Giúp em với, không được cấp đất nông nghiệp!

Chủ đề   RSS   
 • #82547 12/02/2011

  hachipie

  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:12/02/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giúp em với, không được cấp đất nông nghiệp!

  Chào anh chị em,

  Em có  1 vấn đề rất chi là bức xúc, chia sẻ cùng mọi người mong tìm được lời khuyên và hướng giải quyết, liên quan đến việc chia đất nông nghiệp 20 năm.

  Gia đình em thuộc vào diện được cấp đất nông nghiệp loại 20 năm, vào thời điểm chuyển đổi đất  sản xuất nông nghiệp 20 năm đầu tiên ( 1998 ) , do chính quyền làm sót danh sách của gia đình em. Sau khi lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( bìa đỏ ) thì gia đình em chỉ nhận được diện tích bìa đỏ đất ở mà không có diện tích đất sản xuất nông nghiệp kèm theo. Từ đó, gia đình em đã kiến nghị rất nhiều lần qua các buổi sinh hoạt xóm, thì được trả lời rằng: Sẽ cấp bổ sung sau. Do vậy, gia đình em đã chờ đợi một thời gian rất dài, cho đến năm 2006 mới được hướng dẫn làm đơn xin cấp đất nông nghiệp gửi lên chính quyền của phường xã. Sau đó, chủ tịch xã đã ra chỉ thị cho chính quyền xóm "cân đối quỹ đất nông nghiệp của xóm để cấp cho gia đình" chúng tôi ( kí tên và đóng dấu đỏ) . Ngay sau đó, chính quyền xóm đã giao cho gia đình em 3 thửa, với diện tích 1916m2, và hẹn đến đợt chuyển đổi bìa đỏ đồng loạt ở xã. Đến tháng 12/2010, xã mở đợt chuyển đổi bìa đỏ, nhưng lại không có danh sách của gia đình em trong danh sách mới.

  Trong khi tất cả các hộ còn lại đã được nhận bìa đỏ chuyển đổi mới thì gia đình em lại không có tên trong danh sách nên không nhận được bất kì 1 giấy tờ nào liên quan đến diện tích sản xuất đất nông nghiệp nói trên. 

   

  Vậy nên bây giờ gia đình em rất bức xúc về vấn đề này, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế trước mắt và quyền lợi lâu dài.

  Anh chị em cho em lời khuyên và hướng giải quyết về vấn đề với ạ. Em xin chân thành cảm ơn và hậu tạ.

   
  3968 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #83385   17/02/2011

  dinhhainhat
  dinhhainhat
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/08/2008
  Tổng số bài viết (276)
  Số điểm: 2273
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 18 lần


  chắc bạn không sát sao rồi. Vì khi làm bao giờ cũng có thông báo, niêm yết trước xem ai còn thăc mắc gì không thì mới làm. Bạn có làm các tờ khai chưa? Nếu không bạn phải làm lại các thủ tục đó thôi. Bạn xuống địa chính xã gặp trực tiếp ông này hỏi thủ tục rồi về làm đúng như thế, khi nộp yêu cầu cấp giấy hẹn trả hoặc ngày hẹn trả. Bạn phải linh động và làm đúng quy định là được thôi mà. Chúc nhanh nhé.
   
  Báo quản trị |