phong kiến

  vua có tội xử như dân thường

  ngày xưa đã làm được như vậy sao bây giờ lại khác  ?

  có công thì thưởng , có tội thì phạt

  có công thì thưởng rồi , có tội hà cớ sao lại giảm nhẹ ?

  đúng là quá nản
   
  Báo quản trị |  
 • #61651   21/09/2010

  trungkhanh1956
  trungkhanh1956

  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2009
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 345
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tôi sẻ tự tìm gặp bác Thắng  
   địa chỉ Email  cửa tôi : trungkhanh1956 @yahoo.com
   PV báo VN
   
  Báo quản trị |  
 • #61744   22/09/2010

  DangHuuPhu
  DangHuuPhu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/12/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lúc xưa
  Có công thì thưởng
  Có tội thí trừng (trừng trị)
  Bây giờ
  Có công thì thưởng.
  Có tội thì "Đúc lót" mấy Ông cầm cân nảy mực thì làm sau mà "TRỪNG" được chứ.
  Theo Tôi thấy hả.
  "Vua, quan" có tội phải có án phạt gấp đôi (X2) so với dân đen tụi này mới được.

  Tôi đồng tình với ý kiến của bạn Vanducnam. lương cán bộ, công nhân nhà nước cao như thế nào nào mà ta ????
  NHÀ Ở MẶT TIỀN ( 2,3 CÁI), XE "CON", ĂN CHƠI TRÁT TÁN.....
  TIỀN ở đâu ra nhỉ??????????
  Không cần trả lời thì ai cũng tự hiểu và biết rối ( THAM NHŨNG)
   
  Báo quản trị |  
 • #61810   23/09/2010

  toanmtxhb
  toanmtxhb

  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2010
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 210
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 6 lần


  #00b050;">Thực trạng thời này đấy
  Bạn nên tìm hiểu thêm về các #ff0000;">"bộ luật" khác ngoài các luật nhà nước quy định nhé


     
  Cập nhật bởi admin ngày 23/09/2010 09:16:15 AM
   
  Báo quản trị |  
 • #62206   26/09/2010

  chaulevan
  chaulevan
  Top 75
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (759)
  Số điểm: 10998
  Cảm ơn: 339
  Được cảm ơn 587 lần


  Chào các bạn,
  Mình thừa nhận rằng tham nhũng đang là một vấn đề nhức nhối ở Việt nam. Tuy vậy mình không đồng ý với bạn toanmtxhb rằng ngoài việc tìm hiểu luật chúng ta nên tìm hiểu các "bộ luật" khác ngoài luật nhà nước quy định. Như vậy chẳng phải bạn tiếp tay cho tham nhũng sao. Để hạn chế nó, trước hết bạn phải tuân thủ đúng pháp luật (đừng có đi ngang về tắt, đừng vì lợi ích của mình mà vi phạm pháp luật), đồng thời bạn cũng phải nắm vững các luật, bộ luật và nhà nước ban hành. Nếu có quan tham nào vì muốn tham nhũng mà gây khó dễ cho bạn, bạn hãy sử dụng luật mà chống lại, đưa quan tham đó ra ánh sáng. Có như vậy quan tham mới không lộng hành được. Luật pháp công bằng với tất cả mọi người, miễn là chúng ta phải quyết tâm tuân thủ và sử dụng chúng. Đừng tiếp tay cho quan tham.

  CV

   
  Báo quản trị |  
 • #62400   28/09/2010

  ngan42
  ngan42

  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình đồng ý với bạn vân, bây giờ thông tin đại chúng cũng rộng rãi rồi. Nếu có ai mà làm gì vượt quá chức vụ, bạn làm cứ đưa lên truyền hình, báo chí thì cho dù muốn bao che nhau cũng đâu phải dễ. Càng làm quan to càng sợ bị mất uy tín nên muốn bao che nhau cũng khó khăn. Không nên tiếp tay cho quan tham nhũng là mình đã góp phần đánh tham nhũng rồi..
   
  Nhưng mắc cười nhất là việc chóng tham nhũng. Mình thấy là sống chung với tham nhũng đúng hơn.

  Có tổ chức hội đồng thanh tra cái bọn tham nhũng thử hỏi mọi người là ai thanh tra kiểm tra hội đồng thanh tra chóng tham nhũng. Có chắc chắn rằng lại không tiêu cực, hay các bác trong hội đồng thanh tra sẽ mập mạp hơn bọn người tham nhũng.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-