Góp vốn bằng tài sản vô hình là quyền sở hữu trí tuệ

Chủ đề   RSS   
 • #449168 10/03/2017

  John117

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Góp vốn bằng tài sản vô hình là quyền sở hữu trí tuệ

  Chào các anh chị Luật sư,

  Em mới tiếp quản công việc ở 1 doanh nghiệp thương mại điện tử, theo đó trong hồ sơ của doanh nghiệp có 1 biên bản thỏa thuận về việc 1 thành viên trong công ty góp vốn vào công ty bằng "quyền tác giả" đối với một "phương pháp kỹ thuật" vào ngày 20/06/2015, với giá trị tương đối lớn trên tổng nguồn vốn điều lệ. Tuy nhiên hồ sơ của công ty không có lưu trữ bất cứ tài liệu nào chứng nhận việc bảo hộ quyền tác giả trên. Em có hỏi người quản lý thì được trả lời là quyền tác giả đó đang được lập đơn xin bảo hộ cho công ty (nhưng đến thời điểm hiện tại đơn mới qua bước xét duyệt hợp lệ và chưa được cấp chứng nhận bảo hộ), còn trước đó cá nhân góp vốn không có văn bằng gì thể hiện bảo hộ quyền tác giả đó.

  Vậy em xin được hỏi: việc cá nhân trên góp vốn vào công ty bằng "quyền tác giả" mà không có văn bằng bảo hộ có hợp lệ không? Nếu không phần vốn đó phải ghi nhận như thế nào?

  Em xin cảm ơn!

   
  6547 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #484875   12/02/2018

  Dear John 117,

  Theo quy định tại Điều 35 khoản 2 Luật SHTT thì: 

  "Điều 35: Tài sản góp vốn

  2. Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn."

  Như vậy việc góp vốn nêu trên phải đơpcj thông qua Văn bằng bảo hộ hợp lệ mới được coi là tài sản góp vốn vào Công ty hợp pháp bạn nhé.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

Email: luatsungothethem@gmail.com