Góc Bà Tám ( Góc tám và cà khịa đủ mọi chuyện trên đời lẫn trên...trời)

Chủ đề   RSS   
 • #10708 29/07/2008

  hacom2579
  Top 500
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2008
  Tổng số bài viết (100)
  Số điểm: 9776
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Góc Bà Tám ( Góc tám và cà khịa đủ mọi chuyện trên đời lẫn trên...trời)

  Đánh hai cái vào mông, xước màng trinh!?

  Chuyện xảy ra ở một huyện của tỉnh Đồng Nai và đang gây xôn xao dư luận nhân dân tại đây!
  Vào đầu tháng 04/2008, Chị T. đã có đơn tố cáo ông hàng xóm có hành vi xâm hại tình dục đối với con gái mình mới 3 năm tuổi sau khi có kết luận thương tích của Bệnh viện đa khoa khu vực của huyện. Tại bản kết luận thương tích, các bác sĩ đã kết luận bé bị xung huyết vùng tiểu đình, màng trinh bị xước ở 2 vị trí 12h, 6h và lỗ màng trinh rộng. Sau khi sự việc được Công an xã chuyển lên Công an huyện theo thẩm quyền, chị T. đã có yêu cầu giám định pháp y đối với thương tích của bé vì phía công an huyện cho rằng kết luận này là không chính xác. 06 ngày sau, chị mới nhận được Quyết định trưng cầu giám định do Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra (CQĐT) ký và chị đã dẫn bé đến cơ quan pháp y tỉnh.
  Tại bản kết luận giám định, kết luận: môi lớn bình thường; môi bé bị xung huyết; lỗ màng trinh hình khe, rộng 4cm; màng trinh không rách; âm hộ không bị tổn thương.
  16 ngày sau khi có Kết luận trưng cầu giám định, Phó Thủ trưởng CQĐT CA Huyện ra thông báo về việc không khởi tố bị can, không khởi tố vụ án đối với đối tượng bị tố cáo với lý do: do bé không nghe lời nên đã đánh hai cái vào mông. Cũng tại bản thông báo này, đối tượng bị tố cáo lại mang một họ khác chứ không phải như họ mà chị T. đã tố cáo?!
  Cũng cần phải nói thêm rằng, trong quá trình chờ xử lý vụ việc, do hai vợ chồng đi làm thuê, ở nhà trọ, chồng lại đi làm xa nên chị T. đã có đơn gửi một số nơi như UBND xã, Hội Phụ nữ xã, UB Bảo vệ bà mẹ trẻ em huyện, Viện Kiểm sát nhân dân Tỉnh Đồng Nai tường trình về sự việc và có đơn đề nghị trợ cấp do hoàn cảnh khó khăn. UBND huyện trên căn cứ của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em phải lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm... và tờ trình của UBND xã về việc xin hỗ trợ kinh phí cho trẻ em bị xâm hại tình dục và đề nghị của Phòng Nội vụ - Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã trợ cấp tiền khám chữa bệnh cho cháu số tiền là 300.000 đồng và cũng cùng căn cứ trên, trợ cấp khó khăn cho chị T. 450.000đồng.
  Trong khi cơ quan điều tra thông báo không khởi tố vụ án hình sự đối với đối tượng bị tố cáo thì các cơ quan chính quyền khác ở địa phương lại công nhận việc bé bị xâm hại tình dục?! Và kết luận của cơ quan điều tra khi ra thông báo không khởi tố liệu có thuyết phục?!

  Người bị hại cần phải làm gì để quyền lợi của con mình được bảo vệ?

  Mong quý vị giúp đỡ!
  Cập nhật bởi daonhan ngày 16/04/2010 04:18:47 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 15/03/2010 08:20:34 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 15/03/2010 07:28:20 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 15/03/2010 07:15:59 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 15/03/2010 06:27:25 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 15/03/2010 06:19:37 PM
   
  116169 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hacom2579 vì bài viết hữu ích
  tiem_nguoimua (23/08/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

24 Trang «<6789101112>»
Thảo luận
 • #11219   07/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần  Như vậy, sự vi phạm Qui chế của Bộ không phải như ông Nam hiện đang quanh co, lấp liếm rằng ông chỉ là người nhanh nhảu, "cầm đèn chạy trước ô tô" chút xíu, "thiếu sót" tí ti nhưng với 1 động cơ hoàn toàn vô tư, trong sáng v.v và v.v...

  Bây giờ, chúng ta hãy thử xem xét trách nhiệm pháp lý của Hoa hậu Thuỳ Dung và gia đình cô ta. Trên các blog cá nhân có những ý kiến bênh vực cho Thuỳ Dung, đổ tội cho các nhà báo quá đi sâu vào chuyện soi mói các đề tài giật gân, dồn 1 cô gái mới 18 tuổi đời vào đường cùng. Thậm chí tờ Ngoisao.net còn đăng bài dưới đây:

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 3.75pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 3.75pt; PADDING-BOTTOM: 3.75pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 3.75pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">
  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0cm; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0cm; PADDING-BOTTOM: 0cm; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0cm; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  Chủ nhật, 7/9/2008, 01:10 GMT+7

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 3.75pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 3.75pt; PADDING-BOTTOM: 3.75pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 3.75pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  #b60000">Xin thôi 'ném đá' Thùy Dung

  Có cảm giác một vài tờ báo ở Việt Nam đang thiếu đề tài thời sự trầm trọng, bằng chứng là scandal của đương kim hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung hiện nay đang được các nhà báo "chăm sóc" quá kỹ!

  Văn Sen

  Nhà báo "làm căng" cũng có lý, bởi khó có thể chấp nhận ngôi vị hoa hậu - đại diện cho "chân thiện mỹ trí tín" của một đất nước giàu truyền thống văn hóa và coi trọng học vấn như Việt Nam - lại chưa tốt nghiệp THPT, hơn nữa còn nằm trong nghi vấn sử dụng học bạ giả.

  Tôi lại nghĩ khác: mặc dù ngôi vị hoa hậu có ý nghĩa quan trọng, ta cũng nên chấp nhận rằng cô-gái-hoa-hậu này đằng sau khán đài cũng chỉ là một con người bình thường với những vết quá khứ chưa hoàn thiện như bao người trong xã hội.

  Con người, bất kể thế hệ và hoàn cảnh, ai ai cũng yếu đuối, có sai lầm và vi phạm. Trần Thị Thùy Dung là một cô gái còn rất trẻ, một cá nhân thuộc thế hệ 9X ngày nay được lớn lên trong xã hội đầy đủ phương tiện nhưng phần đông thiếu sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. Việc một vài tờ báo và "hot bloggers" khai thác không nương tay "lý lịch đen" của hoa hậu Thùy Dung làm tôi có cảm giác người ta nhất định phải nhìn thấy chiếc vương miện bị tước khỏi cô gái trẻ thì mới "mát ruột mát gan"?

  Còn rất nhiều vấn đề về quản lý xã hội, sự nghèo khó bệnh tật của người dân đang cần dùng "diện tích hạn chế" của mặt báo để sớm được thảo luận và giải quyết. Xin đừng lạm phát tính cách "đánh hội đồng" trong làng báo: một khi đã nâng ai lên thì nâng tới chín tầng mây xanh nhưng khi muốn dìm ai xuống thì nhất định làm cho người ta không ngóc đầu lên nổi!

  Có một câu chuyện rất hay trong Kinh Thánh: Một người đàn bà bị dân chúng quyết định ném đá đến chết vì phạm tội ngoại tình. Trong đau khổ, bà chạy đến van xin Đức Chúa Jesus cứu mạng. Chúa Jesus bình thản hỏi đám dân chúng: "Trong các ngươi, ai là người vô tội thì hãy ném đá người đàn bà này!" Đám đông lần lượt bỏ đi hết.

  Thay vì làm đau đớn thêm nỗi tủi nhục của người đàn bà ngoại tình, Chúa Jesus đã hỏi một câu đi thẳng vào tâm địa của những con người kiêu ngạo và mù quáng. Câu hỏi thật đơn sơ của Ngài đã làm thức tỉnh những người có mặt hôm đó; đã biến tòa án xử tội người đàn bà ngoại tình trở thành tòa án phán xét của lương tâm trong lòng mỗi người. Chỉ trước đó vài phút, những tu sĩ và luật gia tự cho mình là đủ tư cách để phán quyết về hành vi của người khác, nhưng trước tòa án lương tâm, họ đã cả thẹn, yên lặng và lần lượt bỏ đi. [Lược trích Phát Thanh Hy Vọng]

  Cũng như câu chuyện trên, ta hãy tập chấp nhận một chân lý quan trọng rằng chẳng ai là hoàn thiện, kể cả hoa hậu. Hãy chỉ nên dừng lại ở việc giúp Thùy Dung nhận ra sai lầm và rồi chính cô sẽ tự biết cách "vá" lại những lỗ hỏng trong quá khứ để hoàn thiện mình trong hiện tại, xứng đáng với tương lai, bởi đó mới là truyền thống "trồng người" đầy tính nhân văn vị tha của dân tộc.

  Rồi năm sau ta sẽ lại có hoa hậu Việt Nam 2009, người ta sẽ quên đi Trần Thị Thùy Dung để viết tiếp về hoa hậu Nguyễn Thị Mận, Lê Thị Cam hay Bành Thị Bưởi với scandal XYZ gì đó. Thói thường, người đẹp rồi sẽ hết thời, những vũ hội văn hóa phù phiếm sẽ qua đi, mặt trận giữa "chân dài" và "nhà báo" rồi sẽ chấm dứt, chỉ có cái nghèo cái khó của đất nước cần "ném đá" cho chết đi mà sao người ta vẫn chịu bất lực để nó mãi lởn vởn?

  Hy vọng tân hoa hậu Việt Nam sẽ dùng bài học của mình để làm thông điệp nhắc nhở thế hệ 9x ngày nay rằng: vẻ đẹp của cái tâm, của trí tuệ thực thụ mới là nền tảng căn bản của một con người hoàn thiện làm ích cho đất nước, lợi cho dân tộc. Danh hiệu "hoa hậu Việt Nam" hay cái đẹp bề ngoài mà tự bản thân cố gắng trang bị hay được người ta ban cho, âu cũng chỉ là sự nhất thời trong cái xã hội đầy cung bậc này mà thôi.

  Entry này cũng để đánh dấu việc tôi nhận được cái giấy phạt thứ 3 trong năm về tội đậu xe quá giờ quy định, viết để tập chấp nhận rằng con người ai cũng có lúc thật nông nổi dại khờ, biết sai vẫn phạm...


  http://www.ngoisao.net/News/Choi-blog/2008/09/3B9C6588/ 

   
  Báo quản trị |  
 • #11220   08/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Cục Nghệ thuật biểu diễn bóc trần sự gian dối!

  Cục Nghệ thuật biểu diễn công khai Đề án Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2008 do Ban Tổ chức trình lên Cục để xin cấp phép.
   
  #5f5f5f; FONT-FAMILY: Arial">Ông Lê Ngọc Cường, Cục Trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn khẳng định với báo chí:

  Tại Đề án do Ban Tổ chức trình lên có Thể lệ cuộc thi ghi rõ "Thí sinh phải tốt nghiệp Trung học phổ thông", hoàn toàn phù hợp với Quy chế của Bộ. Chính vì vậy Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch ban hành Quyết định số 80/QĐ-BVHTTDL ngày 9/1/2008, cho phép báo Tiền phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. 

  Ngày 5/10/2007, đơn vị tổ chức gửi lên Cục Nghệ thuật biểu diễn công văn xin cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 cùng với một bản đề án. Trong văn bản này, thể lệ cuộc thi nêu rõ: "Các nữ công dân Việt Nam đang sinh sống ở trong nước đáp ứng các tiêu chuẩn sau: Độ tuổi từ 18 đến 27; Chưa lập gia đình, chưa có con; Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên; Chiều cao từ 1m60 trở lên, không qua giải phẫu thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính".

  Ngày 9/1/2008, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định cho phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 với yêu cầu: "Tổ chức cuộc thi theo đúng quy định của "Quy chế tổ chức thi Hoa hậu" ban hành kèm theo quyết định số 37/2006/QĐ-BVHTT ngày 24/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và đề án cuộc thi đã được phê duyệt. Mọi sự thay đổi trong đề án cuộc thi, đơn vị tổ chức phải có văn bản báo cáo và được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch".

  Ông Lê Ngọc Cường, Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn cho biết: “Cuộc thi không làm theo những gì đã xin phép Cục. Đơn xin cấp phép kèm đề án của Ban tổ chức và thông tin đăng báo ở thời điểm đó tuân theo quy chế, nhưng gần đến đêm chung kết, Ban tổ chức tự quyết định sửa đổi tiêu chuẩn. Ông Cường khẳng định: "Về mặt nguyên tắc, Ban tổ chức phải báo cáo lại bất kỳ sự thay đổi nào, tự ý chỉnh sửa như vậy thì không thể nói là “nhanh nhạy đi trước” được”.

  Ông Cường cũng cho biết, đến giờ, bản dự thảo quy chế mới về thi hoa hậu vẫn chưa hoàn tất, càng chưa từng được công bố, vì vậy, quy chế cũ vẫn có hiệu lực. Ông cũng không hiểu lý do vì sao Trưởng Ban tổ chức lại biết để “đi trước”. Ông nói: “Về phía cơ quan quản lý, chúng tôi cho rằng, muốn thay đổi gì thì phải làm đơn đề nghị, chúng tôi không thể mỗi ngày ngồi đọc báo, tìm thông tin của Ban tổ chức để điều chỉnh cho họ. Ông Dương Xuân Nam phát biểu thể lệ cuộc thi đã đăng tải trên báo chí mà không thấy cơ quan quản lý “thổi còi” là ngụy biện. Đề án xin cấp phép một đằng, thay đổi một nẻo, rồi bảo cơ quan cấp phép phải chạy theo để điều chỉnh, tại sao Ban tổ chức cuộc thi này lại được quyền đòi hỏi như vậy?”.

  Theo Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn, Ban tổ chức nên thẳng thắn, dám làm, dám chịu, dám rút kinh nghiệm, chứ không thể trả lời quanh co như vậy. Ông Lê Ngọc Cường nói, việc làm này khiến công luận nghĩ rằng “có thể Ban tổ chức đã chọn hoa hậu trước rồi nên đành phải thay đổi tiêu chí cho phù hợp với người được chọn”. Trong một cuộc họp báo cần sự minh bạch, lẽ ra Trưởng Ban tổ chức nên thừa nhận là “do nóng vội nên phải làm như vậy, không kịp báo cáo lại".

  Về việc cử người đẹp đi thi hoa hậu thế giới, ông Lê Ngọc Cường khẳng định: Nếu đúng Thùy Dung chưa tốt nghiệp PTTH, ông không đồng ý cho cô dự thi Miss World, bởi trước hết, điều đó là sai quy chế. Hơn nữa, trước tiên, hoa hậu phải được thừa nhận ở trong nước. Với một kết quả “lùm xùm” như vậy, tân hoa hậu khó đại diện cho vẻ đẹp, trí tuệ, đạo đức của phụ nữ Việt Nam. Ông tuyên bố: Không thể vì một cá nhân mà làm tổn hại đến xã hội, không phải vì thương cảm mà làm việc theo cảm tính, không có chuyện “trót” nhận danh hiệu rồi mà phải “trót” đi thi thế giới, khiến chồng chất cái sai này lên cái sai khác.

  Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết: Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch thời gian tới có một cuộc họp xung quanh vụ việc này. Thanh tra văn hóa sẽ xem xét cụ thể, bóc tách từng vấn đề, tùy theo tình hình thực tế, nếu là cố tình vi phạm hoặc sơ suất không mang tính chủ định, sai từ đâu, nguyên nhân thế nào... để có biện pháp xử lý phù hợp. 


  Các bạn muốn xem chi tiết thông tin này, mời đọc bài báo mới nhất trên báo Đất Việt: Thi hoa hậu sai thể lệ, sai quy chế tại: http://www.baodatviet.vn/Home/vanhoa/2008/9/13136.datviet

  Không biết ông Dương Xuân Nam sẽ đỡ thế nào nữa đây?

   
  Báo quản trị |  
 • #11221   08/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Tốt nhất là Trần Thuỳ Dung sớm trả lại vương miện Hoa hậu!

  Mẹ của Hoa hậu đã phát biểu "Chúng tôi muốn trả lại vương miện để cho cháu đi du học". Thế nhưng, đây chưa phải là ý kiến của chính Hoa hậu Thuỳ Dung mà mới chỉ là ý kiến của bà Mai Thị Bích Hà, mẹ của Thùy Dung. Bà Hà muốn con mình trả vương miện để đi du học nhưng tôi nghĩ, mong muốn này bây giờ cũng đã muộn, khó mà thành hiện thực. 

  Tối qua, 7/9, Thuỳ Dung từ Hà Nội đã trở về gia đình. Thật khó tin được rằng mãi tối qua Thuỳ Dung mới biết những chuyện rùm beng trên báo chí mấy ngày qua về cuốn sổ học bạ giả!  Ông Liễu - thân phụ của hoa hậu tối qua vẫn khẳng định với báo chí rằng Thuỳ Dung "không làm học bạ giả". Tôi cũng tin lời ông Liễu, bởi Thuỳ Dung mới 18 tuổi, hẳn không thể biết "đường đi lối lại" để tự "mua" được cái học bạ giả kia! Ai là người đi mua? Hẳn là bà Hà và ông Liễu phải rõ hơn ai hết! Tiếc rằng, tối qua, ông Liễu vẫn quanh co!

  Vấn đề hiện nay không chỉ liên quan tới cá nhân Thuỳ Dung mà nó liên quan tới nhiều người, nhiều cơ quan. Bao nhiêu năm nay dư luận vô cùng bức xúc trước nạn bằng giả, nạn mua bằng, mua điểm. Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân khi nhận chức cũng đã tuyên bố rất nhiều nhưng xem ra, các cơ quan thanh tra giáo dục chưa làm được mấy để ngăn chặn tệ nạn này. Dư luận phải cảm ơn các nhà báo đã phanh phui vụ này. Ông Phạm Sỹ Liêm không thừa nhận chữ ký của mình trong sổ học bạ giả nhưng tại sao lại có con dấu thật của trường? Ai là người đóng cả con dấu thật của sở GD-ĐT Đà Nẵng vào cuốn sổ này?
  Điều quan trọng nữa là tại sao Thuỳ Dung có Giấy gọi nhập học từ 1 trường Cao đẳng Hoa Kỳ? Trường #f4ca8b; FONT-FAMILY: Verdana">Newton International College thực chất chỉ là 1 trường cao đẳng nghề với 3 ngành học là Tiếng Anh, Công nghệ thông tin và Làm răng giả. Tuy vậy, theo quy định công bố trên trang web chính thức của trường này thì điều kiện nhập học tại trường là từ 18 tuổi trở lên, có nguyện vọng học tại trường và có văn bằng trung học phổ thông hoặc các chứng chỉ tương đương. 
  #de981e; FONT-FAMILY: Verdana">
  Địa chỉ của trường này ở đây

  http://www.newtoninternationalcollege.com/
   

  Admission Information

  1. ADMISSION REQUIREMENTS
  " ... In general, those who are over 18 years of age, demonstrate a desire to learn, and possess a High School Diploma or a General Equivalency Diploma (GED) are eligible to apply to Newton International College".
  Một du học sinh tại Hoa Kỳ đã khẳng định:

  "1. Bảng chứng nhận kết quả học tập bậc trung học là điều kiện bắt buộc đối với bất cứ một học sinh nào muốn theo học chương trình cao đẳng và đại học ở Mỹ.

  2. Không có chuyện một ứng viên khi không có chứng nhận kết quả học tập bậc trung học mà vẫn được một trường cao đẳng tiếp nhận. Không một trường cao đẳng, đại học nào ở Mỹ dám bẻ luật liên bang để làm chuyện này.

  3. Nếu trường cao đẳng đã gửi thông báo tiếp nhận, đồng nghĩa rằng hồ sơ xin du học của ứng viên đã được thẩm định và hợp lệ. Theo đó, trong tay họ đã có một bộ hồ sơ của ứng viên, trong bộ hồ sơ đó có bản chứng nhận kết quả học tập của ứng viên (học bạ)." 

  Chúng ta đã biết  rằng Thuỳ Dung chưa học xong lớp 12 vậy tại sao em có hồ sơ gửi sang trường cao đẳng  #f4ca8b; FONT-FAMILY: Verdana">Newton International College? Nếu làm rõ đến cùng vụ này thì liệu bấy giờ Thuỳ Dung có còn đủ điều kiện đi du học nữa không, cho dù em trả lại vương miện Hoa hậu? 

  Người trực tiếp "mua" Học bạ giả có thể không phải là Thuỳ Dung nhưng trong vụ này em có vô can?
  Muốn nói gì thì nói, trong vụ việc này, Trần Thuỳ Dung không thể không có lỗi. Em đã 18 tuổi, đủ tuổi công dân tự chịu trách nhiệm về hành vi và việc làm của mình. Em là người rõ nhất rằng em chưa học xong lớp 12. Vậy tại sao lại có cuốn sổ học bạ giả đó? Muốn nói gì thì nói, với những chứng cứ bị lôi ra về học bạ giả (học kỳ 2), em đã mất đi một tiêu chí “chân (sự thật)- sự chân thật, chân thành”, đã vi phạm bằng một chứng cứ (kể cả khi ban tổ chức cuộc thi chưa biết), chỉ có thể gọi đích danh là dối trá. Giá như em đừng nói dối lập lờ khi trả lời, mình đã tốt nghiệp THPT. Giá như em đừng quá thật thà học cách “lộng ngôn” …về sự toả sáng. Để bây giờ… tắt ngóm trong lòng công chúng một cách đáng buồn, và hơn nữa, làm tổn thương đến toàn thể xã hội, tạo ra một cú sốc văn hoá quá lớn cho cả dân tộc... 

   
  Báo quản trị |  
 • #11222   08/09/2008

  minh69
  minh69

  Sơ sinh

  Montreal, Canada
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn Cường .

  Nguyên tắc của cao đẳng ở Bắc Mỹ thì phải tốt nghiệp phổ thông là đúng, nhưng :

  Trường cao dẳng thường nhận đơn trước vài tháng, do đó, không bắt buộc là phải có chứng chỉ tốt nghiệp vội bởi vì khi nộp đơn, đa số các học sinh vẫn còn đang học trung học .

  Chỉ khi qua học mới phải bổ túc hồ sơ tốt nghiệp .
   
  Báo quản trị |  
 • #11223   09/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Vụ này xem ra còn cam go!

  Cám ơn anh Minh! Em không ở bển nên không rành. Em chỉ có thằng cháu đang du học ở đó email cho em vậy thì em biết vậy! Nhưng việc cái học bạ đó có con dấu của trường, của sở là rõ. Vấn đề hiện nay ở chỗ các cơ quan chức năng có muốn làm đến cùng hay không mà thôi! 

  Vụ này mỗi ngày mới lại thêm những thông tin mới khiến dư luận không quan tâm không được!

  Phía UBND TP Đà Nẵng thì dấu hiệu bao che cho tiêu cực khá lộ liễu. Ông Chủ tịch TP khen thưởng biểu dương Thuỳ Dung. Đặc biệt, ông ta đổ hết trách nhiệm cho Ban Tổ chức cuộc thi mà lại lờ đi cái trách nhiệm của mình. Hôm nọ, ông Giám đốc sở GD-ĐT nói với báo chí rằng ổng đã báo cáo Chủ tịch về chuyện học bạ giả. Nhưng hôm qua, ông Chủ tịch lại nói "Chưa thấy cơ quan chức năng nào ở địa phương báo cáo". Ông Giám đốc sở GD-ĐT bây giờ nói rõ: Chỉ thanh tra qui trình quản lý hồ sơ tài liệu tại Trường Tư thục của ông Phạm sỹ Liêm trong giai đoạn Thuỳ Dung còn học tại đây. Khi Thuỳ Dung đã rút hồ sơ khỏi trường, nếu có gian dối về học bạ gì đó thì không nằm trong trách nhiệm thanh tra của Sở mà "thuộc trách nhiệm của cơ quan chức năng"!  "Cơ quan chức năng" cụ thể là cơ quan nào thì ông Giám đốc sở này không nói! Ông Chủ tịch TP thì huỵch tọet: UBND tỉnh không chỉ đạo cơ quan chức năng của địa phương thanh kiểm tra cái nghi vấn về học bạ giả!  

  Thế nhưng ông Lê Tiến Thọ- Thứ trưởng Bộ Văn hoá- Thể thao- Du lịch thì vẫn khẳng định: Dự thảo Quy chế mới mà Bộ đang xem xét không có chuyện hạ các tiêu chuẩn về trình độ văn hoá của Hoa hậu, tức là thí sinh dự thi vẫn là phải Tốt nghiệp PTTH trở lên. Bộ đang chỉ đạo cơ quan Thanh tra của Bộ vào cuộc để sớm làm rõ sai phạm của Ban Tổ chức cuộc thi. Không loại trừ trường hợp tước vương miện của Hoa hậu!

  Theo các bạn, vụ việc này sẽ ngã ngũ ra sao?

   
  Báo quản trị |  
 • #11224   09/09/2008

  lethigam_ms
  lethigam_ms
  Top 200
  Lớp 1

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (423)
  Số điểm: 2783
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 82 lần


  PhanAnhCuong viết:

  Tối qua, 7/9, Thuỳ Dung từ Hà Nội đã trở về gia đình. Thật khó tin được rằng mãi tối qua Thuỳ Dung mới biết những chuyện rùm beng trên báo chí mấy ngày qua về cuốn sổ học bạ giả!  Ông Liễu - thân phụ của hoa hậu tối qua vẫn khẳng định với báo chí rằng Thuỳ Dung "không làm học bạ giả". Tôi cũng tin lời ông Liễu, bởi Thuỳ Dung mới 18 tuổi, hẳn không thể biết "đường đi lối lại" để tự "mua" được cái học bạ giả kia! Ai là người đi mua? Hẳn là bà Hà và ông Liễu phải rõ hơn ai hết! Tiếc rằng, tối qua, ông Liễu vẫn quanh co!

  Vấn đề hiện nay không chỉ liên quan tới cá nhân Thuỳ Dung mà nó liên quan tới nhiều người, nhiều cơ quan. Bao nhiêu năm nay dư luận vô cùng bức xúc trước nạn bằng giả, nạn mua bằng, mua điểm. Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân khi nhận chức cũng đã tuyên bố rất nhiều nhưng xem ra, các cơ quan thanh tra giáo dục chưa làm được mấy để ngăn chặn tệ nạn này. Dư luận phải cảm ơn các nhà báo đã phanh phui vụ này. Ông Phạm Sỹ Liêm không thừa nhận chữ ký của mình trong sổ học bạ giả nhưng tại sao lại có con dấu thật của trường? Ai là người đóng cả con dấu thật của sở GD-ĐT Đà Nẵng vào cuốn sổ này?

  .....

  Chúng ta đã biết  rằng Thuỳ Dung chưa học xong lớp 12 vậy tại sao em có hồ sơ gửi sang trường cao đẳng  Newton International College? Nếu làm rõ đến cùng vụ này thì liệu bấy giờ Thuỳ Dung có còn đủ điều kiện đi du học nữa không, cho dù em trả lại vương miện Hoa hậu? 

  Người trực tiếp "mua" Học bạ giả có thể không phải là Thuỳ Dung nhưng trong vụ này em có vô can?
  Muốn nói gì thì nói, trong vụ việc này, Trần Thuỳ Dung không thể không có lỗi. Em đã 18 tuổi, đủ tuổi công dân tự chịu trách nhiệm về hành vi và việc làm của mình. Em là người rõ nhất rằng em chưa học xong lớp 12.  Tôi đồng ý với anh Cường về cầu: Chính Thùy Dung là người biết mình đã học tới đâu, cho dù học bạ đó do ai làm đi nữa! Vậy chứ cái câu "CHÂN - THIỆN - MỸ" mà tại cuộc thi hoa hậu nào cũng đem ra "nấu như cháo" kia thì các thí sinh nghĩ như thế nào?
   
  Báo quản trị |  
 • #11225   09/09/2008

  cerano
  cerano
  Top 200
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 42 lần


  Qua chuyện này lại cho thấy một thực trạng trong quản lý của ta: lỏng lẻo, hời hợt...Khi có chuyện thì đùng đẩy trách nhiệm cho chỗ này chỗ kia, cơ quan này, cơ quan nọ....
  Qua tất cả những thể lệ cuộc thi thì chắc chắn 99% là hoa hậu nhà ta sai quy chế (1% do các bác chức năng cho là k sai quy chế ). Vậy mà vẫn không ra quyết định thi hồi vương niệm Thùy Dung mà cứ để dư luận lên án kiểu này thì lấy đâu ra người đẹp, học thức đi thi hao hậu vào những năm sau?. Thùy Dung sao cứ vô tư như không biết chuyện ồn ào của mình nhỉ? hay bản thân biết nhưng làm ngơ khi ngay cả ban tổ chức cũng bênh vực mình, chưa rút vương niệm lại thì tội gì mình lại trả nó??????
  Mà sao thấy qua hai cuộc thi sắc đẹp ở nước mình năm nay: Hoa hậu hoàn vũ và Hoa hậu VIệt Nam. Thì hai ngươpì đạt vương niệm đều bị dư luận bàn tán, không thống nhất với Ban giám khảo và Ban tổ chức thế nhỉ?
   
  Báo quản trị |  
 • #11226   10/09/2008

  ngodinhhoan
  ngodinhhoan

  Male
  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2008
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hoa hậu là người của công chúng

  "Bạn Theo quan điểm của tôi, "có trình độ học vấn từ trung học phổ thông trở lên" là phải tốt nghiệp TPTH. chứ như cách giải thích của ông trưởng ban tổ chức giải thì tôi thấy thật buồn cười.
  Bằng tốt nghiệp TPTH là thước đo kiến thức, quá trình học tập, rèn luyện của 1 học sinh qua 3 năm học và phải vượt qua được tất cả các kỳ thi. Do vậy. hàng năm mới có cả ngàn thí sinh thi trượt tốt nghiệp PTTH và họ phải thì lần 2 đầy gian nan.
  Lấy gì đảm bảo cô hoa hâu kia thi đỗ tốt nghiệp PTTH, thậm trí cô ta còn không học hết kỳ 2 lớp 12.
  Thật là coi thường khán giả."
  "Phía UBND TP Đà Nẵng thì dấu hiệu bao che cho tiêu cực khá lộ liễu. Ông Chủ tịch TP khen thưởng biểu dương Thuỳ Dung. Đặc biệt, ông ta đổ hết trách nhiệm cho Ban Tổ chức cuộc thi mà lại lờ đi cái trách nhiệm của mình. Hôm nọ, ông Giám đốc sở GD-ĐT nói với báo chí rằng ổng đã báo cáo Chủ tịch về chuyện học bạ giả. Nhưng hôm qua, ông Chủ tịch lại nói "Chưa thấy cơ quan chức năng nào ở địa phương báo cáo". Ông Giám đốc sở GD-ĐT bây giờ nói rõ: Chỉ thanh tra qui trình quản lý hồ sơ tài liệu tại Trường Tư thục của ông Phạm sỹ Liêm trong giai đoạn Thuỳ Dung còn học tại đây. Khi Thuỳ Dung đã rút hồ sơ khỏi trường, nếu có gian dối về học bạ gì đó thì không nằm trong trách nhiệm thanh tra của Sở mà "thuộc trách nhiệm của cơ quan chức năng"!  "Cơ quan chức năng" cụ thể là cơ quan nào thì ông Giám đốc sở này không nói! Ông Chủ tịch TP thì huỵch tọet: UBND tỉnh không chỉ đạo cơ quan chức năng của địa phương thanh kiểm tra cái nghi vấn về học bạ giả!  "
  Hai ý kiên trên cần được thẩm tra rõ ràng, chúng ta nên chờ cơ quan chức năng vào cuộc
   
  Báo quản trị |  
 • #11227   11/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  "chúng ta nên chờ cơ quan chức năng vào cuộc!"
  Ý kiến của bạn rất hay, rất "nhân văn"!
  Nhưng: "Cơ quan chức năng" ở đây là cơ quan nào? Chả cơ quan nào cả! Thế mới ... đau! Thực ra, riêng về vụ nhố nhăng, lừa dối công chúng của ông Nam đã rõ, tôi chả thèm quan tâm nữa. Nhưng cái vụ học bạ giả nó cũng đã quá rõ nhưng các quan chức thì vẫn né tránh, đùn đẩy trách nhiệm cho nhau! Những phát ngôn của họ như thách thức công luận vậy! Thật đau cho nền giáo dục nước nhà!

   http://www.vtc.vn/vanhoa/dsvn/cong-an-da-nang-chi-vao-cuoc-khi-co-yeu-cau/190772/index.htm

  #3f3f3f; FONT-FAMILY: Tahoma">Thứ Tư, ngày 10 tháng 9 năm 2008  

  VĂN HÓA/ĐỜI SỐNG VĂN NGHỆ

  Công an Đà Nẵng chỉ vào cuộc khi có yêu cầu

  #3f3f3f; FONT-FAMILY: Tahoma">10/09/2008 10h14 (GMT+7)

  “Cơ quan công an chỉ vào cuộc khi có yêu cầu chính thức bằng văn bản của Sở GD&ĐT Đà Nẵng” - Công an TP Đà Nẵng đã khẳng định như vậy với VTC News xung quanh nghi vấn về cuốn học bạ giả của hoa hậu Thùy Dung.  

  Cơ quan chức năng đùn đẩy trách nhiệm cho nhau 

  Ngày 8/9, trả lời VTC News, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng khẳng định: Sở không có trách nhiệm trong việc xác minh học bạ bị cho là giả mạo của hoa hậu vì Thùy Dung đã xin nghỉ học và rút hồ sơ từ đầu học kỳ 2 của năm lớp 12… mà trách nhiệm này thuộc về ngành công an. 

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 2.25pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 2.25pt; PADDING-BOTTOM: 2.25pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 2.25pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 2.25pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 2.25pt; PADDING-BOTTOM: 2.25pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 2.25pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  Đại tá Nguyễn Đình Chính - PGĐ Công an TP Đà Nẵng

  Tuy nhiên, hôm qua 9/9, trao đổi với VTC News, Đại tá Nguyễn Đình Chính, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, cho rằng theo quy định, nếu có sự việc liên quan đến vấn đề học bạ thì phải thuộc trách nhiệm của ngành giáo dục, mà cụ thể là của Sở GD&ĐT Đà Nẵng.

   

  Về lý, ông Chính cho rằng: “Ngành GD&ĐT phải chủ động kiểm tra, thanh tra. Trong quá trình xử lý, nếu thấy cần thiết thì có thể đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp; lúc đó, chúng tôi sẽ có ý kiến”.

   

  Tuy nhiên, vị Phó Giám đốc Công an này cũng nói thêm: “Dù là cơ quan chức năng nào,  làm việc gì và làm như thế nào thì cũng phải thận trọng, đúng quy trình. Vì  liên quan đến cuộc sống của một con người, Thùy Dung lại là hoa hậu Việt Nam 2008. Ở một khía cạnh nào đó, Thùy Dung là đại diện cho hình ảnh cái đẹp của phụ nữ Việt Nam và là hoa hậu đầu tiên của miền Trung, niềm tự hào của người dân Đà Nẵng”.  

  Nếu muốn, ngành GD&ĐT đủ sức xác minh được cuốn học bạ 

  Thượng tá Nguyễn Ngọc Dương, Trưởng phòng Bảo vệ an ninh nội bộ và Văn hoá tư tưởng (PA25), Công an TP Đà Nẵng khẳng định: Phía cơ quan an ninh sẽ cử cán bộ để thu thập những thông tin và nắm bắt tình hình có liên quan đến vụ việc này. 

  Cùng ý kiến với ông Nguyễn Đình Chính, Thượng tá Dương khẳng định thêm: Phía cơ quan công an chỉ vào cuộc khi có văn bản chính thức của Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu phải hỗ trợ về việc thẩm tra, xác minh… Đặc biệt là phải được sự nhất trí và sự chỉ đạo của cấp trên là lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo Sở Công an TP. Đến nay, phía cơ  quan công an chưa hề nhận được bất cứ một yêu cầu nào như thế. 

  Lê Minh

   

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0cm; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0cm; PADDING-BOTTOM: 0cm; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0cm; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  Trách nhiệm xác minh là của công an

   

  Luật sư Phạm Thanh Bình (Công ty Luật Hồng Hà, Đoàn Luật sư Hà Nội, từng có hơn 20 năm công tác tại Tòa Hình sự, TAND tối cao) phân tích: Điều 25, Bộ Luật tố tụng Hình sự quy định về quyền và trách nhiệm tố giác của tổ chức, cá nhân, khi có tố giác tội phạm (mà báo chí cũng là một nguồn tố giác), công an phải vào cuộc và có trả lời về kết quả xác minh tin tố giác đó.

   

  Trong vụ việc cụ thể này, vì có thông tin nghi vấn về việc học bạ của hoa hậu Thùy Dung bị làm giả, mà học bạ là tài liệu của cơ quan Nhà nước nên cơ quan công an phải chủ động điều tra, xác minh xuất xứ của học bạ và nội dung trong đó. Trong quá trình điều tra, Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng có trách nhiệm cung cấp thông tin khi cơ quan điều tra yêu cầu.

   

  Công an Đà Nẵng không thể lấy lý do là phải có yêu cầu của Sở GD&ĐT hay chờ có ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thì mới vào cuộc. Cũng  giống như khi ngoài đường có một vụ tai nạn, công an sẽ phải có mặt để xác minh mà không cần phải chờ yêu cầu từ phía nào cả.

   

  Hạnh Lê  Lại còn cái bố Đỗ Quý Doãn này nữa chứ! Vầng, các cơ quan chức năng thì né tránh, ông QUAN báo chí thì lại ra vẻ "nhân văn" chặn họng các nhà báo! Tôi đồng ý với ông Doãn rằng các nhà báo chả cần đến gặp Thuỳ Dung và ba má cô ta làm gì nữa, vì những gì cần hỏi đã hỏi rồi! Vấn đề bây giờ là Công an Đà Nẵng phải vào cuộc làm rõ trắng đen, xử lý những kẻ mua bằng, bán điểm, giả mạo ra cái học bạ kia mà thôi! Nếu các nhà báo bị chặn họng thì nguy cơ vụ việc bị chìm xuồng là hiện hữu!

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0cm; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0cm; PADDING-BOTTOM: 7.5pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0cm; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  “Cần có cách nhìn nhân văn trong vụ Hoa hậu”

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0cm; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0cm; PADDING-BOTTOM: 0cm; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0cm; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">
  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0.75pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0.75pt; PADDING-BOTTOM: 0.75pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0.75pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0.75pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0.75pt; PADDING-BOTTOM: 0.75pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0.75pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  Thứ trưởng Bộ TT-TT Đỗ Quý Doãn: Dù Hoa hậu có vi phạm đi chăng nữa, thì cách ứng xử của chúng ta cũng nên nhân văn hơn.

  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn đã bày tỏ quan điểm như vậy về những thông tin xoay quanh vụ vi phạm Quy chế thi Hoa hậu và nghi án học bạ của tân hoa hậu Thùy Dung đã đăng tải trên báo chí thời gian qua.

  > Thứ trưởng Lê Tiến Thọ: Không ngoại trừ khả năng tước vương miện hoa hậu
  > Ngô Phương Lan sẽ dự thi hoa hậu thế giới?
  > Sự thật về bản thể lệ cuộc thi HHVN "vượt rào" quy chế
  > Cân nhắc việc Thùy Dung dự thi Hoa hậu Thế giới
  > Chuyện "khó tin" về cuốn học bạ của Hoa hậu Thùy Dung 
  > Hoa hậu Thùy Dung chưa tốt nghiệp Phổ thông trung học

  Trách nhiệm xã hội thuộc về BTC, BGK

  - Thưa Thứ trưởng, ông có thể nói rõ hơn quan điểm cá nhân xung quanh sự vụ liên quan tới chiếc vương miện của Hoa hậu Việt Nam 2008?

  - Theo tôi, xoay quanh cuộc thi đó (Hoa hậu Việt Nam 2008 - PV), trách nhiệm của BTC, trách nhiệm của Ban giám khảo đối với cuộc thi rất lớn. Và khi họ đã quyết định lựa chọn ai là Hoa hậu thì chúng ta phải hết sức tôn trọng quyết định đó.

  Nếu có những sai sót, sơ suất gì liên quan đến cuộc thi này, BTC và Ban giám khảo sẽ phải chịu trách nhiệm trước xã hội về quyết định của mình. Còn đối với riêng bản thân Hoa hậu, tôi nghĩ có những sơ suất, báo chí đưa tin thế là được rồi.

  - Với tư cách là người đại diện cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, đồng thời cũng là người từng làm báo lâu năm, Thứ trưởng nhìn nhận sự vụ Hoa hậu Thùy Dung qua thông tin phản ánh trên báo chí như thế nào?

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 2.25pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 2.25pt; BACKGROUND: #ededed; PADDING-BOTTOM: 2.25pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 2.25pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8">

  "Một bông hoa đẹp chỉ cần gặp một ngọn gió, dù là rất nhỏ, cũng dễ bị xây xước, dễ bị tổn thương, huống hồ là con người... Cũng phải thấy, Hoa hậu mới 17-18 tuổi đầu, đường đời trước mắt còn rất dài, khi chúng ta nói quá, có thể gây tổn thương, khiến người ta quẫn bách".

  Thứ trưởng Bộ TT-TT Đỗ Quý Doãn

  - Theo tôi, phải rất thận trọng khi đưa tin, khai thác thông tin về vụ việc này. Một bông hoa đẹp chỉ cần gặp một ngọn gió, dù là rất nhỏ, cũng dễ bị xây xước, dễ bị tổn thương, huống hồ là con người... Cũng phải thấy, Hoa hậu mới 17-18 tuổi đầu, đường đời trước mắt còn rất dài, khi chúng ta nói quá, có thể gây tổn thương, khiến người ta quẫn bách.

  Nếu các cơ quan báo chí hay cá nhân nào đó có tài liệu gì cần phải làm sáng tỏ vụ việc này, thì nên trao đổi hoặc cung cấp cho BTC để BTC có trách nhiệm trả lời trước công chúng và có những ứng xử đúng mức hơn.

  Kể cả tình huống xấu nhất là Hoa hậu có vi phạm đi chăng nữa, thì cách ứng xử của chúng ta cũng nên nhân văn hơn.

  Hạn chế thông tin kiểu võ đoán, quy chụp

  - Thưa Thứ trưởng, dư luận cũng rất đồng tình với việc đối xử, nhìn nhận một cách nhân văn, nhưng công chúng luôn đòi hỏi sự minh bạch. Đặc biệt là giới trẻ muốn được biết hoa hậu có gian lận trong bằng cấp hay không, bởi điều đó có tác động rất lớn đến niềm tin của họ. Mâu thuẫn này nên giải quyết ra sao, thưa Thứ trưởng?

  - Gian lận hay không, ở đây tôi nghĩ cần phải được xem xét một cách thấu đáo. Và ngay trong lúc chưa xem xét được thấu đáo, chưa được kết luận rõ ràng, cụ thể vụ việc, nếu báo chí cứ làm quá ầm, như vậy có nên không? 

  Kể cả đặt tình huống xấu nhất là có sự vi phạm hay gian lận, thì trong tất cả các phương pháp để mà làm rõ, thông tin rõ vụ việc này thì có nhất thiết tung hết lên báo chí không? Đó là điều cần phải rất thận trọng.

  Có nhiều phương pháp để xử lý các sự vụ. Bây giờ mình lựa chọn một phương pháp nào đó mà vẫn bảo đảm phục vụ tốt nhất cho mục tiêu của mình, nhưng đồng thời vừa đảm bảo tính nhân văn tốt nhất... là điều báo chí mình cần phải hướng tới. Tính hướng thiện, nhân văn chính là chỗ đó.

  Tôi vẫn quan niệm, có thể trong tất cả các phương án đều có yếu tố dở trong đó, nhưng vẫn nên chọn phương án nào ít yếu tố dở nhất và phương án có nhiều yếu tố tốt nhất để mình thực hiện.

  Cũng là phê phán nhưng nên chọn cách nào ít tổn thương nhất, ít gây phản cảm nhất, ít gây hậu quả nhất thì đó mới chính là bản lĩnh, sự nhạy bén trong lựa chọn thông tin, đưa tin mà báo chí cần hướng tới.

  - Vậy, nếu phải chọn phương án "ít dở nhất, nhiều cái tốt nhất" về vụ việc này, theo Thứ trưởng, cần khai thác thông tin theo hướng nào?

  - Thông tin đã đủ cho các cơ quan chức năng xem xét, điều tra. Bây giờ không ai đứng ngoài cuộc nữa. Phải hết sức hạn chế thông tin kiểu võ đoán, quy chụp. Thử đặt mình vào trường hợp là gia đình của hoa hậu, nếu suốt ngày bị báo chí săn lùng quây hỏi chỗ này, chỗ khác, thì mình có chịu thấu không? Trách nhiệm phải trả lời chuyện đó thuộc về BTC cuộc thi.

  - Xin cảm ơn Thứ trưởng!

  Theo Anh Thư
  VTC News

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0cm; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0cm; PADDING-BOTTOM: 0cm; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0cm; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

   

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0cm; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0cm; PADDING-BOTTOM: 0cm; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0cm; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  Cập nhật lúc 17 giờ 17 phút, ngày 09/09/2008

   


   
  Báo quản trị |  
 • #11228   11/09/2008

  minh69
  minh69

  Sơ sinh

  Montreal, Canada
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xét về khía cạnh pháp lý thì tôi thấy cô bé này chỉ vi phạm đúng có sử dụng học bạ đã sửa chữa .

  Còn việc xét duyệt, kiểm sóat là trách nhiệm của ban giám khảo cuộc thi .

  Vậy thì về pháp lý, chúng ta hãy tìm lại xem những vụ việc xảy ra trong quá khứ : các vị đã từng lãnh đạo, từng là chánh án, chủ tịch ... sử dụng bằng giả và khi bị phát hiện thì biện pháp chế tài ra sao ? So sánh hậu quả của nó với vụ sửa chữa học bạ của cô bé này .

  Cá nhân tôi cho rằng việc 1 ông chánh án mà sử dụng bằng giả thì hậu quả của nó gây nhiều tai hại hơn và trách nhiệm của tổ chức cũng không thể chối cãi .

  Lại bàn về khía cạnh nhân văn 1 chút bên ly cà phê .

  Tôi cho rằng cô bé là 1 nạn nhận của cách điều hành, quản lý cũng như cách sống của xã hội hiện nay.

  Tất nhiên, việc sửa chữa học bạ là 1 hành vi phạm lỗi không thể bào chữa nhưng tôi cho rằng cô bé này chỉ chịu trách nhiệm 40%, cha mẹ cô bé và những người sắp xếp, đạo diễn và sửa chữa học bạ đáng phê phán nhiều hơn .

  Cô bé không được đẹp lắm, gà nhà nên được ủng hộ, nâng đỡ cũng là chuyện thường, vả lại, hoa hậu không chỉ đòi hỏi hòan tòan ở sắc đẹp . Vì thế, tôi không có ý kiến về việc đúng hay sai khi ban giám khảo quyết định hoa hậu lần này và cũng không so sánh với các hoa hậu trước kia .

  Điều muốn nêu ra ở đây là : Vì sao các cuộc tổ chức hoa hậu ở VN quá xô bồ, có cần thiết phải bầu hoa hậu lung tung beng khắp nơi hay không và để làm gì ? ... ( Tháng nào thấy cũng có thi hoa hậu !!! ) .

  Anh em nào đã từng thấy đằng sau những cuộc thi tuyển hoa hậu ở VN? Từ anh phó nhòm cho đến ban GK đã " ăn theo " thể xác của những cô gái chỉ ao ước được đổi đời bằng vốn tự có như thế nào !!!

  Cần có bao nhiêu tiền để " chạy " hoa hậu ... thiết nghĩ, cần làm sạch các vấn đề trên để tương lai, chúng ta có những hoa hậu xứng đáng hơn là tổ chức với mục đích là tìm người cho các đại gia .

   
  Báo quản trị |  
 • #11229   12/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Ý kiến anh Minh thật xác đáng!

   "Điều muốn nêu ra ở đây là : Vì sao các cuộc tổ chức hoa hậu ở VN quá xô bồ, có cần thiết phải bầu hoa hậu lung tung beng khắp nơi hay không và để làm gì ? ... ( Tháng nào thấy cũng có thi hoa hậu !!! )"

  Và, hầu như cuộc thi nào cũng có chuyện lùm xùm. Ban Tổ chức thì như vậy; còn các cơ quan quản lý nhà nước thì không xử lý đến nơi đến chốn. Cách xử lý của họ tương tự như cái quan điểm "đóng cửa bảo nhau" của cái  ông QUAN báo chí trên kia.  Vậy là lần sau có tổ chức thì lại "nguyễn y vân".
  Đây, mời anh đọc đoạn trích bài báo dưới đây: 
     

  #403f3f; FONT-FAMILY: Arial">Theo lẽ thường, xu thế nở rộ các cuộc thi tôn vinh tài sắc, gắn với đó là những mục đích tốt đẹp, ngày một to tát hơn sẽ khiến cái đẹp, cái thiện và trí tuệ được lan truyền. Nhưng trớ trêu thay, người ta có cảm giác hoa hậu lan đến đâu, scandal, đồn thổi tràn tới đó.
  #403f3f; FONT-FAMILY: Arial">....
  #403f3f; FONT-FAMILY: Arial">Thật tai họa nếu scandal "ăn mòn" các cuộc thi tôn vinh những điều cốt lõi trong cuộc sống, đó là sắc đẹp, là trí tuệ. Kèm theo đó, câu nói "không có lửa làm sao có khói" đề cập trong hoàn cảnh này cũng chẳng sai.  

  #ffffcc; PADDING-BOTTOM: 3.75pt; BORDER-LEFT: #999999 1pt solid; PADDING-TOP: 3.75pt; BORDER-BOTTOM: #999999 1pt solid">

  >> Thư gửi Hoa hậu Việt Nam 2008

  >> Sau "bùng nổ" hoa hậu là gì...?
  >> Hai "vòng tròn đồng tâm" về hình ảnh đất nước
  >> Chiếc áo Hoa hậu Hoàn vũ, VN đã “mặc” vừa?

  >> Ông trùm của giới "chân dài"

  >> Võ Việt Chung: Bỏ tiền tỷ để mua... cảm xúc?

  #403f3f; FONT-FAMILY: Arial">Chỉ có một điều đáng tiếc là nhìn lại các cuộc thi hoa hậu diễn ra ồ ạt thời gian qua, không cuộc thi nào mà không có hàng loạt scandal, đồn thổi (nhiều khi thật ghê sợ) bao phủ.

  #403f3f; FONT-FAMILY: Arial">Hoa hậu Hoàn vũ VN 2008 với quá nhiều eo xèo xung quanh chiếc vương miện, quanh những gương mặt "top 10", chuyện hậu trường phức tạp. Cuộc thi Hoa hậu Trang sức với những ùm xùm, khuất tất khiến cả thí sinh lẫn không ít người liên quan bẽ bàng.

  Đến cuộc thi có cái tên mộc mạc như Hoa hậu các dân tộc VN cũng gây tranh cãi nảy lửa với trường hợp Á hậu Trương Thị May "khai man" xuất xứ dân tộc và gian lận trình độ học vấn... Ngay Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008 diễn ra ở VN cũng có kết cuộc không trọn vẹn bằng cú đấm phóng viên của người trong nhà BTC.
   #403f3f; FONT-FAMILY: Arial">http://www.tuanvietnam.net/vn/sukiennonghomnay/4720/index.aspx..

   
  Báo quản trị |  
 • #11230   15/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Vụ học bạ giả coi như đã bị "chìm ghe"! Các nhà báo đã bị chặn họng còn các quan thanh tra giáo dục Đà Nẵng thì mọi người đã biết rồi!
  Dư luận ấm ức, chỉ mà để ấm ức! Có người "tức khẩu" thành thơ!

   

  Luan Vu's Blog Full Post View | List View

  tranh nhạc là niềm vui .

  THẦN TIÊN QUÊ EM .

  Quê em quả thật xứ thần tiên

  Làm bậy không la , lại thưởng tiền

  Còn được tôn vinh tài năng trẻ

  Đó là : “ Đãi sĩ với chiêu hiền ” !

  -

  Quê em quả thật xứ thần tiên

  Người đẹp lẽ đâu phải muộn phiền

  Học bạ khai man : điều dễ hiểu

  Cấp , bằng gian trá : lẽ tự nhiên !

  -

  Quê em quả thật xứ thần tiên

  Bọn làm bằng giả xướng như điên !

  Hành nghề thoải mái , không lo lắng

  Chẳng e giáp mặt cửa công quyền !

  -

  Quê em quả thật xứ thần tiên

  Danh tiếng tràn lan khắp mọi miền …

  Nô nức xa , gần dân cả nước

  Chờ trông đối sách bậc thánh hiền …

  -

  Quê em quả thật xứ thần tiên

  Danh dự người dân phải ưu tiên

  Dốt nát , ngu si , hay xằng bậy

  Cũng nên dung túng , vỗ về riêng !

  -

  Quê em quả thật xứ thần tiên !

  Top of Form

  Bottom of Form

  Saturday September 13, 2008 - 08:07am (PDT) Permanent Link | 0 Comments

  Chuyện về chân dung kỳ nhông

  Kỳ nhông thay sắc , đổi màu da

  Anh nọ tài lanh cứu Gà nhà

  Lấp lửng , lập lờ toan đánh lận

  Ngờ đâu đuôi chuột lại … thò ra …

  -

  Vì rằng : “ trường túc bất chi lao ”

  Lắm kẻ lăm le “ chuyện vượt rào ”

  Qua mặt báo đài cư dân mạng

  Đất bằng phút chốc dậy ba đào …

  -

  Công lý xưa nay đã mấy ai

  Cầm cân nẩy mực quyết không sai

  Hay là đờ đẫn vì dung mạo

  Vương miện rơi .. xô ngã tượng đài !

  -

  Có sự cố , biết điều thật , giả

  Biết bao che , tiểu xảo , qua loa

  Biết giơ cao đánh khẽ gọi là

  Biết tất cả rặt phường trí trá …

  Thursday September 11, 2008 - 09:01am (PDT) Permanent Link | 0 Comments

  Điều con gái cần

  Con gái thời nay … chỉ cần Cao

  THÙY mị hay không cũng chả sao !

  DUNG nhan dù chỉ là tàm tạm

  Học vấn lem nhem “ cũng vượt rào ” !

  -

  Con gái thời nay … cần Chân Dài !

  XUÂN thì hơ hớ … bước lên ngai

  NAM nhân dương mắt nhìn hau háu

  Vương miện rơi … theo tiếng thở dài …

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn PhanAnhCuong vì bài viết hữu ích
  KIDT20042004 (30/03/2012)
 • #11384   28/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Bạn có ủng hộ giải pháp này không?

  #1e3d7e; FONT-FAMILY: Verdana">Dân nổi giận, doanh nghiệp phải cam kết ngưng hoạt động

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0.75pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0.75pt; PADDING-BOTTOM: 0.75pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0.75pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent" valign="top">

   

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0.75pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0.75pt; PADDING-BOTTOM: 0.75pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0.75pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; HEIGHT: 15pt; BACKGROUND-COLOR: transparent" valign="top">

  14:38' 24/09/2008 (GMT+7)

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0.75pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0.75pt; PADDING-BOTTOM: 0.75pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0.75pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent" valign="top">

   - Ngày 23/9, tại Cà Mau, một công ty buộc phải cam kết ngưng hoạt động để không gây ô nhiễm (mùi hôi) khiến người dân phải chiụ đựng suốt 13 năm nay.  Một ngày trước đó, hàng trăm dân đã tụ tập, án ngữ trước cổng công ty... 

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0.75pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0.75pt; PADDING-BOTTOM: 0.75pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0.75pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  #ece9d8; PADDING-RIGHT: 0.75pt; BORDER-TOP: #ece9d8; PADDING-LEFT: 0.75pt; PADDING-BOTTOM: 0.75pt; BORDER-LEFT: #ece9d8; PADDING-TOP: 0.75pt; BORDER-BOTTOM: #ece9d8; BACKGROUND-COLOR: transparent">

  Bức xúc, người dân kéo đến Công ty gây ô nhiễm phong tỏa lối nhập hàng 2 ngày liền, trước khi được cam kết không hoạt động gây ô nhiễm từ phía Công ty

   Đám đông đã rút lui có trật tự cùng với lều trại và biểu ngữ sau khi lãnh đạo Công ty TNHH kỹ nghệ sinh hóa Quốc Thành - Việt Trung, chuyên chế biến vỏ đầu tôm buộc phải cam kết trước dân và cơ quan chức năng ngưng hoạt động.  

  Ngày 24/9/2008, UBND thành phố Cà Mau cho biết đã giải quyết ổn thỏa vụ hàng trăm người dân án ngữ trước cổng công ty này từ hôm 22/9. 

  Ông Hồ Ngọc Tấn, Chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết, ban đầu, công ty yêu cầu cho 20 ngày để xử lý hàng tồn kho cùng cam kết không nhập hàng mới cho đến khi hoàn thành hệ thống xử lý nước thải, không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, xét thấy đơn vị này đã gây ô nhiễm đến người dân phải nỗi giận nên chúng tôi không chấp nhận. Cuối cùng họ phải cam kết ngưng hoạt động lập tức và vận chuyển hàng đi nơi khác tự xử lý”. 

  Khoảng 15g ngày 23/9, Công ty Quốc Thành - Việt Trung đã buộc phải cam kết trước dân và chính quyền là ngưng hoạt động, tự vận chuyển hàng đi khỏi khu vực khóm 9, phường 6. 

  Cùng thời điểm này, người dân cũng đã rút lui khỏi khu vực công ty, lều trại và biểu ngữ cũng đã được thu dọn.

  Về phần xử lý hành vi gây ô nhiễm của công ty trên, Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Cà Mau cho biết sẽ xử lý nghiêm khi có kết quả kiểm tra mức độ gây ô nhiểm từ Cục môi trường khu vực Cần Thơ. 
   

  Được biết, lúc xảy ra vụ hàng trăm dân bao vây, án ngữ công ty trên, Cục môi trường tại khu vực Cần Thơ đã đến hiện trường và kiểm tra mức độ ô nhiễm, lấy mẫu nước thải phân tích. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận của cơ quan này về vụ việc gây ô nhiễm Công ty Quốc Thành - Việt Trung. 

  • Tin, ảnh: Chí Hạo
   
  Báo quản trị |  
 • #11385   25/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Nếu như người dân biểu tình ôn hoà thì không nói làm gì, nhưng đằng này, họ đã kéo hàng trăm người căng bạt ngay cổng ra vào của DN 24/24 khiến DN "nội bất xuất, ngoại bất nhập"! Như vậy, có thể nói đó là gì nếu không phải là người dân xài "luật rừng"? Nếu ta thử đứng ở vị trí chủ DN, bất cứ ở đâu, chủ DN cũng có thể bị người dân cứ sướng lên là lại bao vây DN như vậy sao? Thế nhưng, nếu ta thử đứng ở vị trí người dân, DN cứ ngang nhiên vi phạm, ngang nhiên huỷ hoại môi trường suốt 13 năm nay (tương tự như vụ Cty Vedan) thì người dân biết làm gì?

  Bạn có ủng hộ giải pháp "bao vây, cấm vận" DN mà người dân đã sử dụng trong vụ này không? Riêng tôi, tôi vấn thấy khó có thể đồng tình, dù trong lòng thì có! Rất mâu thuẫn, phải không các bạn?

  Vậy ý kiến các bạn thì sao?
   
  Báo quản trị |  
 • #11386   25/09/2008

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 86 lần


  Theo tôi, vấn đề căn bản ở đây là những cán bộ có trách nhiệm bảo vệ môi trường - Những người đại diện cho dân và ăn lương qua Thuế của dân - đã không làm tròn trách nhiệm trước nhân dân và đất nước ! Đọc các thông tin trên, rõ ràng Nhà chức trách đã "đi sau" dân trong việc bảo vệ môi trường, nói cách khác, nếu không có hành động phẩn nộ quyết liệt của hàng trăm người dân, chưa chắc nhà chức trách đã biết và có biện pháp hữu hiệu để xử lý Công ty Quốc Thành - Việt Trung trong việc gây ô nhiễm môi trường ( nguyên nhân vì sao như thế thì xin miễn bàn ! ).
          Tuy hành động của hàng trăm người dân này không được pháp luật cho phép, nhưng kết quả mà họ đem lại là rất mỹ mãn, nhanh chóng, có lợi cho tài nguyên và con người cả 1 vùng. Như thế, nếu luận giữa công và tội thì những người này công nhiều hơn tội.
           Tôi không cổ vũ cho những hành động tương tự, nhưng nếu cán bộ bảo vệ môi trường còn quan liêu thì người dân cũng nên có biện pháp khẩn cấp, nhưng tránh manh động, để "tự cứu mình trước khi Trời cứu !".
   
  Báo quản trị |  
 • #11387   27/09/2008

  Lucy_3112
  Lucy_3112
  Top 500
  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (253)
  Số điểm: 807
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Theo tôi, việc hàng trăm người dân tụ tập án ngữ trước cổng doanh nghiệp như vậy là một giải pháp không được nhiều người ủng hộ.
  Thứ nhất, đây là việc làm không được pháp luật cho phép.
  Thứ hai, việc làm này gây mất trật tự an ninh xã hội, ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp  hoặc sinh hoạt của các hộ dân sống xung quanh.
  Thứ ba, việc làm này sẽ có những tác động tiêu cực, gây tiền lệ xấu về sau hoặc có ảnh hưởng lan tỏa đến nhân dân ở các địa phương khác, thấy ở đây làm được thì sẽ đồng loạt tập hợp nhau lại để phản đối doanh nghiệp, gây khó khăn cho các nhà quản lý.
  Thứ tư, kẻ xấu có thể lợi dụng việc này, để kích động nhân dân, gây rối loạn tại địa phương, phục vụ cho mục đích chính trị của chúng.
  Việc nhân dân yêu cầu doanh nghiệp cam kết thực hiện các giải pháp không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo sức khỏe cho các hộ dân sống xung quanh là yêu cầu chính đáng, tuy nhiên, theo tôi, trước tiên nhân dân nên cử người đại diện làm việc trực tiếp với Lãnh đạo công ty, yêu cầu Công ty cam kết (Việc này chắc chắn Công ty đã có báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cam kết về bảo vệ môi trường với các cơ quan chức năng). Nếu doanh nghiệp cố tình không thực hiện, nhân dân có thể gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng có liên quan, đề nghị kiểm tra, xử lý.
  Trong trường hợp chính quyền địa phương quan liêu, hoặc có những mối quan hệ qua lại với doanh nghiệp mà cố tình làm ngơ cho doanh nghiệp, thì người dân có thể nhờ các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương hoặc địa phương vào cuộc, lên tiếng phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường do công ty gây nên với các hộ dân sống xung quanh. Chắc chắn sẽ có những tác động tích cực.

  Để đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp là một việc làm không dễ chút nào!
   
  Báo quản trị |  
 • #11388   27/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Cảm ơn bạn Lucy về ý kiến phân tích thật chi tiết, thuyết phục!
  Tuy vậy, ý kiến anh ThienThu trên đây cũng hết sức... có lý, đúng không:

  "Theo tôi, vấn đề căn bản ở đây là những cán bộ có trách nhiệm bảo vệ môi trường - Những người đại diện cho dân và ăn lương qua Thuế của dân - đã không làm tròn trách nhiệm trước nhân dân và đất nước!" 

  Do vậy, muốn "Để đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp", thì có cần thiết phải xử lý thật nghiêm những cán bộ có trách nhiệm bảo vệ môi trường? Ít ra, nếu không truy cứu TNHS thì cũng cách chức 1 vài vị để làm gương?
   
  Báo quản trị |  
 • #11389   27/09/2008

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 86 lần


  Ý kiến của Lucy nghe hay lắm ! Nhưng chắc phải vài chục năm nữa mới thành hiện thực ! Ở thời điểm hiện tại, phải là người chưa bao giờ "đáo tụng đình", chưa hề biết khiếu kiện là gì mới đưa ra giải pháp " đẹp" như thế !
        Luccy ạ, ông bà mình nói "vô phước đáo tụng đình", hàm ý nói vướng vòng kiện cáo thì rất khổ sở, gian nan. Nếu các "quan" giải quyết nhanh, gọn, đúng pháp luật, lẻ phải thì làm gì dân gian còn mãi cái câu ta thán ấy ? Trong khi đó, giới chủ, nhất là chủ tư bản nước ngoài, đã dám đem chuông đi đánh xứ người thì chắc chắn "bãn lĩnh" của họ phải cực kỳ thâm hậu, đâu dễ gì 1 vài lá đơn của dăm ba anh Nông dân với ý kiến của vài cán bộ nhàng nhàng cấp huyện, thậm chí cấp Tỉnh, đã khiến họ phải bận tâm ? Bạn có theo dõi vụ Vedan chứ ? Đấy, các cơ quan cấp Trung ương vào cuộc, có cả 1 Thứ trưởng làm tổng chỉ huy mà họ còn dây dưa, hơn tuần mới chịu lòi ra bảng sơ đồ hệ thống ống xả nước thải của mình !
          Tại sao họ lại "lộng quyền" xem thường pháp luật của mình như thế ? Tại TA cả thôi, Lucy ạ, TA ở đây là ai thì bạn chắc thừa biết, một khi TA là quan của dân ta, nhưng lại là "lính" của dân Tây, Tàu thì liệu giải pháp "đẹp" của bạn có đem lại kết quả như ý muốn không ?
           Một khi không còn TA nào như thế thì mọi việc tức khắc tốt ngay từ đầu !
   
  Báo quản trị |  
 • #11390   28/09/2008

  Lucy_3112
  Lucy_3112
  Top 500
  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (253)
  Số điểm: 807
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Oái, Lucy mới đưa ra vài ý kiến mà đã được quá nhìu ý kiến - giàu kinh nghiệm- tham gia. Hi hi. Thanks các bác nhìu.
  Nếu làm bài bản thì như vậy, nhưng cán bộ trong bộ máy công quyền của ta còn có nhiều khuất tất, "há miệng mắc quai", nhiều việc rõ ràng, ngay trước mắt mà các ổng làm như không nhìn thấy vậy, nên nhân dân ta mới phải chịu khổ.
  Hiện nay, nước ta đang trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp  mới chỉ chú trọng tới lợi nhuận trong sản xuất mà quên đi nghĩa vụ với cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường sống còn cực kỳ hạn chế => kết cục là chỉ có người dân khổ nhất. Ban đầu chỉ vài người bức xúc đi kiện, sau là khiếu kiện đông người. Nhân dân đã không giàu, lại phải mất thời gian, tiền bạc cho những việc như vậy, thì bao giờ nước chúng ta mới là nước phát triển? Bởi vậy, vấn đề mấu chôt ở đây vẫn là chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức làm việc trong các cơ quan nhà nước, có thực sự đủ tâm, đủ tài? hay họ chỉ mong đợi ngồi vào những vị trí béo bở để trục lợi?
  Nếu như có ý kiến cho rằng phải xử lý nghiêm những cán bộ có trọng trách bảo vệ môi trường mà lại không hoàn thành nghĩa vụ, thì Lucy thấy thực sự chưa thỏa đáng. Có những trường hợp thanh tra về môi trường phát hiện có những vi phạm nghiêm trọng về việc gây ô nhiễm môi trường của doanh nghiệp, lập biên bản đàng hoàng, nhưng khi trình lên cấp trên, họp bàn xong thì tội từ con voi cũng bé thành con kiến rùi bạn ạ.
  Quan trọng là phải tìm ra cốt lõi của vấn đề, ai là người quyết đinh? Hi hi.
  Mà Lucy cũng thấy nó vòng vo tam quốc làm sao ấy!

   
  Báo quản trị |  
 • #42413   12/07/2009

  dinhhainhat
  dinhhainhat
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/08/2008
  Tổng số bài viết (276)
  Số điểm: 2273
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 18 lần


  Hôn nhân đồng giới

  Theo bạn có nên thừa nhận hôn nhân đồng giới trong Luật HN&GĐ? Vì sao?
   
  Báo quản trị |