DanLuat 2015

Giới tính thứ tư

Chủ đề   RSS   
 • #42637 24/10/2009

  cerano
  Top 150
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 41 lần


  Giới tính thứ tư

      Thấy thuongluong306 than chuyện cưới xin ngày xuân chợt nhớ ra chuyện mấy bữa rày nói với đám bạn. Chuyện về giới tính thứ tư.
  Người ta thường biết tới giới nam, giới nữ và....lưỡng tính . Nhưng hiện nay thì theo điều tra người ta phát hiện thêm một giới tính nữa đó là những người sống một mình. Họ không có nhu cầu sinh lí, không quan tâm chuyện tình cảm yêu đương.....
  Có nhiều nguyên nhân. Có thể do bị chấn động tâm lí từ khi còn nhỏ, hoặc tổn thương về mặt tinh thần, hay bị tổn thương trong tình cảm quá sâu, cũng có thể do tác động từ gia đình.....Rất nhiều nhiều lí do khiến họ chỉ sống một mình.
  Cuộc sống ngày càng phát triển, không chỉ đàn ông mà ngay cả phụ nữ cũng dần xem trọng sự nghiệp của bản thân mà quên đi những tình cảm vốn không thể thiếu trong cuộc sống. Có những người suốt đời theo đuổi một ước vọng, một điểm đích mà bỏ qua những thứ nhỏ nhặt trên suốt con đường đi đến những mục tiêu đó. Để rồi đến khi mệt mỏi, nhìn lại thấy hối tiếc những chuyện đã qua
  Cerano không biết họ đúng hay sai khi bỏ qua những tình cảm, bỏ qua quy luật của cuộc sống (sinh ra, lớn lên, học tập, đi làm, kết hôn, sinh con, nuôi dạy, già đi và cuối cùng là chết) khi sống và làm mọi thứ một mình. Chỉ biết rằng càng ngày tỉ lệ những người thuộc giới tính thứ tư này càng nhiều.
  Có thể Cerano cũng nằm trong phần này quá
  Mọi người nghĩ sao?

   
  7725 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #42638   02/01/2009

  ongto_1987
  ongto_1987

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sống vui, không nghi đến chuyện ấy chính là cách sống của giới thứ tư !!!!

  Đó là quan niệm của mình .
   
  Báo quản trị |  
 • #42639   02/01/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Hãy sống hết mình,làm việc hết sức sẽ không thấy hối hận mình là giới tính gì?

  Chúng ta không được may mắn khi phải sống trong một XH đầy rẫy những bất công.Tuy nhiên chúng ta vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người vì chúng ta có học.Người sống có trách nhiệm luôn luôn là người chịu thiệt thòi.XHVN ngày nay đang chọn lọc công dân theo xu hướng chất lượng ngày càng tệ.Bạn nghĩ xem dân số VN có cân bằng tỉ lệ Nam-Nữ hay không?Trong tự nhiên bao giờ giống đực cũng phải ít hơn giống cái.Chỉ có những con đực mạnh khỏe nhất mới có được quyền truyền giống.Đó là qui luật đấu tranh sinh tồn cùng loài.Có như vậy thế hệ sau mới giỏi hơn thế hệ trước.
           Còn XHVN chúng ta thì sao?Những kẻ không có lương tâm thì tha hồ dụ dỗ các cô gái nhẹ dạ.Rồi những mối tình này sẽ sinh ra bao nhiêu đứa trẻ không biết mặt cha?Trong khi đó người đàn ông sống có trách nhiệm lại không dám sinh nhiều con chứ đừng nói có gan đi dụ dỗ đàn bà con gái.Đây là một thực tế đã kéo dài từ khi chế độ phong kiến sụp đổ đến nay.Không có chế tài mạnh đối với hành vi lừa tình vì vậy hành vi này có thể nói là nhan nhãn trong XHVN.Đây là một nguyên nhân làm thoái hóa nòi giống dân tộc ta.Phòng trọ theo giờ mọc lên nhan nhãn và ăn nên làm ra là minh chứng hùng hồn nhất cho luận cứ này.
            Đã có một cuộc khảo sát nào đã được thực hiện xem bao nhiêu % người dân nghiêm túc thực hiện Luật HNGĐ hiện nay?Chắc chắn sẽ có những con số thú vị đến kinh ngạc nếu cuộc khảo sát nghiêm túc.Nếu bạn là một người phụ nữ tốt trên trung bình khi thấy một người đàn ông tài giỏi sống có trách nhiệm nhưng không may mắn cho ông lại có một bà vợ sống không có trách nhiệm thì trong thâm tâm của bạn, bạn có suy nghĩ rằng giá như tôi là vợ của ông ấy thì tôi sẽ....Bạn có biết là hiện nay giới nhiều tiền và quan chức rất nhiều,rất rất nhiều người vi phạm chế độ một vợ một chồng hay không?
              Tôi có một đề tài là Luât HNGĐ năm 2100 mà không có ai dám bình luận một tí xíu gì cả.Thật là vô lý phải không bạn.Nếu được trưng cầu dân ý thì tôi dám cam đoan với bạn đạo Luật đó sẽ được chấp thuận đem ra áp dụng một cách dễ dàng.Khi bạn thể hiện quyền công dân trong phòng kín thì chỉ có Trời Đất và ta biết thôi.Đâu có gì phải mắc cở.Lúc đó sẽ không còn chuyện than thở do cô đơn nữa mà trách rằng sao không thông qua đạo luật đó sớm hơn.

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #42640   02/01/2009

  cerano
  cerano
  Top 150
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 41 lần


  Có một câu chuyện như thế này về Luật HN-GĐ.
  Một ông đó ở tỉnh Vĩnh Long có vợ con đầy đủ. Ông ấy mua đất ở một vùng sâu trên tỉnh An Giang và mua máy gặt lúa. Mỗi vụ ông ấy thu về khoảng 2trăm triệu. Năm đầu tiên xa nhà, khi về ông đem về tiền đầy đủ cho vợ con. Như thế được khoảng hai năm thì tiền đem về vơi dần. Vợ thấy lạ, lên đó kiếm thì phát hiện ông ấy đã chung sống và có con với một người đàn bà khác. Bà vợ đã nhờ phường, công an khu vực.....nói chung là những người có thẩm quyền can thiệp...Nhưng họ làm ngơ. Họ nói đấy là chuyện riêng của từng gia đình kgông tiện xen vào. BÀ vợ thì vẫn muốn duy trì tình trạng hôn nhân với ông chồng muốn ông quay về với mình, không muốn ông đi tù nên không kiện cáo. Còn ông chồng thì muốn duy trì quan hệ với cả hai người đàn bà.Bạn khuyên bà vợ như thế nào bây giờ?
  Đấy!!Luật thì rành rành ra đấy mà những nhà có thẩm quyền lại làm ngơ.
  Lại còn cái chuyện không kết hôn nhưng chung sống với nhiều người cùng lúc. CÁi này thì hầu như ai làm luận văn về HN-GĐ cũng nhắc tới, cũng đưa ra phương án giải quyết nhưng vẫn không thể xem là vi phạm vì người này vẫn trong tình trạng độc thân, không thuộc phạm vi điều chỉnh của luật HN-GĐ => pó tay rùi
   
  Báo quản trị |  
 • #42641   25/08/2009

  phanuyen511
  phanuyen511

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  giới thứ 4 hay sự đa dạng của xu hướng tình dục

  Chào các bạn, về chủ đề giới tính thứ 4 thuật ngữ chuyên môn gọi là xu hướng tình dục (cảm xúc tình dục thích người khác giới, đồng giới, cả hai hoặc không ai cả). Nghiên cứu cho thấy không phải nhóm đa dạng về xu hướng tình dục mới xuất hiện, mà họ đã tồn tại trong mọi xã hội từ trước, có điều trong xã hội hiện nay có những điều kiện để mọi người nhìn thấy hơn, ví dụ con người ít bị kiểm soát hơn nên dễ bộc lộ hơn, tính di động của con người tăng lên, họ di chuyển và thay đổi nhiều hơn, đồng thời xã hội cũng bớt kỳ thị, phân biệt hơn nên họ có thể "come out" - nói với mọi người về xu hướng của mình. Một điều lý thú là các cảm xúc này có tính tương đối, phụ thuộc vào hoàn cảnh, nên có thể nói nôm na, hãy trải lòng mình và tình cảm sẽ đến.

   
  Báo quản trị |  
 • #42642   27/08/2009

  phamtanluc
  phamtanluc

  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xã hội hiện tại có đủ tất cả, chuyện nấy bình luận rối cũng không giai quyết được gì đâu.cứ để tự nhiên thôi, mổi người mổi "kiểu" mà
   
  Báo quản trị |  
 • #42643   27/08/2009

  cerano
  cerano
  Top 150
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 41 lần


  Hiện nay, thật tình là giới tính thứ tư như bạn phanuyen511 nói ngày càng nhiều. Cerano thiết nghĩ đó là do bẩm sinh hay là do ảnh hưởng của xã hội?
  Hằng ngày, hằng giớ lên mạng, xem phim ảnh... thấy nhan nhản những hình ảnh, những xu hướng ấy...liệu có khiến cho giới trẻ nhìn nhận sai lạc đi không? Hay là một cách để chúng lôi kéo sự chú ý, thương hại của người khác dành cho chúng?
   
  Báo quản trị |  
 • #42644   28/08/2009

  hongnguyenthuy
  hongnguyenthuy
  Top 500
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/08/2009
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 310
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 4 lần


  theo mình thì cái đấy ko phải bẩm sinh, ai sinh ra chẳng có nhu cầu được yêu thương. Do ảnh hưởng của xã hội v

  #ccc" align="center">

  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!

  Các bài viết không dấu sẽ bị xem là bài viết vi phạm!
  Bài viết vi phạm sẽ bị xóa!
   
  Báo quản trị |  
 • #42645   24/10/2009

  phanuyen511
  phanuyen511

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần  Để hiểu thêm một chút, chúng ta cần phân biệt rõ các thuật ngữ:

  Giới tính là cách phân chia và xác định người đó là nam hay nữ dựa vào bộ phận sinh dục bên ngoài của người đó. Cách xác định này đơn giản phân chia mọi người thành hai nhóm, không tính đến những trường hợp lưỡng tính.

  Giới là phạm trù xã hội, gồm các  vai trò, giá trị và chuẩn mực cho người nam và người nữ. Ví dụ ở Việt nam một người nữ sẽ được mong đợi như "thắt đáy lưng ong" đảm đang nữ công gia chánh, là vợ là mẹ, người nam phải là trụ cột gia đình, "nam vô tửu như kỳ vô phong"...là chồng, là cha.

  Khuynh hướng tình dục ( sexual orientation) gồm Tình dục khác giới ( heterosexual) là người nam thấy bị thu hút về tình dục bởi người nữ và ngược lại. Tình dục đồng giới ( homosexual) là sự thu hút giữa người khác giới. Tình dục song giới/ lưỡng giới là (bisexual) là người có thấy sự thu hút tình dục từ cả hai giới, trong khi ngược lại, asexual - là tình trạng không thấy bị thu hút bởi giới tính nào cả.

  Cách phân chia truyền thống 2 giới ( nam-nữ) này không thể hiện được sự đa dạng về sinh học cũng như về xã hội. Có những trường hợp về mặt nhiễm sắc thể giới tính là lưỡng tính hoặc vô tính, trong khi đó có những người vì môi trường, hoàn cảnh của họ khiến họ phải đảm nhiệm vai trò khác với giới tính của họ. Ví dụ như  trong thời chiến tranh ở VN, bao nhiêu cô gái thanh niên xung phong họ đã lên đường, ra chiến trường như những người nam giới thực thụ, hoặc gần đây nhiều người chồng đảm nhiệm việc nhà, chăm lo cho con vì vợ của họ điêu kiện làm ở xa nhà, đi xuất khẩu lao động nước ngoài chẳng hạn. Như vậy, các giá trị này không bất di bất dịch, vĩnh hằng mà ở mỗi xã hội, mỗi thời điểm khác nhau thì các chuẩn mực này là không giống nhau.

  Tương tự như thế, việc một người là con trai nhưng thấy thích người đồng giới với mình chứ không phải là một người con gái hay chuyện người nữ "kết hôn"với người nữ khác gây nhiều tranh cãi, bàn luận, thậm chí gay gắt phản đối, lên án. Chuyện bàn luận nguyên nhân gì gây ra đồng tính thì có nhiều, nhưng không phải đồng tính là do trào lưu hay bây giờ mới có, ngược lại ở một số nền văn hóa họ là một bộ phận rõ rệt của xã hội. Ví dụ như kathoey (tiếng Anh hay gọi là ladyboy)- họ có giới tính nam nhưng họ nhận thấy mình là phụ nữ, cư xử, ăn mặc như phụ nữ. Kathoey tồn tại ở Thailand hàng trăm năm, phổ biến trong xã hội.  Phương Tây và Mỹ trước đây cũng coi đồng tính là bệnh hoạn, từ năm 1973 Hiệp hội tâm lý Hoa kỳ đã khẳng định là không có gen đồng tính, đồng tính không phải là bênh lý cần phải chữa trị. Đó chỉ là một trong đa dạng khuynh hướng tình dục, bên cạnh tình dục khác giới ( heterosexual), hai giới ( bisexual).

  Vậy không nên lo sợ hay phê phán quá mức những người không thuộc 2 giới chính thống nam và nữ. Họ có là giới thứ 3 ( hay pê đê, bóng, gay, les...), người lưỡng giới (bisexual) hay là người chuyển giới (transgender, transexual), không nên phân biệt đối xử chỉ vì họ không thuộc số đông. Ai cũng có quyền được tôn trọng để sống đúng bản chất con người mình và không vi phạm tới quyền của người khác.   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-