DanLuat 2015

Góp vốn trở thành vay nặng lãi

Chủ đề   RSS   
 • #391098 08/07/2015

  LANVU0901

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2011
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 1 lần


  Góp vốn trở thành vay nặng lãi

  Cơ quan A có một dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 trên một khu đất của đơn vị B ký hợp đồng liên kết đầu tư.

  CQuan A có nhận góp vốn của một số cổ đông, trong đó có bà C là một người là họ hàng của  Thủ trưởng đơn vị.

  Vì đơn vị có đất thay đổi Hội đồng quản trị và không  chịu thực hiện hợp đồng liên kết  đã ký , nên dự án chưa lấy được đất để đầu tư.

   Số vốn đầu tư được dùng mua cổ phân fcuar công ty có đất( Nhằm trở thành cổ đông và thương lượng với mục đích lấy được mặt bằng dự án).

  Thời gian Dự án bị ngừng quá lâu (gần 10 năm), làm cho người góp vốn gặp rất nhiều khó khăn.

  Trước đây 3 năm,  Bà C làm văn bản tính lãi xuất và đề nghị  cơ quan A  trả tiền như  tiền vay. Thủ trưởng Cquan A  đã bán đất gia đình và mang trả  tất cả cho bà C. Khi đó,  Bà C lại nói không muốn rút tiền nữa và tiếp tục góp vốn.

  Sau đó đến nay, Dự án vẫn chưa giải quyết được đất. Bà C đã soạn thảo văn bản đòi tiền và tính lãi xuất theo  ý mình yêu cầu Thủ trường có quan A ký. Với lý do, đã có tiền để thanh toán đâu, nên Bà C  yêu cầu ký để dùng văn bản  làm tin cho gia đình bà( Tránh những bức xúc trong thời gian còn đang giải quyết).

   Đến nay bà C đòi mang các giấy tờ ký thành vay nợ(sau nay) để yêu cầu phải trả tiền và coi như món tiền vay không chịu trả.

  Bà C đòi mang ra tòa án giải quyết như một việc lừa đảo. Không cần biết đến sự thiệt hại trong quá trình dự án dang dở và sự cố gắng, tránh nhiệm của bên A. Cũng như thủ trưởng bên A đã chủ động thỏa mãn mọi sự thay đổi mục đích đầu tư từ góp vốn đến đòi trả  cả gốc và lãi. Khi bên A trả tiền thì lại góp vốn và bây giờ lại đòi với số tiền gốc và lãi theo vay thị trường đen.

  Xin các luật sư xem xét và tư vấn giúp  cơ quan và thủ trưởng cơ quan bên A phải làm gì để đảm bảo mục tiêu đâu tư đoàn kết các cổ đông và tiếp tục thực hiện dự án. Mặt khác không cho phép người góp vốn làm tiền trên cơ sở  thiệt hại chung của những người đầu tư

  Xin cám ơn

   

   
  1507 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-