DanLuat 2015

Giữ xe của chủ nhà trọ, vì sao chậm giải quyết ?

Chủ đề   RSS   
 • #276522 19/07/2013

  phamngan795

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giữ xe của chủ nhà trọ, vì sao chậm giải quyết ?

  Chào luật sư.

  Tôi có đọc được một bài báo thế này:

  Ông Phạm Cầm, ngụ E 64/3, khu phố 1, thị trấn Hoà Thành, kinh doanh nhà nghỉ Trúc Xanh (số 12, Nguyễn Lương Bằng, ấp Trường Đức, xã Trường Đông, huyện Hoà Thành) có đơn gửi Báo Tây Ninh phản ánh việc 2 chiếc xe của vợ chồng ông bị Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội - Công an Hoà Thành giữ.

  Ngày 4.7.2013, vợ chồng ông Cầm đưa con của mình đến thành phố Hồ Chí Minh dự thi đại học. Ông Cầm giao việc trông coi nhà nghỉ cho người em vợ là anh Đào Duy Phước. Khoảng 22 giờ ngày 4.7.2013, Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội - Công an Hoà Thành đến kiểm tra hành chính nhà nghỉ của ông. Trong quá trình kiểm tra, cán bộ thi hành nhiệm vụ phát hiện 2 chiếc xe gắn máy để trong phòng ngủ của ông nên yêu cầu anh Phước xuất trình giấy tờ xe. Anh Phước trình bày 2 chiếc xe trên là của vợ chồng ông Cầm, nhưng cả hai đi thành phố Hồ Chí Minh, không để lại giấy tờ xe ở nhà. Khi biết sự việc, ông Cầm có gọi điện thoại về trình bày với cán bộ kiểm tra nhà nghỉ và hứa sau khi trở về sẽ đến Công an huyện Hoà Thành nộp giấy CNĐK xe, nhưng không được chấp nhận. Sau đó, Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội - Công an Hoà Thành lập biên bản vi phạm hành chính trong kinh doanh nhà nghỉ và tạm giữ 2 chiếc xe gắn máy trên.

  Ngày 6.7.2013, ông Cầm mang giấy tờ xe (một chiếc xe Air blade biển số 70L7-0107 do ông Cầm đứng tên và một chiếc xe Yamaha biển số 70L7-8439 do vợ ông cầm là bà Đào Thị Đỉnh đứng tên) đến Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội - Công an Hoà Thành, nhưng cán bộ giải quyết vụ việc cho ông Cầm biết là “chờ ý kiến lãnh đạo”. Ngày 12.7, ông Cầm đến yêu cầu Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội - Công an Hoà Thành giải quyết trường hợp của ông, nhưng cũng nhận được câu trả lời “chờ ý kiến lãnh đạo”.

  Bức xúc việc chậm giải quyết của Công an huyện Hoà Thành, ngày 15.7.2013, ông Cầm viết đơn khiếu nại gửi Công an Hoà Thành và Báo Tây Ninh. Trong đơn, ông Cầm viết: “Trong những ngày qua, tôi đi lại rất khó khăn vì không có phương tiện. Đi làm thì nhờ bạn bè chở, đưa con đi học thì mượn xe hàng xóm. Rất mong lãnh đạo Công an huyện Hoà Thành xem xét, giải quyết để thuận tiện việc đi lại”.

  Trình bày với phóng viên, ông Cầm thắc mắc, trường hợp của ông, nếu là vi phạm hành chính thì cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt. Đối với 2 chiếc xe gắn máy, khi ông xuất trình đầy đủ giấy tờ thì cơ quan chức năng trả lại tài sản, chứ sao lại hẹn hoài mà không  giải quyết?

  Luật sư cho tôi hỏi việc làm của Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội - Công an Hoà Thành có vi phạm pháp luật  không? Xin luật sư giải thích cho tôi được rõ. Chân thành cảm ơn!

   

   
  1989 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-