GIÚP NHAU GỠ RỐI TƠ LÒNG

Chủ đề   RSS   
 • #122990 10/08/2011

  me-mon

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:29/07/2011
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 215
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 4 lần


  GIÚP NHAU GỠ RỐI TƠ LÒNG

      HI EVERY BODY!
      Trong cuộc sống này, mỗi người đều có những rắc rối khác nhau trong vấn đề tình cảm của bản thân và những người xung quanh. Và mỗi cá nhân, ít hay nhiều cũng có những kinh nghiệm tình trường ( trực tiếp hoặc gián tiếp được học hỏi ). Vì vậy, mình xin mạn phép mở topic này để chúng ta cùng nhau chia sẻ những "tâm sự riêng" và cùng giúp nhau "gỡ rối" hay ít nhất cũng nhận được những lời khuyên chân thành để giải tỏa bớt xì-trét. 
      Hy vọng topic này sẽ được nhiều người ủng hộ, chia sẻ và giúp ích cho những thành viên cần được "hỗ trợ tinh thần", đó sẽ là HẠNH PHÚC đối với người nhận và là NIỀM VUI đối với người cho.
      Tin chắc rằng đường đời không lúc nào cũng suôn sẻ nên hãy cùng nhau chia sẻ gánh nặng của cuộc đời - không bằng tiền bạc, vật chất xa hoa mà bằng chính TẤM LÒNG của chúng ta.

  Trước mặt ta là biển cả bao la

  Ta muốn sống yên bình như biển lặng

  Biển hiền lành và thật trong xanh

  Nhưng vô tình một cơn bão lạ

  Đến rồi đi cho sóng vỗ vào bờ

   
  5540 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn me-mon vì bài viết hữu ích
  Maiphuong5 (10/08/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #123200   11/08/2011

  me-mon
  me-mon

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:29/07/2011
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 215
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 4 lần


  #00b050;">Tính người thay đổi?
     Ngày xưa, khi còn là học sinh cấp 3, tôi có một người bạn - trên mức tình bạn - người đó đối xử với ai cũng tốt và càng đặc biệt tốt với tôi. Những gì người bạn ấy làm đều khiến tôi vui vẻ, đôi khi tôi cũng trẻ con và người đó luôn chiều tôi hết mực, với tôi đó là người bạn tôi rất tin tưởng, yêu mến. Sau đó, tôi biết người bạn này sẽ đi du học ở nước ngoài, rất nhiều bạn bè đều cố gắng khuyên tôi hãy giữ người bạn này ở lại. Nhưng tôi không làm vậy và ngược lại tôi ủng hộ bạn mình đi học như gia đình bạn mong muốn vì đơn giản tôi nghĩ điều đó tốt cho bạn tôi. Mặc dù cũng rất buồn khi phải xa nhau, nhưng tôi vẫn luôn nghĩ nếu như vẫn luôn nghĩ về nhau thì mọi việc điều bình thường và thời gian sẽ trôi qua mau. Tuy nhiên, chuyện đời không dễ đến thế. Sau khi bạn tôi rời khỏi quê hương để đến một nơi xa lạ bắt đầu cuộc sống mới, bạn ấy đã rất chuyên tâm cho việc học và làm quen với mọi thứ và hầu như rất ít khi bạn ấy mail cho tôi, và khi mail cũng chỉ vài ba dòng. Tôi ở lại với tâm trạng lo lắng cho bạn, rất mong nhận được tin tức của bạn mình, nhưng càng ngày tôi chỉ cảm thấy mình lẻ loi và không còn mong ngóng tin tức của bạn mình nữa. 
      Bẵng đi một thời gian, khi chúng tôi đã trở thành những bạn bình thường, với những câu chuyện phiếm vu vơ. Chúng tôi cũng thỉnh thoảng nói chuyện với nhau, e-mail cho nhau và đó là những tình cảm của hai người bạn. Đôi khi, hỏi thăm về nhau, tôi và bạn tôi đều biết tôi đã yêu người khác và cũng chỉ dừng lại ở đó, bạn ấy không hỏi gì thêm nữa, chỉ nói chuyện và email những lúc rảnh rỗi. 
      Năm năm sau, chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nhau thường xuyên hơn, rồi dần dần chúng tôi cảm thấy lại gần gũi và hiểu nhau hơn. Khi đó, bạn ấy cho tôi biết bạn sẽ về VN. Và đúng như vậy, một buổi sáng, tiếng chuông cửa reo lên, tôi bước ra và sững sờ khi nhìn thấy bạn. Tôi cũng đã rất vui, nhưng niềm vui không trọn vẹn. Chỉ sau lần gặp đó, bạn tôi đã cố tình né tránh tôi. Tôi không hề biết lý do, cũng chẳng nghi ngờ gì. Nhưng trong một lần đi chơi, người bạn thân của tôi đã nghe người đó nói xấu tôi cùng với những người bạn khác cùng học chung trước đây, quá bức xúc, bạn thân đã kể lại cho tôi nghe và tôi không còn vào hiện tại lúc đó nữa. Người tôi luôn tin tưởng và quý mến hóa ra chỉ là người tầm thường và ích kỷ. Tôi đã sai lầm khi đánh giá con người mặc dù thời gian chúng tôi quen biết nhau khá lâu. Sau đó vài ngày, tôi lại biết thêm thông tin là trước khi đi du học, người bạn đó đã lừa dối tôi và cũng thể hiện là người không tốt nhưng sự việc này tôi đã không được biết vì hai người bạn cung cấp tin là hai người trai chơi thân với tôi, họ không muốn thấy tôi buồn nên đã không nói với tôi. 
      Tôi không phải là người hoàn hảo, có thể tôi cũng không phải là người đáng quý nhất của một ai đó, nhưng tôi sống rất thật với mọi người vì tôi tin có luật nhân - quả. Tôi nghĩ tôi cũng như người khác, tuổi còn nhỏ chưa biết suy nghĩ chính chắn và sống theo cảm tính nhiều hơn, háo thắng và bồng bột khiến tôi có lỗi với bạn mình, dù vô ý. Nhưng, tôi nghĩ mình cũng không đáng nhận điều mà bạn tôi đã làm với mình, sự dối trá và nhẫn tâm của bạn tôi khiến tôi không thể nào quên được. Nhưng tôi hứa với lòng, tôi phải vững bước để sống và sống tốt hơn nữa để bạn tôi thấy tôi là người thế nào. Có lẽ, tôi không thể tha thứ những gì bạn ấy đã làm, nhưng, hiện tại, tôi không còn thấy đau cũng không còn gì lưu luyến nữa. Vì tôi đã có những niềm hạnh phúc của cuộc đời mình, tôi yêu và trân trọng những gì mình đang có.
      Hy vọng, không có ai đó giống như tôi, phải đau khổ và đánh mất niềm tin. Vì niềm tin bị đánh mất thật khó để mình tìm lại hay đặt niềm tin mới.
      Chúc mọi người luôn vui vẻ và luôn được chia sẻ.

  Trước mặt ta là biển cả bao la

  Ta muốn sống yên bình như biển lặng

  Biển hiền lành và thật trong xanh

  Nhưng vô tình một cơn bão lạ

  Đến rồi đi cho sóng vỗ vào bờ

   
  Báo quản trị |  
 • #123216   11/08/2011

  tathith0
  tathith0

  Female
  Mầm

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2011
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 990
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 10 lần


  "Vì tôi đã có những niềm hạnh phúc của cuộc đời mình, tôi yêu và trân trọng những gì mình đang có"
  Trải qua mới biết lòng người, dù chua xót nhưng lại giúp bản thân mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ là người hạnh phúc!

  Đời người bạc nghĩa dậy ta khôn

   
  Báo quản trị |  
 • #124230   17/08/2011

  xthuyen
  xthuyen
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2011
  Tổng số bài viết (239)
  Số điểm: 2394
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 94 lần


  Niềm tin !
   Là bảo vật quý giá mà đời ban tặng, bạn có cả một gia sản miền tin.
  Để thấu hiểu được con người đôi khi chúng ta phải đánh đổi, phải trao tặng và theo tôi như vậy cũng xứng đáng, nhưng niềm tin với tôi chưa cạn, chưa bao giờ cạn vì tôi tự hào rằng :"tôi có rất nhiều niềm tin"

  VÌ ĐỜI BUỒN --- TÔI CŨNG BUỒN

  Ôi!! có đôi khi........thèm như gió đi hoang.

  Sống kiếp lang thang không bờ không bến..

   
  Báo quản trị |