DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Giết người , cận ngày thi hành án . Mong các luật sư tư vấn .

(Hoangvu2002)

Thưa luật sư ! 

Tôi có 1 người bạn , người này có yêu 1 cô gái cùng quê và đã có dự định tiến tới hôn nhân . Vì mưu sinh nên anh này phải rời quê đến nơi khác lập nghiệp , thỉnh thoảng anh này vẫn về quê thăm gia đình cô gái và tình cảm họ vẫn bình thường . Thời gian cuối năm 2010 giữa họ có xãy ra những bất đồng về chuyện tình cảm . 

Những ngày cận tết 2011 , trong 1 lần về thăm . 2 người có hẹn gặp tâm sự với nhau trong khách sạn , trong quá trình tâm sự anh này phát hiện trong điện thoại cô gái có nhiều tin nhắn thân mật với người khác . Họ gây gỗ với nhau , vì ghen tuông không kiểm soát được bản thân nên anh này đã bóp cổ cô gái và dùng dao đâm 1 nhát khiến cô gái tử vong . Do hoảng loạn về hành vi mình vừa gây ra nên anh này đã lấy dây chuyền và điện thoại của nạn nhân ( đều do anh này tặng cô gái ) và bỏ trốn.( link: http://www.anninhthudo.vn/an-ninh-doi-song/nu-sinh-lop-12-bi-ban-trai-sat-hai-trong-nha-nghi/367029.antd

Được sự động viên từ phía chính quyền sở tại cùng gia đình thì anh này đã ra công an đầu thú sau ít ngày lẫn trốn để nhận được sự khoan hồng từ pháp luật . 

 Cảm nhận sự mất mát quá lớn về phía gia đình bị hại nên phía gia đình anh này đã cố hết sức để khắc phục những tổn hại về tinh thần cũng như vật chất cho người bị hại . Phần anh này , sau khi đầu thú đã thể hiện sự hối cải  và đã tích cực hổ trợ cơ quan điều tra để làm rõ vụ án . 

Tuy nhiên , anh này đã không được nhận sự khoan hồng của pháp luật , anh vẫn bị tuyên án tử hình về tội danh giệt người cướp của . Sau 4 năm thụ án , gia đình nhận văn bản về việc anh chuẩn bị thụ án trong tháng 10/2014 ( hôm nay là 17/10/2014 , có nghĩa chỉ còn tính từng giờ , từng ngày ) . 

Tôi biết tính tới thời điểm hiện tại thì 99,9% không thể xoay chuyển được , nhưng nhìn hình ảnh người mẹ già khắc khổ ngày đêm sống trong nổi sợ hải tột độ vì sắp mất con tôi không thể cầm lòng được . Dù chỉ 0,01% nhưng tôi vẫn tin tưởng các luật  sư và sự khoan hồng của pháp luật . Mong các luật sư hướng dẫn họ cần phải làm gì trong trường hợp này .

Thông tin từ người nhà anh này nhận được thì anh phải thi hành án trong tháng 10/2014 bằng hình thức chích điện . Theo hiểu biết non kém của tôi thì Việt Nam ta chỉ có thi hành án tử bằng hinh thức xử bắn ( đã bỏ ) và dùng thuốc .  Không biết thông tin trên có chính xác không thưa các luật sư ? và nếu thi hành án thì bằng hình thức nào ? . Gia đình anh này hiện đang rất hoang mang về hình thức chích điện này .  Cám ơn các luật sư rất nhiều ! 

Hoàng Vũ 

  •  3341
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…