Gọi điện nhóm bạn mang vũ khí "nóng" ra chặn đầu xe có phạm tội không?

Chủ đề   RSS   
 • #234685 21/12/2012

  Hyo_neul

  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Gọi điện nhóm bạn mang vũ khí "nóng" ra chặn đầu xe có phạm tội không?

  Kính gửi các anh các chị!

  Em là Nguyễn Trọng Khánh, sinh năm 1994.

  Em có anh trai năm nay 21 tuổi. Dạ! thưa các anh các chị, vừa qua anh trai em có chuyện như thế này :

  Vừa qua, vào một buổi tôi ( hay đêm gì đó) anh trai em có cùng bạn uống rượu say, trong lúc đi trên đường quốc lộ 1A thì bị xảy ra xây xát với một chiếc xe tải, sau đó anh em dựng xe dậy ( xe anh em chở thêm hai người con trai ngồi sau) và đuổi theo xe đó, sau đó anh em gọi điện cho một nhóm thanh niên khác đã mang vũ khí nóng ra đón chặn đầu xe đó. và sau đó là bị công an bắt anh em và hai người ngồi sau đó, giờ theo như họ kết án ( chưa ra tòa) thì có thể anh em sẽ chịu tội là chủ mưu cướp đoạt tài sản, nhưng thực tình không phải vậy. Anh trai em cách đây 3 tháng là công nhân của Công Ty 75 binh đoàn 15 ( cạo mủ cao su)  sau đó anh em xin nghỉ làm, anh em cũng chưa từng có tiền án tiền sự. Theo như bây giòe thì anh trai em phải chịu ngồi tù 2 tháng rồi tiếp tục xử tiếp.

  CHo em được hỏi liệu anh em phải ngồi tù thời gian bao lâu ? có nặng lặm không ạ? Bố em mất sớm, mẹ em là nông dân đi làm thuê làm mướn về nuôi em đi học, anh em trước đây vì nhà nghèo nên đã nghỉ học, em thương anh lắm, em đi học xa anh có bao nhiêu quần áo nhường lại em mặc, giờ đây anh phải mặc quần áo tù. em phải làm sao đây ạ? có nên nói cho mẹ về không? ở nhà có cậu lo cho nhưng em thật sự rất khổ sở, ra tù rồi mọi người sẽ nghĩ sao? ai thèm lấy anh em, rồi anh em đi đâu cũng sẽ bị người ta nói, đi xin việc làm cũng khó khăn hơn. Các anh ơi giúp em với.!

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 21/12/2012 09:17:08 CH sửa tiêu đề
   
  4365 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #234720   21/12/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Bạn có thể nói rõ hơn về diễn biến của nhóm bạn cầm vũ khí "nóng" chặn đầu xe tải? Lúc này diễn ra như thế nào? Anh của bạn và nhóm thanh niên có hành vi như thế nào? Có lấy tài sản gì từ xe tải? Có đánh người gây thương tích? Có đe dọa. . .?

  Sau khi có thêm thông tin DanLuat sẽ tư vấn cho bạn nhé.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  Hyo_neul (21/12/2012)
 • #234728   21/12/2012

  Hyo_neul
  Hyo_neul

  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Dạ chưa gây thương tích gì , hiện tại do mẹ, em và anh ở mỗi người một nơi nên em cũng không được rõ, chỉ khi nghe cậu em nói em mới biết. Nhưng có xin 500 nghìn của anh tài xế ( bồi thường ) nhưng anh tài xế vẫn chưa đưa.

  Trong số 3 người bị bắt là anh em và hai người ngồi sau xe thì có một anh trước đây hình như cũng có tiền án tiền sự, còn một người thì cũng tương tương như thế nhưng chưa có tiền án tiền sự, nhóm bạn của anh có dùng kiếm, phớ đe dọa. Giờ họ kết tội anh em là kẻ chủ mưu về việc cướp có tổ chức . Em thật sự không hiểu nổi.

  Hiện tại mấy ngày nữa đưa đi ra huyện khác xét xử anh ạ. Nghe cậu em nói thì trước mắt là ngồi tù 2 tháng. sau đó điều tra rồi xét xử tiếp.

   
  Báo quản trị |  
 • #234747   21/12/2012

  longquochan
  longquochan
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2012
  Tổng số bài viết (799)
  Số điểm: 7274
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 443 lần


  Chào bạn

  Thực ra cơ quan điều tra họ kết luận như vậy có thể nói là chính xác rồi đó bạn

  Nếu như hành vi của anh trai bạn và mấy người bạn của anh bạn chỉ là thỏa thuận tiền bồi thường thì không sao cả.Tuy nhiên trong TH này anh bạn và những người bạn của anh bạn đã có hành vi dùng vũ lực,đe dọa dùng vũ lực nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác (có thể anh bạn không đe dọa và cũng không dùng vũ lực) tuy nhiên anh bạn vẫn là đồng phạm trong việc này ,một điểm bất lợi cho anh của bạn nữa là những người bạn của anh bạn có nhân thân xấu tức là đều có tiền án tiền sự rồi nó sẽ làm tăng sự nghiêm trọng của vấn đề.

   

  Tư vấn pháp luật miễn phí qua gmail: hoangtunglkd.neu@gmail.com.

  Hãy nhớ rằng những gì bạn biết chỉ là một hạt cát, còn những điều bạn chưa biết mới đúng là một đại dương.

  Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công,nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại !!!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn longquochan vì bài viết hữu ích
  Hyo_neul (23/12/2012)
 • #235026   24/12/2012

  Hyo_neul
  Hyo_neul

  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Các anh ạ! em không hiểu trong xã hội này đâu là cái lý đúng thuộc về chính mình nữa.

  Về mới biết đầu đuôi thế này:

  Nhà Cậu Mợ lát sân nên tổ chức liên hoan, tối hôm đó có một cậu khác vào, thế là anh em cùng anh khác nữa mượn xe cậu đó vào xí nghiệp của cậu ( vì định cư làm việc ở đó). Tối hôm đó, anh trai em có bạn tên Thắng làm việc trong cảng Vũng Áng nên vào chơi, đúng 21h anh em và bạn đó về, Trong lúc đó anh em cũng đã uống rượu nên hơi say rồi , trên đường về bị một chiếc xe tải gạt phải , chỉ ngã thôi ( nhưng hiện giờ vẫncòn đi khập khiễng), lúc đó anh em mới dựng xe dậy đuổi theo, thời tiết ngoài em rất lạnh, lại mưa. Đuổi cái xe đâm mình thì không đuổi lại đi đuổi nhầm xe không đâm, anh em lại điện thoại cho bạn bè của anh em vào ( vì tính anh em cũng nóng ) mà mấy người bạn đó đã từng có tiền án tiền sự. Thế là anh em bị bắt. Anh em có xin thuốc và 500.000 vì các anh biết đấy, thanh niên chổ em toàn như vậy, nhưng đơn thuần có thể nói là " xin đểu" vì đã đâm anh em chứ không hề có ý " cướp". Giờ hồ sơ đã làm xong, họ kết án cho anh em tội" cưỡng ép"

  Mà đáng nói hơn là chổ xảy ra vụ việc thường có nhiều vụ cướp xảy ra, những vụ đó CA không bắt được nên giờ anh em gặp chuyện họ lại giữ anh em ở lại điều tra, hồ sơ làm xong gửi bên tòa án và giờ thì phải tạm giam hai tháng,và em nghe nói có thể chịu mức án 3-7 năm. Em không biết làm sao nữa, các anh ơi, ai không hiểu thì sẽ nghĩ vậy, nhưng khó có thể cho người ta hiểu cho mình...

  Bài báo đây ạ, xuyên tạc nhiều lắm, càng đọc càng tan nát lòng thôi...

  http://dantri.com.vn/phap-luat/nhau-xong-ru-nhau-chan-o-to-de-cuop-676624.htm

   

  Nhìn bức ảnh thì ai cũng nghĩ vậy đó.

  Anh trai em mặc áo đen, người đứng bên ( tóc nhuộm) là bạn anh em. cũng từng là một người có tố chất ko lành mạnh.

  " Dù nghèo nhưng sống phải lạc quan, manh mẽ và yêu đời" -" Đói cho sạch, rách cho thơm" là lời mỗi bữa đi làm anh em thường dạy em.

  Cập nhật bởi anhdv352 ngày 24/12/2012 10:05:16 SA Ghép bài
   
  Báo quản trị |  
 • #235472   25/12/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào em!

  Căn cứ trinh bày trên của em thì chắc hẳn rằng em mô tả hành vi thực hiện việc chặn xe, và diễn biến lúc chặn xe chưa đầy đủ. Nếu quả thật anh của em đã sử dụng "hàng nóng" và ép chủ xe phải đưa thuốc cùng tiền, nếu chủ xe tải không đưa thì sẽ có những hành động ngay tức khắc sau đó, thì anh của em phải chịu Tội Cướp tài sản cùng đồng phạm.

  Còn nếu mục đích là chặn xe tải lại để yêu cầu xin lỗi, bồi thường do gây ra cho anh của em, anh của em có chặn xe tải lại yêu cầu bồi thường, và nếu bên xe tải không bồi thường và yêu cầu Công an can thiệp thì anh của em không phạm tội trên.

  Hồ sơ đã làm xong, theo em trình bày là kết tội anh em là "cưỡng ép" là không đúng. Mà có thể Công an khởi tố về tội" Cướp tài sản" Em xem lại kết luận điều tra đã tống đạt cho anh của em.

  Mức án của tội này theo khoản 1 Điều 133 là từ 3 năm đến 10 năm, khoản 2 là từ 7 năm đến 15 năm.

  Nếu căn cứ vào bài báo thì anh của em có thể bị khởi tố về tội Cướp tài sản.

  Nếu có thông tin chính xác từ vụ án, em có thể thông tin chi tiết để được tư vấn nhé. Trường hợp này, anh của em nên nhờ LS uy tín bào chữa cho mình.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |