DanLuat 2015

Góp vốn kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #50418 28/04/2010

  bambi151

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Góp vốn kinh doanh

  Tôi muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên nhưng nguồn vốn chủ SH còn hạn chế nên muốn nhận thêm vốn góp từ bạn bè (tiền mặt). Tuy nhiên tôi được biết nếu muốn nhận góp vốn tôi phải chuyển đổi loại hình DN thành cty tnhh 2 thành viên trở lên. Tôi k muốn điều này.Tôi muốn hỏi:
  - có biện pháp nào để tôi có thể nhận góp vốn từ bạn bè, chia lợi nhuận dựa vào tỉ lệ vốn góp mà ko phải thay đổi loại hình DN?
  - Các thủ tục giấy tờ cần tiến hành?
   
  5856 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #50419   27/04/2010

  VPLS_AnLuat
  VPLS_AnLuat

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2010
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn,

  Công ty Ty TNHH MTV là một loại hình doanh nghiệp được quy định trong Luật doanh nghiệp.
   
  Theo quy định tại Điều 63: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  Khi được thành lập thì Công ty có đầy đủ quyền, nghĩa vụ và hoạt động trong lĩnh vực mà Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

  Như vậy, trong trường hợp của Anh có thể thành lập doanh nghiệp để hoạt động. Sau đó thực hiện hoạt động các hoạt động để huy động vốn hoặc hợp tác kinh doanh với các các nhân và doanh nghiệp khác.
  Trân trọng,
  Lê Đức Anh

   
  Báo quản trị |  
 • #50420   27/04/2010

  quylawyer
  quylawyer

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Để đáp ứng nhu cầu của bạn là thành lập Công ty TNHH 1 TV do bạn làm chủ sở hữu Công ty và vẫn huy động được vốn kinh doanh mà không phải tiến hành thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Sau khi thành lập Công ty TNHH 1TV, bạn có thể tham khảo một trong những cách sau đây:
  1. Thiết lập hợp đồng hợp tác kinh doanh: trên cơ sở một bên góp vốn và một bên sử dụng nguồn vốn vào hoạt động kinh doanh của Công ty. Lợi nhuận được phân theo tỷ lệ % do các bên trong hợp đồng thỏa thuận. Theo hướng hợp tác kinh doanh này, bạn có thể phân chia lợi nhuận cũng như những rủi ro trong kinh doanh nhưng cần lưu ý nội dung của việc thỏa thuận trong hợp đồng.
  2. Vay vốn từ bạn bè và phần lợi nhuận bạn có thể chuyển thành phần lãi suất(lãi theo quy định chung), nếu vay theo kiểu này thì việc phân chia rủi ro không như việc hợp tác kinh doanh.
  Trên thực tế, người ta áp dụng loại hình hợp tác kinh doanh là phổ biến nhất.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-