DanLuat 2015

giup minh voi

Chủ đề   RSS   
 • #150078 24/11/2011

  quangsilaw

  Sơ sinh

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:21/11/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  giup minh voi

  A đủ 16 tuổi,quê ở Quãng Ngãi, vào chơi nhà bà cô ở Thành Phố Hồ Chí Minh.Nhân một hôm bà cô đi vắng, A cạy tủ lấy trộm 30 triệu đồng rồi nhảy xe xuống Kiên Giang chơi.Bà cô về phát hiện mất tiền liền trình báo công an.Được Công An Thành Phố Hồ Chí Minh thông báo, ngày hôm sau Công An Kiên Giang bắt giữ A tại Phú Quốc và đưa vào trại giáo dưỡng dành cho những người chưa thành niên mà không có nơi cư trú.Một tháng sau, theo yêu cầu Công An Thành Phố Hồ Chí Minh, A được duy lí về Thành Phố Hồ Chí Minh để giải quyết.
  Tòa Án nhân dân quận 3 (Thành Phố Hồ Chí Minh) xét xử A về tội trộm cắp tài sản và tuyên án A phải chịu hình phạt tù giam là 24 tháng, nhưng thời hạn A bị đưa vào trường giáo dưỡng không được Tòa Án trừ vào thời gian thi hành án.
  Hỏi: Quyết định của Tòa Án đúng hay sai? Giải thích?

  quangsi..law

   
  2473 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #150093   24/11/2011

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6831)
  Số điểm: 77623
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3727 lần


  - Mấy ổng Công an Kiên Giang có dấu hiệu vi phạm tố tụng rùi!
  - Nếu nhớ hông nhầm thì 02 ngày ở trường giáo dưỡng được trừ như 1 ngày tạm giam!
  quangsilaw đọc lại Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính xem gạch đầu dòng thứ 2 có chính xác không nhá!
  Vậy nên TA xử vậy hổng đúng rùi.
  Chúc quangsi học giỏi nhé.
  Thân./.

  Bô lô ba la

   
  Báo quản trị |  
 • #150140   25/11/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5289)
  Số điểm: 50720
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3520 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào các bạn!

  Để xác định trong trường hợp này, thời gian A đã chấp hành biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng có được trừ vào thời hạn chấp hành hình phạt tù hay không thì cần phải biết được A bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng vì hành vi gì. 

  - Nếu A bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng bởi những hành vi như trộm cắp vặt, lừa đảo nhỏ, đánh bạc nhỏ, gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Kiên Giang thì không được trừ.

  - Nếu A bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng bởi hành vi trộm cáp 30 triệu đồng xảy ra tại TP Hồ Chí Minh thì đúng như nguyenkhanhchinh đã nêu, Tòa án Quận 3 phải trừ thời gian A đã chấp hành biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng vào thời hạn chấp hành hình phạt tù với tỷ lệ 2 ngày giáo dưỡng bằng 1 ngày tù. Vấn đề này được quy định tại điểm b khoản 2 Điều 11 Nghị định số142/2003/NĐ-CP: 

  Điều 11. Chuyển hồ sơ của đối tượng bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự

  1. Khi xem xét hồ sơ của đối tượng để quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, nếu xét thấy các hành vi vi phạm của người đó có dấu hiệu tội phạm, thì người có thẩm quyền phải chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan tiến hành tố tụng hình sự có thẩm quyền.

  Trong trường hợp cơ quan tiến hành tố tụng hình sự có thẩm quyền đình chỉ điều tra hoặc đình chỉ vụ án vì hành vi vi phạm của người đó chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, thì người có thẩm quyền đình chỉ điều tra hoặc đình chỉ vụ án phải chuyển quyết định đình chỉ điều tra hoặc đình chỉ vụ án kèm theo hồ sơ của đối tượng đó cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện để xem xét, quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng.

  2. Đối với trường hợp đã ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, nếu sau đó phát hiện hành vi vi phạm của người bị áp dụng biện pháp này có dấu hiệu tội phạm mà chưa hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, thì giải quyết như sau:

  a) Trường hợp chưa chấp hành quyết định thì Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện huỷ quyết định đưa vào trường giáo dưỡng và trong thời hạn ba ngày, kể từ ngày huỷ quyết định phải chuyển hồ sơ của đối tượng cho cơ quan tiến hành tố tụng hình sự có thẩm quyền.

  Nếu sau đó, hành vi này của đối tượng có quyết định đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án hoặc được Toà án tuyên không phạm tội, thì cơ quan tiến hành tố tụng hình sự phải chuyển lại hồ sơ cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện để xem xét, ra quyết định đưa vào trường giáo dưỡng đối với người đó.

  b) Trường hợp người đó đang chấp hành quyết định tại trường giáo dưỡng thì theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự có thẩm quyền, Hiệu trưởng trường giáo dưỡng ra quyết định tạm đình chỉ thi hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng đối với người đó, đồng thời chuyển hồ sơ và đối tượng cho cơ quan tiến hành tố tụng hình sự.

  Nếu sau đó, đối tượng bị Toà án xử phạt tù thì thời hạn chấp hành biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng được tính vào thời hạn chấp hành hình phạt tù. Hai ngày chấp hành biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng được tính bằng một ngày chấp hành hình phạt tù. Hiệu trưởng trường giáo dưỡng phải ra quyết định hủy quyết định tạm đình chỉ áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng do mình ban hành và thông báo cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện nơi đã ra quyết định đưa họ vào trường giáo dưỡng biết để huỷ quyết định đó.

  Trường hợp hành vi này có quyết định đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án hoặc được Toà án tuyên không phạm tội, thì cơ quan tiến hành tố tụng hình sự phải đưa đối tượng trở lại trường giáo dưỡng để họ tiếp tục chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng. Khi tiếp nhận đối tượng trở lại trường giáo dưỡng thì Hiệu trưởng trường giáo dưỡng ra quyết định huỷ quyết định tạm đình chỉ áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng mà mình đã ban hành đối với đối tượng đó.

  Trân trọng!

  Cập nhật bởi BachThanhDC ngày 25/11/2011 06:36:31 SA

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #150529   26/11/2011

  duyhieunt
  duyhieunt
  Top 500
  Male
  Mầm

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2011
  Tổng số bài viết (91)
  Số điểm: 715
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 28 lần


  Em cũng nghĩ như BachThanh, Công an kiên giang sẽ không đưa A vào trường giáo dưỡng vì hành vi trộm cắp ở TP.HCM.
  Chắc chắn A đã vi phạm pháp luật hình sự nhỏ ở Kiên Giang

   “Điều 2. Đưa vào trường giáo dưỡng

  1. Đưa vào trường giáo dưỡng là biện pháp xử lý hành chính do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện) quyết định đối với người chưa thành niên có hành vi vi phạm pháp luật quy định tại khoản 2 Điều này để học văn hóa, giáo dục hướng nghiệp, học nghề, lao động, cai nghiện ma túy, sinh hoạt dưới sự quản lý, giáo dục của trường.

  Thời hạn áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng là từ sáu tháng đến hai năm

  2. Đối tượng bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng bao gồm:

  ..........................

  c) Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp vặt, lừa đảo nhỏ, đánh bạc nhỏ, gây rối trật tự công cộng mà trước đó đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc chưa bị áp dụng biện pháp này nhưng không có nơi cư trú nhất định;

  d) Người từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi nghiện ma túy thuộc loại côn đồ hung hãn, nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng; càn quấy, gây gổ đánh nhau; sử dụng vũ lực hành hung người khác hoặc chống người thi hành công vụ; tổ chức đua xe trái phép từ hai lần trở lên trong mười hai tháng;

  đ) Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi đang chấp hành quyết định tại cơ sở chữa bệnh, trong giai đoạn cắt cơn, phục hồi mà có hành vi trộm cắp vặt, lừa đảo nhỏ, đánh bạc nhỏ, sử dụng vũ lực chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự tại cơ sở chữa bệnh từ hai lần trở lên trong mười hai tháng. .............#0000ff; font-family: 'times new roman'; font-size: 19px; line-height: normal;">”.( Nghị định 142/2003 được sửa đổi theo NDD66/2009.)

  duyhieunt@Gmail.com

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-