DanLuat 2015

giúp tôi với.............

Chủ đề   RSS   
 • #29347 31/07/2009

  truongthao

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2009
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  giúp tôi với.............

  anh trai tôi đi sinh nhật về và ở nhà bạn chơi .bạn anh tôi đi chơi với bạn gái thì xảy ra xích mích và về nhà nhờ anh tôi và 1 người nửa đi đánh người kia.khi tới đó người bạn anh tôi chỉ chổ và đi nơi khác .còn anh tôi thì chở người gây án .người gây án đã chém vào đầu người bị hại và người đó giám định thương tật là 61%.sau khi người bạn anh bị bắt a tôi ra đầu thú và đã bồi thường cho gia đình bị hại.đây là lấn đầu anh phạm tội .vậy anh sẻ bị kết án bao nhiêu lâu?
  người bạn anh tôi và anh tôi ai nặng tội hơn?vì anh tôi chỉ chở còn bạn anh bị tội chủ mưu.

  theo tôi được biết thì anh tôi chỉ chở người bạn đi gây án chứ không đánh người và việc ra đầu thú thì sẻ giảm nhẹ hình phạt .khai báo thành khẩn cung sẻ được giảm nhẹ va có giấy bãi nại anh tôi sẽ thoát khỏi án dân sự chỉ còn truy cứu trách nhiệm hình sự nữa có đúng không?
  và đây lá lần đầu anh phạm tội và đã bồi thường đầy đủ cho bên bị hại
  với tất cả các tình tiết trên vậy anh có được xử dưới mức phạt tù từ 5năm đến 15 năm không?
  vì anh có tình tiết tăng nặng là có tổ chức và hành vi mang tính côn đồ và đánh vào bộ phận nguy hiểm của con người mà có thể dẫn đến tử vong. có cách nào giúp anh giảm nhẹ hình phạt không?

  (Có 2 chủ đề: http://danluat.thuvienphapluat.vn/forums/default.aspx?ct=TVQD&id=19637)
  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen vào lúc 29/07/2009 19:08:00
   
  3504 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #29348   29/07/2009

  thuc_tam
  thuc_tam

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2009
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  với những nội dung mà bạn cung cấp thì chưa thể khẳng định được trong vụ việc này có tổ chức hay không vì với những hành vi mà bạn nêu ra thì chỉ có thể khẳng định có đồng phạm.nếu anh của bạn không biết việc người gây án sẽ chém vào đầu người bị hại thì trách nhiệm của anh của bạn sẽ nhẹ hơn người trực tiếp có hành vi chém.
  việc đầu thú, lần đầu phạm tội, thành khẩn khai báo là những tình tiết giảm nhẹ được quy định tại Điều 46 Bộ luật hình sự.
  mức phạt áp dụng đối với anh của bạn là bao nhiêu thì do Tòa án có thẩm quyền quyết định căn cứ vào tình tiết của vụ án, mức độ lỗi và nhân thân của anh bạn.
   
  Báo quản trị |  
 • #29349   31/07/2009

  tuyencsdt
  tuyencsdt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/12/2008
  Tổng số bài viết (66)
  Số điểm: 405
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  xem ra vụ án xảy ra đã lâu. anh bạn bị khởi tố về tội giết người ? đang bị tạm giam? cần biết cụ thể việc bàn bạc như thế nào, ý thức của anh bạn khi tham gia như thế nào? anh của bạn có biết người kia đem dao đi không? dao kích thước như thế nào? lúc chém thì anh của bạn ở đâu?..... tất cả những chi tiết đó mới có thể đánh giá được có khả năng thay đổi thội danh cho anh của bạn hay hướng bào chữa giảm nhẹ hình phạt hay khong. còn chỉ đon giản nhu bạn kể thì tôi nghĩ chắc chắn là tội đồng phạm giết người rồi.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-