DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hay giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh

(anhdv352)

Vào khoảng 19h ngày 24/1/2004, Nguyễn Văn Bình, Trần Văn Quân và Hà Văn Tâm (đều là chiến sĩ của đơn vị H) sau khi đi uống rượu xong, trên đường trở về đơn vị thì Trần Văn Quân có gây gổ với một số chiến sĩ trong đơn vị và bị tổ vệ binh cơ động (gồm Hà Ngọc Quyết, Lê Ngọc Quang, Đào Văn Huấn do Nguyễn Quang Tùng là tổ trưởng) yêu cầu ba người về trung đội vệ binh để giải quyết (tổ vệ binh cơ động được trang bị 1 súng AK bên trong có 2 viên đạn huấn luyện; dùi cui và đèn pin).

Thấy vậy Bình và Tâm xin tha nhưng Tùng không đồng ý và buộc mọi người phải chấp hành. Không xin được tổ vệ binh tha cho, Tâm và Bình đi theo tổ vệ binh còn Quân không đi và bất ngờ đạp vào bụng Quang một phát là Quang bị ngã, Quang đứng dậy rọi đèn pin vào mặt Quân và nói “thằng này đạp tao”.

Thấy Quang bị đánh, Quyết đã dùng dùi cui đánh Quân; Bình thấy Quân bị đánh nên quay lại xin tổ vệ binh đừng đánh Quân nữa và dùng tay kéo Quyết ra; thấy vậy cả Huấn, Tùng và Quang dùng dùi cui xúm vào đánh Bình; nhân cơ hội đó Quân bỏ chạy, Quyết đuổi theo nhưng không kịp liền quay lại cùng đánh Bình.

Bị đánh liên tiếp Bình nhớ ra khi đi chơi có đút một con dao díp ở túi quần bên phải nên đã dùng tay phải rút dao đâm bừa về phía vệ binh 2 nhát rồi bỏ chạy vào khu nhà ở của chiến sĩ. Tùng đuổi theo và hô “đứng lại không tao bắn” rối kéo quy lát lên đạn súng AK.

Bình nghe tiếng hô hoảng sợ bỏ chạy sang phòng bên cạnh để trốn thì thấy Quang cầm dùi cui đứng chặn ở đó. Sẵn dao trong tay Bình đâm bừa hai nhát vào người Quang rồi cầm dao chạy lên đồi để trốn. Đến 22h cùng ngày, Bình mang dao đến trình diện BCH đơn vị.

Hậu quả Quang bị đâm 2 nhát (1 vào tay trái, 1 vào cổ) và bị tử vong. Bình bị đánh và bị thương tích tỉ lệ thương tật là 14%.

Theo các bạn thì Nguyễn Văn Bình phạm tội gì?

  •  18973
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…