giup gium toi tình huống tranh chấp đường đi

Chủ đề   RSS   
 • #304660 01/01/2014

  xulola

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/01/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  giup gium toi tình huống tranh chấp đường đi

  Gia đình tôi chuyển về đây đã 13 năm , lúc mua đất do không để ý nên vẫn đi lai  trên con đường chung với gia đình hàng xóm để ra đường lớn , con đường đó dài 5m , gia đình đó đã tiến hành rào đường khi thấy gia đình tôi xây dựng nhà cửa vào năm ngoái , họ đổ đá không cho gia đình tôi đi , chúng tôi đã nhờ tới sự can thiệp của chính quyền và cho thấy con đường đó thuộc vào sổ đỏ của cả 2 nhà nên ủy ban xã xử 2 nhà đi chung .qua 2 năm đến nay hộ gia đình đó lại gây sự đe dọa rào đường , k cho chúng tôi đi lại mà đó là con đường duy nhất để ra đường lớn , họ dọa xây bờ rào bao đường lại ,và khi chưa xây được ngày nào họ cũng chưởi rủa gia đình tôi , khiến cuộc sống rất nặng nề, bây giờ gia đình tôi có những hướng giải quyết như thế nào được nếu họ vẫn xây bờ rào bao đường lại

   
  3255 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #304663   01/01/2014

  letonvl
  letonvl

  Male
  Mầm

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:02/02/2013
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 616
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 28 lần


  Chào bạn!

   Theo bạn trình bày thì lối đi đó thuộc vào sổ đỏ của cả 2 nhà nên ủy ban xã tư vấn giải quyết 2 nhà đi chung là đúng quy định.

  Trường hợp cả hai cùng đứng tên trên giấy chứng nhận QSD đất thì đều có quyền và nghĩa vụ như nhau. Do đó việc nhà hàng xóm rào lối đi là không đúng theo quy định của pháp luật. Bạn nên làm đơn gởi đến UBND xã, phường thị trấn nơi có đất yêu cầu đình chỉ ngay hành vi xây dựng rào lối đi trên.

  Trường hợp nhà hàng xóm có hành vi đe dọa, xúc phạm dùng vũ lực gia đình bạn bạn nên báo công an địa phương nhờ họ can thiệp để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của gia đình mình.

  Trường hợp của bạn tôi xin lưu ý do phát sinh tranh chấp xảy ra thì bạn làm đơn nhờ UBND xã phường thị trấn nơi có đất chỉ đình chỉ hành vi xây dựng hàng rào không chừa lối đi cho gia đình bạn. Vụ việc trước đây đã được UBND xã giải quyết nhưng nhà hàng xóm vẫn không thống nhất thì bạn phải khởi kiện tại tòa án nhân dân cấp huyện để được giải quyết the quy định tại điều 135-136 luật đất đai năm 2003.

  Thân chào!

  Lê Anh Tôn.Email: letonvl@yahoo.com.vn

  Chung tay giúp sức cộng đồng.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn letonvl vì bài viết hữu ích
  xulola (03/01/2014)
 • #304871   03/01/2014

  xulola
  xulola

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/01/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn luật sư đã tư vấn , cho tôi hỏi thêm 1 ý nhỏ , đó là gia đình đó hiện nay khởi kiện vowiis lý do UBND xã làm sai xề việc đo đạc lại đất vào sổ đỏ, . họ bảo con đường đó thuoc về đất tổ tiên để lại , địa chính xã cho vào sổ đỏ 2 nhà  là sai,. do gia đình tôi chuyển đến sinh sống sau nên cũng không rõ họ và chủ đất trước của tôi phân chia như thế nào , trường hợp này con đường đó có được công nhận là đát nhà họ không , theo pháp luật tỳ chúng tôi phải giải quyết ra sao khi họ kiện cướp đất  nhà họ

   
  Báo quản trị |