DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

giúp mình về vấn đề "các tội phạm về ma túy" với

(ricky26)

Vụ án 1: vào 20h20 ngày 15/09/2005, công an đã tiến hành xét khẩn cấp nhà ở của Nguyễn Thị Sinh. Việc khám xét do 5 chiến sĩ thực hiện. Kết quả khám xét cho thấy: tại nhà ở của Sinh hiện đang có Nguyễn Công Trí (em họ của SInh) và Nguyễn Thị Hương (người giúp việc của gia đình Sinh). Công an đã thu được 1 cân tiểu ly tự chế, 1 bật lửa gas, 1 ống hút, 5 tờ giấy bạc, 9 tép heroin. Khi lực lượng khám xét đang tiến hành, Sinh đi xuống cầu thang, lấy trong người ra một bịch nilong vứt xuống đất. Lúc đó, có 2 chiến sĩ cảnh sát đang đứng gác dưới cầu thang phát hiện ra và thu giữ, lập biên bản. Khi mở bịch nilong ra kiểm tra thấy có 12 gói nhỏ, mỗi gói có 10 tép heroin. Tổng số heroin thu giữ tại nhà Sinh là 19,27 gram. Ngay sau đó, công an đã tiến hành lấy lời khai của Sinh. Tuy nhiên, Sinh không thừa nhận số heroin đó là của mình. Hương khai không biết gì về số heroin đó, cỉ biết rằng Trí vẫn thường sang nhà Sinh để hút ma túy trên gác. Trí cũng thừa nhận mình bị nghiện ma túy nặng.

Tại phiên tòa Sinh khai mình bị nghiện ma túy nặng nên tích ma túy trong nhà để sử dụng. Thỉnh thoảng có mời Trí sang sử dụng cho có bạn, them vui. Hương khai thêm: có một vài lần Sinh bảo Hương mang ma túy giao cho các khách hang đến mua hang (tại nhà). Hương có hỏi đó là thứ gì thì Sinh quát: “Mày là con ở không cần biết, đừng tò mò!”.

Anh (chị) hãy định tội cho những người có liên quan trong vụ án.

Vụ án 2: vào 19h30 ngày 11/1/2005, tại ngõ số 203 phố G, quận Đ, thành phố H, công an đã phát hiện Nguyễn Mạnh Hùng với một số tang vật sau: 10 cục nhựa màu đen đựng trong túi nilon, 1 lọ đựng cồn 90 độ, 1 xylanh kim tiêm và 50 ngàn đồng. Khi đó, Hùng đang giao cho Trung 1 cục nhựa màu đen.

Ngày 12/1/2005, công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của Nguyễn Mạnh Hùng tại 105 phố N thu được 2 gói bột trắng cất trên nóc nhà và 1 bọc màu nâu

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai: chiều ngày 11/1/2005, tôi mua 10 cục nhựa thuốc phiện của 1 người quen tên T với giá 150 ngàn đồng để sử dụng và “chia” lại cho con nghiện xài đỡ. Chiều đó, khi tôi đang chia 1 cục cho Trung thì bị mấy anh tóm. Đó là lần đầu tiên tôi “chia” cho con nghiện.

Theo kết quả giám định ngày 17/1/2005 của công an thành phó H thì: 10 cục nhựa màu đen là nhựa thuốc phiện, cân nặng 145,9 gram, 2 gói bột trắng là Heroin nặng 3,75 gram, 1 gói màu nâu là lá cây coca nặng 2,5 kg.

Cũng tại cơ quan điều tra, Hùng khai thêm: “ tôi thường sống ở nhà số 105 phố N cùng với Hải. số heroin tìm thấy ở nhà tôi ngày 12/1/2005, tôi không rõ là của ai. Bọc lá coca hôm đó là của tôi mua của một người không nhớ tên, nhớ mặt.”.  Khi hỏi  về Hải, Hùng khai: “Hải quê ở Hưng Yên, là sinh viên Dại học dân lập Đ nhưng đã bị đuổi vì nghiện ma túy. Hiện nay, Hải vẫn còn nghiện”.

Ngày 17/1/2005, Hải khai: “trước đây tôi là sinh viên nhưng đã bị đuổi vì nghiện ma túy. Hiện nay, tôi sống vối Hùng ở 105 phố N. Số ma túy thu ngày 12/1/2005 trong nhà không phải của tôi vì dạo này tôi hết tiền nên không có tiền mua ma túy dự trữ. Hai hôm trước, tôi thấy Hùng đi ra ngoài về có để cái gì đó ở trên mái nhà. Tôi không biết đó là cái gì. Tôi biết rõ Hùng nghiện ma túy và thỉnh thoảng thấy Hùng bán ma túy. Tuần trước tôi có mua của Hùng 1 tép heroin giá 50 ngàn đồng.”

Trung khai: “tôi là tài xế taxi của cty H. thỉnh thoảng tôi có ghé vào khu vực này để vào ngỏ 203 mua thuốc của Hùng. Ngày 11/1/2005, tôi đã đến tìm Hùng để mua thuốc và đưa cho Hùng 50 ngàn đồng. Lúc Hùng đang đưa thuốc cho tôi thì bị các anh tóm.”

 Anh (chị) hãy giải quyết vụ án này.

  •  4626
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…