Giúp giùm tôi thủ tục đòi lương thử việc

Chủ đề   RSS   
 • #283463 28/08/2013

  tran.luan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Giúp giùm tôi thủ tục đòi lương thử việc

  Chào Luật Sư,

  Tôi trước đây có xin việc làm tại 1 công ty tại Tp hcm thông qua trung tâm giới thiệu việc làm. Khi đến phỏng vấn thì cty có đưa ra các điệu kiện bắt buộc phải cam kết trước khi bố trí phỏng vấn, trong đó có một điều là cam kết làm việc trên 1 năm và nếu nghỉ việc trước thời hạn thì phải trả lại cty tất cả tiền lương được nhận và phải đồng ý nộp bằng bảng gốc cho công ty.

  Trong thời gian thử việc (có HĐ thử việc 2 tháng) Tôi nhận thấy công việc của công ty giao có các quy định bất thường và tiền lương người lao động (NLĐ) nhận được thì phải đóng tất cả phần mà công ty phải đóng. Tôi không đồng ý điều này và có thảo luận trực tiếp với Giám Đốc về lương mà tôi sẽ nhận thực sau khi hết thời gian thử việc, nhưng không được giám đốc giải quyết rõ mà chỉ nói là hết thời gian thử việc Anh sẽ xem xét lại. Tôi không đồng ý và tôi làm đơn xin nghỉ thử việc (tôi đã làm gần 1 tháng) với lý do công việc không phù hợp và được đồng ý. Sau thời gian hơn 1 tháng sau kế toán cty báo tôi đến làm thủ tục nghỉ việc, tôi đến thì chỉ nhận lại được bằng cấp, còn lương thì cty không trả với lý do là tôi nghỉ việc trước thời gian tôi cam kết làm việc trên 1 năm.

  Xin hỏi luật sư tôi có thể đòi lương các ngày tôi làm việc được không? nếu được thì tôi phải khiếu nại ở đâu và thủ tục cần những gì  (không thỏa thuận được với cty)?

  Xin cảm ơn và chúc Luật sư sức khỏe!

   
  1996 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #284003   30/08/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Trong thời gian thử việc bạn có quyền chấm dứt hợp đồng nếu thấy công việc không phù hợp. Việc công ty giữ bằng cấp  và không trả lương cho những ngày không làm việc là sai quy định, bạn có quyền khiếu nại Phòng LĐTBXH tại địa phương nơi công ty đặt trụ sở.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  tran.luan (31/08/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ