Goldman Sachs chịu án phạt kỷ lục

Chủ đề   RSS   
 • #404588 30/10/2015

  Goldman Sachs chịu án phạt kỷ lục

  Cơ quan quản lý ngành ngân hàng tại New York đã chính thức áp án phạt 50 triệu USD với Goldman Sachs và yêu cầu tổ chức tài chính này ngừng nhiều hoạt động tư vấn trong 3 năm.

  Trước đó một nhân viên của Goldman Sachs đã bị phát hiện ăn trộm thông tin giám sát từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chi nhánh New York, theo thông tin mới nhất từ Financial Times.

  Ngày thứ Tư, Goldman Sachs thừa nhận đã không giám sát chặt chẽ nhân viên Rohit Bansal dẫn đến việc anh này có những hành vi đánh cắp thông tin. Trước khi vào làm việc tại Goldman Sachs vào tháng 7 năm ngoái, Rohit Bansal đã làm việc tại FED ở New York trong suốt 7 năm.

  Theo lời khai của Bansal, khi mới đến làm việc tại Goldman Sachs, Bansal đã nhận được một số tài liệu với những thông tin cá nhân về một khách hàng mà anh này từng chịu trách nhiệm giám sát khi còn làm việc tại FED. Sau đó, anh đã chuyển thông tin này cho đồng nghiệp mới tại Goldman Sachs, phá vỡ nguyên tắc không tiết lộ thông tin khách hàng.

  Sau khi ban điều tra đưa ra kết luận về vụ việc, Goldman Sachs đã chính thức thừa nhận sai phạm và đồng ý nộp phạt 50 triệu USD, mức phạt cao nhất từ trước đến nay đối với hành vi tương tự. Đồng thời Goldman Sachs cũng đồng ý không ký các hợp đồng tư vấn mới trong 3 năm.

  Đã nhiều năm nay, Goldman Sachs nổi tiếng trên phố Wall bởi những mối quan hệ khăng khít với nhà chức trách. Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson, cựu Chủ tịch FED tại New York cùng rất nhiều quan chức cấp cao khác của chính phủ Mỹ từng làm việc tại ngân hàng này.

  Nguồn: VnEconomy

  Cập nhật bởi tamnt133 ngày 30/10/2015 10:48:55 SA
   
  4205 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận