góp vốn bằng tscđ

Chủ đề   RSS   
 • #323723 17/05/2014

  maithiquyenhp

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  góp vốn bằng tscđ

  Thưa Luật sư.

  Công ty tôi là công ty TNHH 100% vốn góp của nước ngoài (Hàn Quốc). Công ty nước ngoài gốp vốn bằng tiền và tài sản.

  Tài sản công ty Hàn Quốc góp vốn được chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam, công ty tôi phải chịu tất cả các sắc thuế liên quan đến nhập khẩu TSCĐ đó.

  Để đưa TSCĐ đó thành TS góp vốn cần những chứng từ gì?

  Xin chân thành cảm ơn!,

  Trân trọng.

   
  3127 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #325100   26/05/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  TSCĐ của bạn muốn chuyển thành tài sản của công ty thì phải thực hiện thủ tục sang tên như xe cửa, nhà cộ...thì sang tên.

  2. QUY TRÌNH GÓP VỐN:
   
  BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG GÓP VỐN
   
  Tất cả các tổ chức là pháp nhân, bao gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, không phân biệt nơi đăng ký trụ sở chính và mọi cá nhân không phân biệt quốc tịch và nơi cư trú, nếu không thuộc đối tượng quy định tại Điều 13 của Luật Doanh nghiệp đều có quyền góp vốn, mua cổ phần với mức không hạn chế tại doanh nghiệp theo quy định tương ứng của Luật Doanh nghiệp, trừ thêm các trường hợp sau đây:
   
  - Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, vợ/chồng của người đó không được phép góp vốn vào doanh nghiệp hoạt động trong phạm vi ngành nghề mà người đó trực tiếp thực hiện việc quản lý (cơ quan nhà nước), đối với ngành nghề khác thì có quyền góp vốn.
   
  - Công chức không thể góp vốn vào công ty TNHH vì người góp vốn thì đương nhiên là thành viên Hội đồng thành viên và được coi là người quản lý công ty;
   
  - Công chức chỉ được góp vốn vào công ty cổ phần với tư cách là cổ đông mà không được tham gia Hội đồng quản trị, được góp vốn vào công ty hợp danh với tư cách là thanh viên góp vốn.
   
  BƯỚC 2: XÁC ĐỊNH LOẠI TÀI SẢN GÓP VỐN
   
  TÀI SẢN góp vốn có thể là:
   
  -         Tiền Việt Nam.
   
  -         Ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng.
   
  -         Giá trị quyền sử dụng đất.
   
  -         Giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật…
   
  Việc góp vốn bằng tài sản phải có xác nhận bằng biên bản.
   
  Đối với tài sản là giá trị quyền sử dụng đất, người góp vốn còn phải:
   
  -         Là người có quyền sở hữu và sử dụng đất hợp pháp, được Luật Pháp công nhận.
   
  -         Trước khi góp vốn vào công ty, phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu/sử dụng đất tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không phải chịu lệ phí trước bạ.
   
  BƯỚC 3: ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN GÓP VỐN
   
  -         Tất cả các thành viên sáng lập có quyền tự định giá, định giá theo nguyên tắc nhất trí hoặc theo một tổ chức định giá chuyên nghiệp định giá. Không bắt buộc phải có xác nhận của cơ quan nhà nước hoặc công chứng.
   
  -         Khi có thành viên mới góp vốn hoặc khi có yêu cầu định giá lại tài sản góp vốn, người định giá phải là Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị.
   
  -         Nếu định giá cao hơn so với giá thực tế tại thời điểm góp vốn, người góp vốn và người định giá phải góp đủ số vốn như đã được định giá. Nếu gây thiệt hại cho người khác thì phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường.
   
  BƯỚC 4: CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN GÓP VỐN
   
  -         Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thông báo bằng văn bản tiến độ góp vốn đăng ký đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày cam kết góp vốn và phải chịu trách nhiệm cá nhân về các thiệt hại cho công ty và người khác do thông báo chậm trễ hoặc thông báo không chính xác, không trung thực, không đầy đủ.
   
  -         Công ty TNHH hai thành viên trở lên: sau khi góp đủ vốn của mình vào công ty, thành viên được công ty cấp Giấy Chứng nhận phần vốn góp. Nếu bị mất, bị rách, cháy, hoặc bị thiêu hủy dưới bất kỳ hình thức nào thì thành viên được cấp lại Giấy chứng nhận phần vốn góp và phải trả chi phí do công ty quy định.
   
  -         Đối với công ty Cổ phần: sau khi góp đủ vốn của mình vào công ty, công ty cấp cổ phiếu theo yêu cầu của cổ đông. Cổ phiếu có thể cấp dưới dạng Chứng chỉ do công ty phát hành hoặc bút toán xác nhận quyền sở hữu một số cổ phần của công ty. Cổ phiếu phải đăng ký tại sổ đăng ký cổ đông của công ty cổ phần để xác lập quyền và nghĩa vụ cổ đông.
   
  Tham khảo http://giayphepkinhdoanh.vn/
   
  Báo quản trị |  
 • #325676   29/05/2014

  maithiquyenhp
  maithiquyenhp

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn Luật sư rất nhiều.

  Trân trọng!

   

   
  Báo quản trị |