Góc Bà Tám ( Góc tám và cà khịa đủ mọi chuyện trên đời lẫn trên...trời)

Chủ đề   RSS   
 • #10708 29/07/2008

  hacom2579
  Top 500
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2008
  Tổng số bài viết (100)
  Số điểm: 9776
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Góc Bà Tám ( Góc tám và cà khịa đủ mọi chuyện trên đời lẫn trên...trời)

  Đánh hai cái vào mông, xước màng trinh!?

  Chuyện xảy ra ở một huyện của tỉnh Đồng Nai và đang gây xôn xao dư luận nhân dân tại đây!
  Vào đầu tháng 04/2008, Chị T. đã có đơn tố cáo ông hàng xóm có hành vi xâm hại tình dục đối với con gái mình mới 3 năm tuổi sau khi có kết luận thương tích của Bệnh viện đa khoa khu vực của huyện. Tại bản kết luận thương tích, các bác sĩ đã kết luận bé bị xung huyết vùng tiểu đình, màng trinh bị xước ở 2 vị trí 12h, 6h và lỗ màng trinh rộng. Sau khi sự việc được Công an xã chuyển lên Công an huyện theo thẩm quyền, chị T. đã có yêu cầu giám định pháp y đối với thương tích của bé vì phía công an huyện cho rằng kết luận này là không chính xác. 06 ngày sau, chị mới nhận được Quyết định trưng cầu giám định do Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra (CQĐT) ký và chị đã dẫn bé đến cơ quan pháp y tỉnh.
  Tại bản kết luận giám định, kết luận: môi lớn bình thường; môi bé bị xung huyết; lỗ màng trinh hình khe, rộng 4cm; màng trinh không rách; âm hộ không bị tổn thương.
  16 ngày sau khi có Kết luận trưng cầu giám định, Phó Thủ trưởng CQĐT CA Huyện ra thông báo về việc không khởi tố bị can, không khởi tố vụ án đối với đối tượng bị tố cáo với lý do: do bé không nghe lời nên đã đánh hai cái vào mông. Cũng tại bản thông báo này, đối tượng bị tố cáo lại mang một họ khác chứ không phải như họ mà chị T. đã tố cáo?!
  Cũng cần phải nói thêm rằng, trong quá trình chờ xử lý vụ việc, do hai vợ chồng đi làm thuê, ở nhà trọ, chồng lại đi làm xa nên chị T. đã có đơn gửi một số nơi như UBND xã, Hội Phụ nữ xã, UB Bảo vệ bà mẹ trẻ em huyện, Viện Kiểm sát nhân dân Tỉnh Đồng Nai tường trình về sự việc và có đơn đề nghị trợ cấp do hoàn cảnh khó khăn. UBND huyện trên căn cứ của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em phải lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm... và tờ trình của UBND xã về việc xin hỗ trợ kinh phí cho trẻ em bị xâm hại tình dục và đề nghị của Phòng Nội vụ - Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã trợ cấp tiền khám chữa bệnh cho cháu số tiền là 300.000 đồng và cũng cùng căn cứ trên, trợ cấp khó khăn cho chị T. 450.000đồng.
  Trong khi cơ quan điều tra thông báo không khởi tố vụ án hình sự đối với đối tượng bị tố cáo thì các cơ quan chính quyền khác ở địa phương lại công nhận việc bé bị xâm hại tình dục?! Và kết luận của cơ quan điều tra khi ra thông báo không khởi tố liệu có thuyết phục?!

  Người bị hại cần phải làm gì để quyền lợi của con mình được bảo vệ?

  Mong quý vị giúp đỡ!
  Cập nhật bởi daonhan ngày 16/04/2010 04:18:47 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 15/03/2010 08:20:34 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 15/03/2010 07:28:20 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 15/03/2010 07:15:59 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 15/03/2010 06:27:25 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 15/03/2010 06:19:37 PM
   
  112235 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hacom2579 vì bài viết hữu ích
  tiem_nguoimua (23/08/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

24 Trang «<222324
Thảo luận
 • #9005   01/10/2008

  tientp02
  tientp02

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Những ai là tham nhũng? Làm sao để chống tham nhũng có hiệu quả?

  Xin cho biết bằng phương pháp nghiệp vụ nào để phát hiện và triệt tiêu tham nhũng?

   
  Báo quản trị |  
 • #9006   04/09/2008

  Trojan
  Trojan
  Top 500
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/02/2008
  Tổng số bài viết (287)
  Số điểm: 9193
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 12 lần


  Trả lời cho bé biết nè

  Những ai là tham nhũng?

  Xin trích điều 1 Luật phòng chống tham nhũng để trả lời câu hỏi này của bạn:

  Link: http://thuvienphapluat.com/Default.aspx?CT=VC&LID=1B07005

  Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

  1. Luật này quy định về phòng ngừa, phát hiện, xử lý người có hành vi tham nhũng và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong phòng, chống tham nhũng.

  2. Tham nhũng là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn đó vì vụ lợi.

  3. Người có chức vụ, quyền hạn bao gồm:

  a) Cán bộ, công chức, viên chức;

  b) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân;

  c) Cán bộ lãnh đạo, quản lý trong doanh nghiệp của Nhà nước; cán bộ lãnh đạo, quản lý là người đại diện phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

  d) Người được giao thực hiện nhiệm vụ, công vụ có quyền hạn trong khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó.

  Làm sao để chống tham nhũng có hiệu quả?

  Để chống tham nhũng có hiệu quả chúng ta phải… chúng ta phải… đồng thời phải…

  Nói túm lại là nghe trả lời kiểu này nhiều lắm rồi nhưng chưa thấy hiệu quả nên không thể trả lời bạn được.

  Xin cho biết bằng phương pháp nghiệp vụ nào để phát hiện và triệt tiêu tham nhũng?

  Giống đang trả bài lý thuyết quá đi à! Mình đoán bạn là học sinh cấp 3 phải không? Câu hỏi của bạn thuần túy là lý thuyết, mà lý thuyết thì mình không thuộc bài bạn à

  ============================

  = = =

  = = =

  = = =

  = = =

  = = =

  = = =

  ============================

   
  Báo quản trị |  
 • #9007   13/09/2008

  phuonglp
  phuonglp

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/08/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Những ai là tham nhũng? Làm sao để chống tham nhũng có hiệu quả?

  Theo Luật Phòng, chống tham nhũng số 55/2005/QH11 ngày 29/11/2005, để phòng, chống tham nhũng có hiểu quả phải:
  1. Công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị.
  2. Xây dựng và thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn.
  3. Xây dựng quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp, thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác.
  4. Minh bạch tài sản, thu nhập.
  5. Cải cách hành chính, đổi mới công nghệ quản lý và phương thức thanh toán.
   
  Báo quản trị |  
 • #9008   01/10/2008

  TRITHONGMINHNHANTAO
  TRITHONGMINHNHANTAO
  Top 500


  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (184)
  Số điểm: 1730
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Chống tham nhũng bằng cách phát huy xã hội dân sự
  18-09-2006

   

  Nếu tham nhũng được xem như con đẻ của một chế độ quan liêu không minh bạch về quyền, thì bài học là phát huy Xã hội dân sự để cân bằng và kiểm soát quyền lực sẽ là viên đá đầu tiên phòng trừ tham nhũng. Chính trị học phân tách một cách rõ ràng: để trừ lạm quyền, ngoài vấn đề thể chế, còn cần một lực lượng phát hiện, giám sát xuất phát từ trong lòng quần chúng. Từ đó, hình thành nên xã hội dân sự (XHDS) để cân bằng sức mạnh với nhà nước và thị trường.   

   

  Ở nước ta Mặt trận Tổ quốc là tổ chức XHDS lớn nhất, bao gồm các đoàn thể (công đoàn, phụ nữ, thanh niên, nông dân...), hội nghề nghiệp, các tổ chức phi chính phủ... Mặt khác có thể coi XHDS là diễn đàn, là nơi mọi người bắt tay nhau để thúc đẩy quyền lợi chung. XHDS hỗ trợ người dân thực thi luật pháp, đồng thời phản ánh nguyện vọng người dân[1].

  Thế Xã hội dân sự là gì? Một khái niệm tuy cũ trên thế giới nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam. Theo bảng nghiên cứu vừa công bố của Viện Những vấn đề phát triển (VIDS), thì lãnh vực xã hội (dân sự) là nơi mà các nỗ lực tập thể, những phong trào xã hội, các hoạt động của các tổ chức xã hội và những mạng lưới xã hội diễn ra. Đây cũng là lĩnh vực mà các hoạt động phi lợi nhuận, những chính kiến về chính sách, những hoạt động về phúc lợi và từ thiện được nhận diện. Lĩnh vực dân sự có thể hướng tới các hoạt động kinh tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội và thể thao [2]. Nói nôm na, đó là những tổ chức dân sự cùng theo đuổi chung một mục đích. Hoạt động của họ độc lập với thị trường và không phụ thuộc vào nhà nước.

   

   Theo kinh nghiệm của các nước phát triển, một XHDS mạnh sẽ đồng nghĩa với  khả năng giám sát của người dân càng cao. Xã hội giám sát thị trường, giám sát Nhà nước, giám sát cán bộ công chức thông qua các tổ chức dân cử, các hội đoàn thể, các tổ chức XHDS, hoặc qua phương tiện thông tin đại chúng. Xã hội giám sát Nhà nước trong việc thực hiện các chính sách công, kiểm tra xem nhà nước có thực thi đúng như pháp luật. Có thể hình dung rằng, phát huy XHDS chính là phát huy cơ chế theo lời Bác Hồ “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” một cách thực tiễn nhất. Tiếng nói của XHDS vọng ra từ phía quần chúng nhân dân. Chính vì thế nó tạo nên một sức ép lớn trong việc chống tiêu cực

   

  Vì một số lý do chủ quan cũng như khách quan, ở nước ta, khái niệm này chưa được phổ biến rộng rãi. Dưới đây tôi xin mạo muội đề xuất bốn biện pháp nhằm phát huy khả năng XHDS để ngăn ngừa và chửa căn bệnh “nội xâm” tham nhũng:

   

  1. Nâng cao khả năng phản biện của Mặt trận Tổ quốc

   Cho đến nay nhiều người vẫn cho rằng cơ quan Mặt trận Tổ quốc chỉ đóng vai trò “cánh tay nối dài” của Đảng và Nhà nước. Điều này phản ánh một thực tế: khả năng phản biện của tổ chức này phần nào bị đóng trong một cái khuôn hẹp. Ta cần nhiều tiếng nói trái ngược nhau, cần giám sát, cần sức mạnh từ trong lòng nhân dân, vì thế nên cơ quan Mặt trận được hình thành. Trong bối cảnh Việt Nam hiện nay, tham nhũng thường phát hiện bởi thư tố cáo của dân hay do các cơ quan báo chí phanh phui hơn là được phát hiện ngay trong nội bộ. Vì vậy chống tham nhũng là gì nếu không phải làm sao tập hợp tiếng nói của người dân ngày càng nhiều hơn, mạnh mẽ hơn ?

   

  1. Tôn trọng hơn nữa quyền lập hội của nhân dân

  Công dân muốn lập hội thì phải có những điều kiện gì? Quản lý nhà nước của hội như thế nào? Chế tài ra sao? Đây vẫn đang là những câu hỏi nóng cho các nhà lập pháp trong nước. Trên thực tế, nếu tôn trọng quyền lập hội của người dân chính là tôn trọng dân chủ, thì vai trò của các Hội đoàn trong việc phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, hợp tác hiến kế và tham mưu cho chính quyền sẽ là những điều kiện quan trọng tiếp theo. Đảng và Nhà nước cần một đối tác để cùng bàn chính sự. Hợp tác là bình đẳng, hai chiều, chứ không phải một chiều. Để làm được điều này, thiết nghĩ, một dự luật hội hoàn chỉnh (đang được Quốc hội thảo luận) là vô cùng cần thiết. Thực tiễn cuộc sống đang đòi hỏi chúng ta như vậy.

   

  1. Công khai và xã hội hoá các chính sách công

  Lãnh đạo giỏi là người biết cách thu phục niềm tin của quần chúng. Trong đó luật pháp được xem như  phương thức văn minh nhất. Quản lý đất nước không theo pháp quyền thì nhân dân không thể làm chủ nước nhà. Luật tuy do những người nắm quyền tạo ra, nhưng nó chỉ được mọi người công nhận và tuân thủ nếu được thông qua bởi một chính quyền công chính và có uy tín trước người dân. Muốn công chính thì phải công khai và minh bạch. Không thể sai phạm nghiêm trọng đến mấy vẫn được “xử lý nội bộ”, đến lúc quần chúng và dư luận lên tiếng dữ dội, mới đưa ra pháp luật xử lý. Làm như thế không những chẳng giúp giữ gìn trong sạch nội bộ Đảng, mà còn tiếp tay thêm cho các Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Tiến,.. mới “con sâu làm rầu nồi canh”.

   

  Thêm nữa, đưa luật vào cuộc sống là quan trọng, nhưng đưa cuộc sống vào luật còn quan trọng hơn. Muốn “dân biết,dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” thực  chất thì phải có cơ chế công khai và xã hội hoá các quyết sách quan trọng đến tay mỗi công dân. Một số biện pháp có thể kể ra đây:

   (i) tăng cường vai trò người đại diện nhân dân (tăng số lượng đại biểu quốc hội chuyên trách, nâng cao khả năng giám sát của quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp);

  (ii) phát huy dân chủ cơ sở (minh bạch trong công tác giải quyết công việc với người dân từ trung ương đến địa phương);

  (iii) tạo kênh thông tin phản hồi về các chính sách đã, đang và sắp được thi hành;

  (iiii) nếu điều kiện cho phép, tổ chức trưng cầu dân ý những quyết sách quan trọng của đất nước[3]

   

  1. Cần tôn vinh những “anh hùng chân đất”[4]

    

   ( Bà già Chống tiêu cực Lê Hiền Đức )

    

    Trong vòng mấy tháng liền dư luận khắp nơi nghiêng mình trước những con người dũng cảm. Đầu tiên là thầy giáo Khoa với lương tâm và lòng nhiệt huyết dám đứng ra chống lại các vụ tiêu cực giáo dục ở tỉnh Hà Tây. Từ khí thế đó, cả nước bùng lên chiến dịch “chống gian lận thi cử” làm nóng lại diễn đàn “chấn hưng giáo dục”. Hôm qua, trên VietNamNet tôi vừa biết thêm một nữ anh hùng chân đất khác. Đó là “bà già lắm chuyện” Lê Hiền Đức. Tuổi gần 80 nhưng bà Đức dành hết thời gian, tiền bạc, công sức đi làm cái việc mà mọi người cho là không bình thường. Hằng ngày bà đọc báo, lướt net, truy cập thông tin, có khi lại đi thực tế, làm tình báo, điều tra nhằm lôi ra ánh sáng các vụ việc khuất tất, tiêu cực trong xã hội. Hai trường hợp khác nhau về công việc làm nhưng cùng chung một ý nghĩa. Đấy chẳng phải là sức mạnh của quần chúng trong lòng một xã hội dân sự? Nếu thầy giáo Khoa đã được Bộ giáo dục vinh danh vì thành tích chống tiêu cực trong giáo dục, thì cá nhân tôi xin đề nghị một giải thưởng chống tham nhũng cho bà Lê Hiền Đức. Xã hội ta chẳng phải đang cần có nhiều “những bà già lắm chuyện” như thế sao ?

    

    

   (Thầy giáo Đỗ Việt Khoa)

   Xin khép lại bài viết ngắn này bằng hai nhận xét.

    

   Thứ nhất: trên con đường tìm cách chửa căn bệnh “nội xâm”, cần thiết phải thử qua nhiều phương thuốc. Không câu nệ là Đông hay Tây y, miễn đúng bài đúng bệnh.

    

   Thứ hai: XHDS tuy là một ý tưởng xuất phát từ Phương tây, nhưng đâu đó đã được thể hiện trong lịch sử tư tưởng dân tộc. Như lời trối “Thả sức cho dân” của Hưng Đạo Vương nói với vua Trần Anh Tông khi lâm chung hay câu “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân“ trong Đại Cáo Bình Ngô của anh hùng Nguyễn Trãi. Đó là gì, nếu không phải xây dựng nội lực từ nhân dân, dựa vào quần chúng để tạo dựng cơ đồ, đem lại ấm no hạnh phúc? Nay chúng ta chỉ bước tiếp con đường mà ông cha đã đi…

    
   Nguyễn Chính Tâm
   Theo Vietnamnet

   
  Báo quản trị |  
 • #46031   15/03/2010

  nguyenmuoi
  nguyenmuoi

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tình yêu và sự trung thực

  Trong cuộc sống bất cứ ai cũng vậy,tất cả đều muốn có một người bạn gái,người bạn trai phù hớp với mình nhưng đâu phải ai cũngđược theo ý muốn của mình...nhiều người chi dựa trên những lời nói bình thường mà kết luận ngay được bản chất con người...nhiêù người lại nghĩ người yêu của mình là lý tưởng,nhưng mọi người đâu có ngờ đâu trong rất nhiều trường hợp trong thực tế  những lời nói đó không có một chút nào trung thực...nên tôi xin chân thanh khuyến cáo với tất cả thanh niên hiện nay..
  hãy cẩn thận với tất cả những lời ngon ngọt bên ngoài.
  thế giới hiện nay đang dần phát triển theo hướng kinh tế thị trường và đồng tiền đang rất được tôn thờ...
   
  Báo quản trị |  
 • #46032   15/03/2010

  nganltk0103
  nganltk0103

  Mầm

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:25/01/2010
  Tổng số bài viết (57)
  Số điểm: 535
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 6 lần


  Mình nghĩ là bạn đã quá bi quan nếu không muốn nói là phiến diện khi đưa ra nhận xét như thế. Đúng, mình công nhận với bạn "thế giới hiện nay đang dần phát triển theo hướng kinh tế thị trường", nhưng không có nghĩa là "đồng tiền đang rất được tôn thờ".
  TIỀN - là điều kiện cần để xây dựng nên cuộc sống, nhưng nó chưa phải là điều kiện đủ bạn à.
  Khi hai người đang yêu nhau mà không đến được với nhau, lý do không hẳn là vì tiền mà vì "cái tôi" trong mỗi người quá lớn.
  Trong cuộc sống cũng thế, chính vì "cái tôi" trong chúng ta quá lớn, nên mới cần đến hai chữ "giá như..."

   
  Báo quản trị |  
 • #46034   22/03/2010

  daitacopbeo
  daitacopbeo

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/03/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin Luật sư và mọi người đọc được hãy cho tôi một lời khuyên

  Hay Cho Toi Loi Khuyen?

  Vợ như thế có chấp nhận được không?.?
  Chúng tôi mới cưới nhau được hơn một năm.nhưng chưa có con.hai vợ chồng vẫn phải đi thuê nhà, thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng cũng xấp xỉ 7 triệu.Thu nhap cua hai vo chong la bang nha?vợ tôi khá đoảng và hay quên, nhiều khi đi đâu quên cả đóng khóa cửa,tôi có nói thì cô ấy cãi ngay lại đã mất gì đâu mà lo?nói chung là cuộc sống tôi cũng đã cố để gia đình được êm ấm, bởi vì tôi rất yêu và thương vợSau khi cưới nhau được khoảng 6 tháng trong một lần vợ chồng cãi nhau, tôi nghĩ chuyện chỉ có thế là xong. Ai ngờ vài hôm sau nhân lúc tôi đi làm vắng nhà cô ta đã thu xếp hết quần áo và bỏ di,tôi đã đi tim nhưng cô ấy cứ lẩn trốn.đến ngay cả gia đình cô ấy cũng chẳng biết cô ấy đi đâu?tôi đã phải lần mò mãi gần một tháng trời mới tim thấy cô ta ở nhà người ban gái tận Móng Cái.Nhưng khi tìm được về bố mẹ cô ấy đổ tất rằng tại tôi nên con ông bà mới phải làm như vậy, còn với gia đình tôi và tôi thì Bố mẹ cô ấy và bản thân cô ấy coi như ko có lỗi gì.Lần đó tôi cũng đành nhẫn nhịn cho gia đình được êm ấm và cho xong chuyện để gia đình hài hòa?
  Nhưng về sống với nhau cô ấy tỏ ra rất ngang bướng, cô ấy thích làm gì là làm mà nhiều khi không cần biết ý kiến hay quan điểm của tôi như thế nào?trong cuộc sống hàng ngày tôi vẫn giữ thói quen là cuối tháng đưa hết lương cho vợ, để tùy vợ chi tiêu, nhưng với thu nhập của hai vợ chồng gần 7 triệu.vậy mà cuối tháng vẫn không đủ tiêu, nhiều tháng tôi lại phải vay tạm chỗ bạn bè mấy trăm để tiêu, tôi chưa thấy tháng nào dư nổi một triệu.trong khi đó 2 vợ chồng thì chưa có công to việc lớn gì cả? nhưng mỗi khi tôi nhác đến chuyện vợ chồng nên tiết kiệm phòng lúc ốm lúc đau, thì cô ấy lại nghĩ rằng tôi chi li, quản lý cả chi tiêu.Về ở với nhau được 5 tháng thì trong một lần vợ chồng giận nhau, cô ta đã xúc phạm tôi và tôi không kiềm chế được đã tát cô ấy.Nhưng ngay sau đó tôi rất hối hận và xin lỗi để vợ bỏ qua cho lúc không kiềm chế của tôi, và lần này cô ấy đòi chia tay.sự việc xẩy ra được hai tuần thì cô ấy bảo đã gửi đơn ra tòa và cô ấy không cần chữ ký của tôi.Tôi đã nói với cô ấy nếu vợ chồng có chuyện gì không hài lòng thì cùng bàn bạc, cùng giải quyết nhưng cô ấy vẫn nhát mực đòi ly hôn. Và một lần nữa cô ta lại thu xếp quần áo ra đi, lần này cô ta về nhà mẹ mình.Tôi đã xuống tận nơi trình bày mọi chuyện và nhận lỗi hoàn toàn là do tôi cũng là mong để Vợ chồng được đoàn tụ, nhưng cũng như lần trước bố mẹ vợ tôi lại bênh con gái và cho rằng con ông bà bỏ đi như thế là đúng, ông bà còn bảo chúng tôi nên bỏ nhau.Tôi đã nhẫn nhịn hết lời đẻ mong bố mẹ vợ khuyên bảo vợ tôi nhưng đều vô ích, ông bà không những không vun vén mà còn muốn xé ra thêm, vợ tôi thì vẫn nhát quyết ly hôn. Vậy tôi có nên còn níu kéo một người vợ mà trong một năm bỏ nhà đi tới 2 lần?nhưng bố mẹ cô ấy thì không nói rằng cô ấy bỏ đi như thế là sai cả? vẫn cho rằng côn gái ông bà làm thế là đúng? tôi xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên?
  Cập nhật bởi xmen_8711 vào lúc 22/03/2010 18:07:06
   
  Báo quản trị |  
 • #149426   22/11/2011

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3771 lần


  Có câu chuyện này, biến tấu chút nhưng dựa trên một thực tế được nghe:
  Trong buổi họp Hội nghị về Phòng, chống tham nhũng. Nhụy Hoa hí hửng chuẩn bị bước vào cửa thì 2 tai nhận được một xô nước đá: "À vâng, hôm nay đi họp bàn biện pháp tham nhũng", câu nói toát ra từ ONGBOVE đang cồng kềnh cái bụng nói chuyện điện thoại với ai đó. Và ongbove giải thích thêm: họp đưa ra các giải pháp phòng chống tham nhũng, biết được giải pháp rồi lách mà làm!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #174708   28/03/2012

  huonglovehung
  huonglovehung

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2012
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  nếu bệnh viện đã khẳng định rõ ràng là cháu bé bị xâm hại thì mẹ của bé hoàn toàn có thể khiếu kiện lên các cơ quan cấp trên
  Tuy nhiên trách nhiệm của việc xử lý không hợ lệ sẽ được quy cho mộtlà bệnh viện, hai là CA chính quyền đã nhận giairt quyết vụ việc.
  Nếu ông chủ kia có hành vi hối lộ và người CA kia nhận hối lộ thì đây là vụ việc lớn rồi.
  Mong sao cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra rõ ráng , minh bạch .
   
  Báo quản trị |  
 • #356857   16/11/2014

  son_BHXH
  son_BHXH

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/12/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khổ thầy

  việt nam là dân phương đông trước mắt áp dụng ngoại tròn nội vuông thì hay hơn

   
  Báo quản trị |