DanLuat 2015

giúp em với

Chủ đề   RSS   
 • #349363 10/10/2014

  hienls01

  Female
  Sơ sinh

  Lạng Sơn, Việt Nam
  Tham gia:27/09/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  giúp em với

  có anh chị nào đã làm góp vốn bằng tài sản có định nhưng những tài sản đó lại không có giấy tờ gì chứng minh chưa ạ, giúp em với gia đình em ngày trước kinh doanh hộ gia đình, bây giờ chuyển sang công ty TNHH mà số máy móc kia lại không có giấy tờ gì chứng minh cả, em không biết làm thế nào hix

   

  Cập nhật bởi garan ngày 10/10/2014 07:37:46 SA

  hiền

   
  2099 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #349392   10/10/2014

  LSHaanh
  LSHaanh
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2014
  Tổng số bài viết (79)
  Số điểm: 636
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 37 lần


  Chào bạn,

  Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2005 thì: Góp vốn là việc đưa tài sản vào công ty để trở thành chủ sở hữu, tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác ghi trong Điều lệ công ty do thành viên góp để tạo thành vốn của công ty.

  Các thành viên khi thực hiện góp vốn bằng tài sản phải chuyển quyền sở hữu từ cá nhân sang công ty, đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản (phải thể hiện các nội dung như: loại tài sản và số đơn vị tài sản góp vốn; tổng giá trị tài sản góp vốn và tỷ lệ của tổng giá trị tài sản đó trong vốn điều lệ của công ty; ngày giao nhận; chữ ký của người góp vốn và người đại diện theo pháp luật của công ty.

  Trong trường hợp của bạn, có thể thực hiện theo cách trên. Tuy nhiên, các tài sản mà hộ kinh doanh đang nắm giữ lại không có hóa đơn/chứng từ để xác thực/chứng minh, mặt khác việc góp vốn bằng tài sản lại chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật liên quan đến kế toán về ghi nhận tài sản cố định và khấu hao tài sản.

  Do vậy, để có thể thực hiện được bạn nên liên lạc trực tiếp với cơ quan quản lý thuế của Hộ Kinh Doanh, đề nghị họ cho HKD xuất hóa đơn tài chính cho các tài sản của HKD với người nhận tài sản là cty, mục đích là góp vốn kinh doanh (giá trị bằng với giá trị tài sản góp vốn vào cty). Sau đó, công ty sẽ dùng hóa đơn đầu vào này để ghi nhận tài sản cố định này (tài sản góp vốn) và tiến hành khấu hao theo quy định pháp luật (Cần chú ý rằng tài sản của HKD phải đáp ứng được các quy định pháp luật về tài sản cố định)

  Trân trọng!

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LSHaanh vì bài viết hữu ích
  hienls01 (13/10/2014)

0 Thành viên đang online
-