DanLuat 2015

Góp vốn vào công ty cổ phần đã hoạt động được hơn 3 năm

Chủ đề   RSS   
 • #160899 13/01/2012

  npthang86st

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Góp vốn vào công ty cổ phần đã hoạt động được hơn 3 năm

   lời đầu thư em xin chúc các anh các chị một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.
  em là thành viên mới tham gia diễn đàn,em vừa tốt nghiệp cao đẳng ngành tài chính doanh nghiệp. Em mới ra trường nên có va chạm với 1 tình huống khó quá mong được các anh các chị giúp đỡ cho em với ạ, các anh các chị gửi bài về Mail của em nhé,e xin chân thành cảm ơn ạ,có dịp em xin được hậu tạ anh chị sau ạ, Mail của em là npthang86st@gmail.com.

  Tình huống của em như sau ạ:

  Bạn em và 2 người bạn có góp vốn thành lập công ty cổ phần, công ty thành lập từ năm 2007,công ty hoạt động được hơn 3 năm thì hai người bạn của bạn em tách ra không làm chung nữa và đang hoàn thành thủ tục rút cổ đông. Hiện tại thì vấn đề rút vốn cổ phần về tiền mặt và tài sản đã giải quyết xong chỉ còn thủ tục rút cổ phần trên thủ tục giấy tờ nữa là hoàn tất. Trong thời gian này bạn em vẫn còn đủ tư cách pháp nhân đứng tên công ty (về mặt thủ tục giấy tờ ), bạn em có gợi ý với em mời em tham gia đóng góp cổ phần để cùng nhau làm kinh tế.( Số tiền góp vốn là 100tr, thuê cửa hàng là 1tr6/tháng ) Thắc mắc em muốn nhờ các anh chị giải quyết giúp em ở đây là:

  1. Thủ tục tham gia đóng góp cổ phần giữa bạn em và em cần làm những thủ tục pháp lý gì, chức danh tư cách pháp nhân ra sao, cần những thủ tục gì để hoàn thành việc đóng góp cổ phần. Lợi nhuận doanh thu sẽ được tính như thế nào ( hai bên thống nhất với nhau với tỷ lệ là 50/50 ).

  2. Có cần phải thông báo cho cơ quan nào không? Thủ tục ra sao?

  3. Hình thức góp cổ phần giữa bạn em và em là góp cổ phần bằng tiền mặt. Vậy em ( Phía tham gia góp cổ phần ) cần làm những thủ tục gì? cam kết giữa hai bên như thế nào?

  4. Đối với tình huống xấu sau đây em cần phải làm những thủ tục gì? Được cơ quan pháp luật bảo vệ như thế nào?
  a- Khi công ty hoạt động làm ăn thua lỗ đẫn đến phá sản phải giải thể công ty thì em phải làm gì? rút vốn như thế nào? ai chịu trách nhiệm thanh toán những khoản nợ? ( nếu có ).
  tài sản về tiền mặt và vốn công ty ( bao gồm hàng hóa còn lại tại công ty, vật tư,trang thiết bị văn phòng...) sẽ giải quyết như thế nào?
  b- Trong quá trình hoạt động em không thể tiếp tục làm cùng bạn em nữa, em muốn rút cổ phần thì phải làm những gì? Thủ tục ra sao? Cần làm những loại văn bản gi? Bạn em sẽ thanh toán tiền góp vốn của em ra sao? Em thu lại tiền góp vốn của em như thế nào, thu về được bao nhiêu, tiền lãi doanh thu tính như thế nào,

  5. Cái được và mất trong việc góp cổ phần  với bạn em trong tình huống nêu trên là như thế nào

  Em mới ra trường chưa được va chạm nhiều lắm,đi học thì chỉ được thầy cô nói qua qua không được tìm hiểu sâu. Xin các anh chị đừng cười em nhé,em cũng mong các anh chị trả lời tư vấn giúp em nhanh nhất có thể, em xin chân thành cảm ơn ạ,nếu có thể thì mong các anh chị tư vấn cho em một luật sư để giúp em giải quyết vấn đề này, em cũng là người thẳng thắn nên em cũng xin được trình bày luôn là thuê luật sư giải quyết vấn đề trên của em thì chi phí hết bao nhiêu tiền.

  Vì là lần đầu tiên được va chạm + thời buổi kinh tế khó khăn không thể tin tưởng vào ai được nên em muốn làm gì mình nên làm theo pháp luật là an toàn nhất,có vấn đề gì thì cưa theo pháp luật, thủ tục giấy tờ ( giấy trắng mực đen ) mà làm, làm chặt chẽ cẩn thận để không bị thiệt thòi và bị lừa.

   
  10115 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #161135   15/01/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6832)
  Số điểm: 77778
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3728 lần


  Chào bạn!
  Công ty CP có 3 Cổ đông, 02 cổ đông "rút" vốn và bạn muốn trở thành cổ đông của Công ty?
  Theo quy định, Công ty CP phải có 03 cổ đông trở lên, nếu không đủ phải chuyển thành Công ty TNHH.

  Bô lô ba la

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  npthang86st (30/01/2012)
 • #162152   30/01/2012

  npthang86st
  npthang86st

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn anh đã giúp đỡ e ạ,vấn đề em quan tâm ở đây là thủ tục tham gia la cổ đông trong công ty cổ phần gồm những thủ tục giấy tờ gì ạ, hình thức tham gia làm cổ đông là tiền mặt, và vấn đề nữa là khi muốn rút cổ đông thì em cần làm thủ tục giấy tờ gì ạ, muốn lấy tiền mặt thì làm như thế nào ạ
   
  Báo quản trị |  
 • #162424   31/01/2012

  lamsonlawyer
  lamsonlawyer
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2012
  Tổng số bài viết (894)
  Số điểm: 5516
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 428 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Liên quan đến vấn đề bạn hỏi Ls có ý kiến như sau:
  Thứ nhất muốn duy trì loại hình công ty cổ phần bắt buộc phải có ít nhất ba cổ đông.
  Thứ hai: Bạn muốn tham gia vào công ty cổ phần trong trường hợp này là mua lại số cổ phần của hai cổ đông sáng lập muốn rút bằng một hợp đồng chuyển nhượng cổ phần có xác nhận của công ty. Nếu sau khi nhận chuyển nhượng nếu số lượng nắm giữ cổ phần của bạn từ 5% trở lên thì phải làm thủ tục thông báo đến phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh nơi công ty bạn nhận chuyển nhượng cổ phần  đặt trụ sở chính. Thành phần hồ sơ gôm: Một thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần theo mẫu tại phụ lục Thông tư 14/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư,  Một biên bản hợp Đại hội đồng cổ đông với nội dung thống nhất việc chuyên nhượng cổ phần của bạn,  Một quyết định của Đại hội đồng cổ đông về những nội dung đã nghi nhận trong biên bản. Một danh sách cổ đông mới sau khi đã chuyển nhượng, một bản sao CMND hoặc Hộ chiếu của cổ đông mới kem theo bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty. Bộ hồ sơ này nộp tại bộ phận một cửa Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư lệ phí 30.000 đ
  Sau khi đã trở thành cổ đông của công ty quyền lợi và nghĩ vụ bạn được hưởng tương ứng với số cổ phần bạn có trong công ty.
  Trong trường hợp bạn muốn rút vốn khỏi công ty thì chuyển nhượng số cổ phần của mình nắm giữ cho các cổ đông khác hoặc bên thứ ba. Giá chuyên nhượng do các bên tự thỏa thuận.
  Theo tôi bạn nên thuê một Luật sự soạn thảo hồ sơ và thực hiện các thủ tục pháp lý giúp bạn.
  Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn và hồ sơ hoàn chỉnh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Email hoặc ĐT để được cung cấp và tư vấn miễn phí
  Trân trọng!

  Ls Nguyễn Lâm Sơn

  ĐT: 0982.976.486

  CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

  Mb: 04.6680.6683

  DĐ: 0982.976.486

  Email: lamsonlawyer@gmail.com

  Web: http://luatthanhdo.com

  * CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý: Đầu tư, doanh nghiệp, thương mại, lao động, đất đai, nhà ở, tài chính, kế toán, hôn nhân gia đình, thừa kế…;

  2. Tham gia tranh tụng;

  3. Đại diện ngoài tố tụng;

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ:

  Thông qua địa chỉ Email: lamsonlawyer@gmail.com, Web: www.luatthanhdo.com hoặc ĐT: 0982.976.486; 04.6680.6683

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lamsonlawyer vì bài viết hữu ích
  DAONTB (25/05/2012)
 • #164977   13/02/2012

  daniel
  daniel

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Giả thiết, Công ty bạn muốn mua cổ phần vẫn có đủ 3 thành viên/cổ đông sáng lập. Khi mua vốn góp của 2 thành viên cũ, thay vào đó 2 thành viên viên mới, hoặc 2 thành viên cũ vẫn còn với tỉ lệ góp vốn ít hơn, bạn sẽ gặp phải trường hợp hơi "khó xử" thế này: tên 2 cổ đông cũ cùng số vốn của họ vẫn giữ nguyên trong Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh!!! Khác biệt là Sổ đăng ký cổ đông sẽ ghi nhận sự điều chỉnh về vốn!!!

  Đó là quy định dành cho CTCP đã hoạt động trên 3 năm.

  Trong chừng mực hoăc tình huống nào đó, có thể có sự bất lợi cho bạn khi Giấy CNĐKKD đem đi chứng thực vẫn mang nội dung cũ.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-