DanLuat 2015

GIẾT CHẾT MỘT DOANH NGHIỆP THP – HẬU QUẢ VÀ NHỮNG HỆ LỤY XÃ HỘI

Chủ đề   RSS   
 • #410826 23/12/2015

  Anlhk33-DLU
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7856
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 331 lần


  GIẾT CHẾT MỘT DOANH NGHIỆP THP – HẬU QUẢ VÀ NHỮNG HỆ LỤY XÃ HỘI

   

  Mấy ngày nay phương tiện truyền thông, giới luật sư...đưa tin về việc tẩy chay các loại nước uống của Tân Hiệp Phát khi cho rằng Tân Hiệp Phát đã gài bẫy anh Võ Văn Minh để đẩy anh vào tù. Ai cũng cho những việc làm vủa THP là sai trái, đi ngược lại với đạo đức, đặt  lợi ích kinh doanh lên trên hết. Chính vì thế cộng đồng mạng đã phản ứng dữ dội khi bản án tuyên anh Minh với mức án 7 năm tù do hành vi của THP tạo ra.

  Vậy việc làm này của THP đúng hay sai dưới góc độ xã hội? Có lẽ câu trả lời rất khó, bởi lẽ việc đúng hay sai của một vấn đề nó nằm ở mức tương đối, khi mà không có một tiêu chí, quy chuẩn nào để đánh giá như trong trường hợp này. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của cá nhân tôi thì việc Cộng đồng lên tiêng tẩy chay sản phẩm của THP là việc làm sai trái kéo theo rất nhiều hệ lụy cho xã hội, bởi lẽ các lý do sau:

  Thứ nhất: Về vấn đề việc làm

  Theo Tổng cục Thống kê và Tổ chức  Lao động thì hiện nay dân số nước ta hơn 90 triệu dân, tỷ lệ người lao động chiếm gần 60 triệu người. Như vậy, với con số khổng lồ của người lao động này đã tạo ra một của cải xã hội là hết sức to lớn. Vậy, những người lao động này làm việc tập trung chủ yếu ở đâu? Câu trả lời quá rõ phải không. Dân số lao động ở nước ta tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn mà điển hình là ở các khu công nghiệp. Chính nơi đây đã tạo việc làm cho người lao động.

  Quay trở lại với Công ty THP, hằng năm THP đã tạo công ăn, việc làm cho hàng trăm hàng triệu người lao động. Nếu giả thiết nếu một ngày THP chết đi họ sẽ làm việc ở đâu?Cuộc sống của họ như thế nào?hệ lụy của xã hội sẽ ra sao? Các  Ta thử đi phân tích một vài khía cạnh nhỏ xem sao.

  Khi có không có việc làm thì diễn ra tình trạng thất nghiệp

  Đối với cá nhân, thất nghiệp đã cắt đứt nguồn thu nhập chủ yếu hoặc duy nhất của người lao động, đồng thời cắt đứt phương tiện sinh sống của người lao động và gia đình họ, đẩy những người này vào cảnh túng quẫn không có khả năng thanh toán cho các chi phí thường ngày như tiền nhà, tiền điện, tiền nước… Do thất nghiệp mà có khi bỗng chốc có người trở thành vô gia cư (bị đuổi ra khỏi nhà đang thuê). Ngoài những ảnh hưởng về kinh tế thất nghiệp còn gây ra những tổn hại về mặt tinh thần và sức khỏe cho người lao động. Nhiều người thất nghiệp đã phải tự kết thúc cuộc đời mình vì không thể chịu đựng được sự túng quẫn hoặc sa vào các tệ nạn xã hội, tội phạm,… Theo các số liệu thống kê, ở Việt Nam trong số những phụ nữ làm nghề mại dâm có đến trên 70% là do không có việc làm, gia đình không có thu nhập, bắt buộc họ phải “ bán thân nuôi miệng”. Nhiều người vì không có việc làm đã sa vào cảnh nghiện ngập và phải bán dần bán mòn tài sản (vốn đã không nhiều).

  Như vậy, mọi người thấy thất nghiệp đã kéo theo nhiều hậu quả đáng nguy hiểm cho toàn thể xã hội hơn là các việc làm tẩy chay sản phẩm của THP.

  Thứ hai: Về nguồn thuế và tăng trưởng kinh tế

  Nếu doanh nghiệp phát triển đồng nghĩa với việc hàng năm nguồn thuế của doanh nghiệp đổ vào nguồn ngân sách vô cùng to lớn nhưng ngược lại nếu doanh nghiệp kém phát triển thì Tổng sản phẩm quốc nội  (GDP) thấp – nguồn ngân sách của nhà nước cũng giảm dần. Trong trường hợp này THP cũng vậy, không nằm ngoài vòng xoáy của quy luật trên.

  Thứ ba: Về việc cạnh tranh không lành mạnh

  Chúng ta đều biết THP đã sai lầm nghiêm trọng chính vì thế phải trả giá cho cơn bão của Cộng đồng mạng đã, đang và sẽ tẩy chay THP. Nhưng chúng ta phải nhìn nhận một điều Phải chăng có những đối thủ của THP cũng đang ngấm ngầm kêu gọi sự đồng thuận của mọi người để loại trừ thương hiệu gần 20 năm gây dựng của THP. Một câu hỏi đăt ra rằng: “Tại sao một doanh nghiệp Việt Nam hàng năm đóng thuế đều đặn, đem lại nguồn ngân sách cho nhà nước lại bị tẩy chay trong khi đó như hãng Coca, Pepxi là doanh nghiệp nước ngoài làm ăn rất lãi nhưng lại trốn thuế nhà nước. Sao không tẩy chay những hãng này trong khi sản phẩm của họ được báo chí đưa tin cũng đã từng có dị vật trong nước uống. Và tôi nhớ không nhầm tháng 9/2015 anh Nguyễn Tiến N. ở xã Hiền Ninh (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phát hiện giải khát của Coca Cola Việt Nam có dị vật và báo đến nhà sản xuất nhưng bên Nhà sản xuất họ bội tín sau khi đem chai nước có dị vật về trụ sở Công ty và và không bồi thường. Rõ ràng xét ở những khía cạnh góc độ xã hội thì không chỉ THP mà còn nhiều hãng nước uống khác cũng đã sai sót trong quá trình sản xuất và họ đã có những cách thức xử lý khác nhau. Và lợi dụng những sai sót này mà các hãng nước đã không ngại ngần dùng những chiêu thức khác nhau để hạ uy tín của đối thủ. Khi viết những dòng này tôi không cổ súy cho cái sai, cái xấu của Doanh nghiệp nhưng nói đi thì cũng phải nói lại "Sai sót cần được tha thứ trên cơ sở sự cầu thị của Doanh nghiệp". Chính vì thế hi vọng cộng đồng hãy ngừng lại những cú clik, coment, share cho một Doanh nghiệp Việt Nam. Sự trừng phạt đối với THP tính đến thời điểm này là đã quá đủ rồi.

  Cập nhật bởi Anlhk33-DLU ngày 24/12/2015 02:45:15 CH Lỗi

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  13783 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #410855   24/12/2015

  Bây giờ người tiêu dùng nhìn thấy quá nhiều sản phẩm "của Tân Hiệp Phát" kém chất lượng, thử hỏi ai mà dám sử dụng nữa bạn.

  Nếu THP muốn tồn tại thì tôi nghĩ họ phải chứng minh được những sản phẩm kém chất lượng kia không phải là của họ thì may ra.

  Còn dùng truyền thông thế này theo tôi thấy hiệu quả không cao.

  Cập nhật bởi LSTranTrongQui ngày 24/12/2015 08:57:21 SA

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email, skype hoặc điện thoại.

  Email: lstrantrongqui@gmail.com

  Skype: QUI.LHLF

  ĐTDĐ: 0906 530 214

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn LSTranTrongQui vì bài viết hữu ích
  Anlhk33-DLU (24/12/2015) nhattruong344 (25/12/2015)
 • #410864   24/12/2015

  hoanghoa12321
  hoanghoa12321

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:11/12/2015
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 26
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Một hiệu ứng bầy đàn, a dua, a tòng với nhau, bỏ qua đi sự suy nghĩ lý trí, mà chỉ chủ quan thấy người ta tẩy chay là cũng tẩy chay theo, đã rất nhiều lần chính người Việt tiêu diệt những thương hiệu Việt, Vậy phải chăng đã đến lúc chúng ta phải suy nghĩ lại mọi việc, xem xem những hành vi bầy đàn đó có đúng, có tốt, có thực sự là giúp ích cho cộng đồng, là yêu nước, là giúp đất nước tốt đẹp hơn, hay chỉ là hành vi thiếu suy nghĩ, thiển cận thôi.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoanghoa12321 vì bài viết hữu ích
  Anlhk33-DLU (24/12/2015)
 • #410878   24/12/2015

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2385)
  Số điểm: 23754
  Cảm ơn: 825
  Được cảm ơn 1337 lần
  Moderator

  Cơ bản vấn đề là một số không nhỏ người ko hướng đến cái đúng của vấn đề, ko nhìn trên phương diện khách quan.

  Thứ 1, nếu THP sai, sản phẩm kém chất lượng thì với phản ánh của báo chí, cơ quan chức năng sẽ phải vào cuộc điều tra để đưa đến kết luận chính thức.

  Thứ 2, THP có sai đi chăng nữa, thì việc của anh Minh cũng ko đúng. Bởi lẽ, hành động của anh minh là Tư lợi cá nhân, dựa trên cái sai, điểm yếu của người khác. Nếu anh Minh im lặng, đổi lấy 500 triệu thì người tiêu dùng có ai biết được sản phẩm của THP có vấn đề mà lên tiếng

  Thứ 3, Dường như mọi người đang cổ súy cho thói tư lợi cá nhân mà ko xem xét, đứng trên lập trường ở giữa mà xem xét vấn đề.

  Đừng nói rằng anh Minh là vô tội. Việc anh Minh làm cũng ko khác việc đem "Hình ảnh nóng" của người khác ra để trao đổi. Cũng là sự "Tự nguyện" nhưng là "tự nguyện theo kiểu bị ép buộc, đe dọa" chứ ko đơn thuần là hoàn toàn tự nguyện.

  Về tình, về lý đều không nên chỉ chăm chăm bảo vệ cá nhân khi cứ cho rằng "Cá nhân đang bị chèn ép, bắt nạt". Trong khi chính cá nhân đó đã từ đi "Đe dọa" cả một tập đoàn cũng như có ý định giấu diếm cái sai của người khác nếu được lợi ích vật chất.

  Đơn giản lấy ví dụ: A biết B phạm tội, thay vì báo cơ quan chức năng, lại trao đổi nếu: B đưa tiền A sẽ im lặng. Vậy hành vi này của A là đúng hay sai? Có hợp đạo đức hay không?

  Nếu sản phẩm THP có vấn đề, anh Minh biết nhưng im lặng vì đã được nhận 01 khoản tiền để im lặng vậy anh Minh đúng hay sai?

  Nếu sản phẩm THP ko có vấn đề, hoặc chưa chứng minh được vấn đề đó xuất phất từ THP hay không nhưng anh Minh vẫn ra giá để đổi lấy sự im lặng của mình khi phát hiện sản phẩm mang nhãn hiệu THP có vấn đề. Vậy anh Minh đúng hay sai?

  Hãy nhìn nhận trên phương diện khác quan để đánh giá soi xét, không nên theo tâm lý đám đông mà a dua, ko khéo lại trở thành công cụ để người khác lợi dụng cũng nên.

  Ko ai chấp nhận một doanh nghiệp làm ăn ko có đức, nhưng ko lẽ lại chấp nhận một con người không có đức?

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  garan (24/12/2015) thanhnguyen_lkt (24/12/2015) hungmaiusa (24/12/2015)
 • #410918   24/12/2015

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7856
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 331 lần


  Chào chị Vân Anh

  Em đã đọc bài phân tích của chị, anh Khánh Chinh, Anh hùngmaiusa trong topic "Con ruồi giá 500 triệu hay 13 năm tù". Lối viết của chị theo kiểu buộc tội của Viện kiểm sát còn của anh Nguyễn khánh Chinh và anh hungmaiusa theo hướng gỡ tội của Luật sư. Vậy cách lập luận nào là hợp lý và logic? Câu trả lời là mỗi người có một ý tưởng là lý luận theo cách hợp lý quy định của luật. Tuy nhiên, em vẫn nghiêng về quan điểm của chị vì rõ ràng nếu chiếu theo cấu thành tội phạm quy định của điều 135 về tội cưỡng đoạt tài sản thì rõ ràng anh Minh đã đủ yếu tố để cấu thành tội phạm. Chúng ta chưa nói đến cái sai của THP là "có thể" có việc dàn xếp nhưng nói đến hành vi của anh Minh thì đã rõ. Hầu như ai cũng tập trung cái sai của THP mà quên mất những động cơ, mục đích của anh Minh để đi đến kết luận những việc làm sai trái đó.

  Thân

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  
 • #410920   24/12/2015

  VinhQuangLaw
  VinhQuangLaw
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/07/2014
  Tổng số bài viết (250)
  Số điểm: 2554
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 137 lần
  Moderator

  1. THP phá sản =>> nhiều người mất việc làm =>> Không được tẩy chay THP 

  =>> Các tập đoàn nhà nước thua lỗ, tham ô, lãng phí, hoạt động kém hiệu quả ... cũng không được cho phá sản, mà vẫn nên lấy tiền thuế của dân để nuôi, vì so ra các DN này còn nhiều lao động hơn THP.

  2. Tẩy chay THP làm nhà nước mất tiền thu thuế =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Ai quan tâm đến nguồn thuế nhà nước, thay vì bỏ tiền ra mua đồ của THP thì bỏ luôn tiền đấy ủng hộ cho NN, giá trị gấp vài lần tiền thuế mà THP đóng.

  3. Tại sao ko tẩy chay các thương hiệu khác mà chỉ tẩy chay THP =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Tôi ghét thằng nào hơn tì tôi tẩy chay nó, ko phải ai ghét đều tẩy chay.

  5. A Minh ko có đạo đức vì nếu a nhận 500tr và im mồm thì XH sẽ ko biết sản phẩm của THP bẩn ?

  =>> A Minh ko có lỗi gì hết, lỗi đầu tiên là lỗi của THP vì đã sản xuất sp bẩn, lừa dối người tiêu dùng. Lỗi thứ hai là lỗi của nhà nước, vì đã để 1 DN kém chất lượng hoạt động, đưa sản phẩm kém chất lượng ra thị trường. Lỗi thứ ba là lỗi của Hội người bảo vệ người tiêu dùng, vì đã có nhiều sản phẩm của THP như vậy rồi, nhưng không có cảnh báo. 

  Chốt lại là tẩy chay THP ko sai. Việc kêu gọi tẩy chay THP thực ra bản chất không khác gì việc người dân đánh chết kẻ trộm chó. Nó để là hậu quả của việc người dân thấy mình không còn được pháp luật bảo vệ, không còn được nhà nước bảo vệ; nên phải tự có những biện pháp tiêu diệt mối nguy hiểm tiềm ẩn.

  Luật sư Thái Nguyên - Lh: 091.663.2282 | vinhquang.law@gmail.com | 272 Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

   
  Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn VinhQuangLaw vì bài viết hữu ích
  NGHILT (28/12/2015) garan (24/12/2015) tabby (24/12/2015) vanphi88 (25/12/2015)
 • #410927   24/12/2015

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4081)
  Số điểm: 31521
  Cảm ơn: 920
  Được cảm ơn 1901 lần


  1. THP phá sản =>> nhiều người mất việc làm =>> Không được tẩy chay THP 

  =>> Các tập đoàn nhà nước thua lỗ, tham ô, lãng phí, hoạt động kém hiệu quả ... cũng không được cho phá sản, mà vẫn nên lấy tiền thuế của dân để nuôi, vì so ra các DN này còn nhiều lao động hơn THP.

  Nhảm nhí! THP không có thua lỗ, không làm thiệt hại ngân sách.

  2. Tẩy chay THP làm nhà nước mất tiền thu thuế =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Ai quan tâm đến nguồn thuế nhà nước, thay vì bỏ tiền ra mua đồ của THP thì bỏ luôn tiền đấy ủng hộ cho NN, giá trị gấp vài lần tiền thuế mà THP đóng.

  Nhảm nhí! Nhà nước thu thuế chứ không phải nhận bố thí.

  3. Tại sao ko tẩy chay các thương hiệu khác mà chỉ tẩy chay THP =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Tôi ghét thằng nào hơn tì tôi tẩy chay nó, ko phải ai ghét đều tẩy chay.

  Nhảm nhí! Tẩy chay thằng điên mà chơi với thằng khùng tức là điên khùng

  5. A Minh ko có đạo đức vì nếu a nhận 500tr và im mồm thì XH sẽ ko biết sản phẩm của THP bẩn ?

  =>> A Minh ko có lỗi gì hết, lỗi đầu tiên là lỗi của THP vì đã sản xuất sp bẩn, lừa dối người tiêu dùng. Lỗi thứ hai là lỗi của nhà nước, vì đã để 1 DN kém chất lượng hoạt động, đưa sản phẩm kém chất lượng ra thị trường. Lỗi thứ ba là lỗi của Hội người bảo vệ người tiêu dùng, vì đã có nhiều sản phẩm của THP như vậy rồi, nhưng không có cảnh báo. 

  Nhảm nhí! Không phạm tội thì sao lạ bị khởi tố, truy tố, xét xử? Đây là vụ án được dư luận quan tâm nên không có chuyện ép cung.

  Chốt lại là tẩy chay THP ko sai. Việc kêu gọi tẩy chay THP thực ra bản chất không khác gì việc người dân đánh chết kẻ trộm chó. Nó để là hậu quả của việc người dân thấy mình không còn được pháp luật bảo vệ, không còn được nhà nước bảo vệ; nên phải tự có những biện pháp tiêu diệt mối nguy hiểm tiềm ẩn.

  Nhảm nhí! "Việc kêu gọi tẩy chay THP thực ra bản chất không khác gì việc người dân đánh chết kẻ trộm chó" mà là "không sai" thì hết nói luôn.

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  thanhnguyen_lkt (24/12/2015) traitimcuadavn (24/12/2015) spirit37vn (24/12/2015)
 • #410934   24/12/2015

  Chuẩn!

   
  Báo quản trị |  
 • #410946   24/12/2015

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1468)
  Số điểm: 12526
  Cảm ơn: 683
  Được cảm ơn 844 lần
  Moderator

  Chào mọi người nhân có bài viết của  Anlhk33-DLU tôi cũng muốn chia sẻ quan điểm của tôi về vụ "bê bối" của THP.

  Thứ nhất: Về Đúng; Sai của THP.

  Một sự việc nhiều khi mất thấy tai nghe cũng chưa chắc đã là đúng. Nếu một sự việc theo bạn là sai nhưng 3 người xung quanh quả quyết là đúng bạn sẽ phân vân 30 người xung quanh quả quyết là đúng bạn sẽ tin nó là đúng còn nếu 3000, hay 30.000 người xung quanh quả quyết là đúng thì với tôi nó mặc nhiên là đúng mà không cần mất thấy tay sờ gì đó nữa.

  Thứ hai: Về vấn đề việc làm.

  Một doanh ngiệp khi ra đời nếu không cạnh trạnh nổi nếu làm ăn không trong sạch thì phá sản hay bị xã hội tẩy chay là điều bình thường. Anh làm tốt anh sống, anh làm dơ ảnh chết. cái này khỏi phải bàn. Mà đã là quy luật tất yếu thì không thể tránh được. người lao động nếu bị mất việc thì có thể tìm công việc khác hoặc lĩnh bảo hiểm thất nghiệp.

  Thứ ba về tiền thuế.

  Việc bạn bảo THP nộp thuế đều đặn còn cô ca cô la hay pepsi gì đó làm ăn có lãi mà không phải "chịu thuế" thì theo tôi đó là do pháp luật của Việt Nam chưa tốt nhà nước chưa quản lý được, lỗi của nhà làm luật.

  Thứ tư về việc tẩy chay THP.

  Với cá nhân tôi tôi cũng tẩy chay THP không phải là vì THP "gài" anh Minh đi tù mà là vì sản phẩm của TPH "kém chất lượng".

  Thứ nữa là về cạnh tranh không lành manh.

  Nếu tôi là chủ doanh nghiệp đang cạnh tranh với sản phẩm của THP tôi cũng sẽ "kêu gọi" để tây chay THP.

  Một số ý kiến trao đổi.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  NGHILT (28/12/2015) Anlhk33-DLU (24/12/2015)
 • #410949   24/12/2015

  tungvuhp
  tungvuhp

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2015
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Vụ này tốn nhiều giấy mực nhỉ. Theo mình vì niểm tin của người dân về thực phẩm đã xuống quá thấp nên mọi người mới phản ứng mạnh như vậy. Nên THP muốn mọi người thay đổi cách nhìn nhận về mình thì phải thật sự thay đổi 1 cách tích cực. Chứ vẫn giữ cái tôi quá lớn thì sẽ ngày càng lún sâu thôi. Mình không ủng hộ cũng chẳng tẩy chay. Nếu lựa chọn sản phẩm để tiêu dùng thì vẫn sẽ luôn ưu tiên sảm phẩm của doanh nghiệp Viêt.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn tungvuhp vì bài viết hữu ích
  Anlhk33-DLU (24/12/2015) hungmaiusa (25/12/2015)
 • #411043   25/12/2015

  VinhQuangLaw viết:

  1. THP phá sản =>> nhiều người mất việc làm =>> Không được tẩy chay THP 

  =>> Các tập đoàn nhà nước thua lỗ, tham ô, lãng phí, hoạt động kém hiệu quả ... cũng không được cho phá sản, mà vẫn nên lấy tiền thuế của dân để nuôi, vì so ra các DN này còn nhiều lao động hơn THP.

  2. Tẩy chay THP làm nhà nước mất tiền thu thuế =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Ai quan tâm đến nguồn thuế nhà nước, thay vì bỏ tiền ra mua đồ của THP thì bỏ luôn tiền đấy ủng hộ cho NN, giá trị gấp vài lần tiền thuế mà THP đóng.

  3. Tại sao ko tẩy chay các thương hiệu khác mà chỉ tẩy chay THP =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Tôi ghét thằng nào hơn tì tôi tẩy chay nó, ko phải ai ghét đều tẩy chay.

  5. A Minh ko có đạo đức vì nếu a nhận 500tr và im mồm thì XH sẽ ko biết sản phẩm của THP bẩn ?

  =>> A Minh ko có lỗi gì hết, lỗi đầu tiên là lỗi của THP vì đã sản xuất sp bẩn, lừa dối người tiêu dùng. Lỗi thứ hai là lỗi của nhà nước, vì đã để 1 DN kém chất lượng hoạt động, đưa sản phẩm kém chất lượng ra thị trường. Lỗi thứ ba là lỗi của Hội người bảo vệ người tiêu dùng, vì đã có nhiều sản phẩm của THP như vậy rồi, nhưng không có cảnh báo. 

  Chốt lại là tẩy chay THP ko sai. Việc kêu gọi tẩy chay THP thực ra bản chất không khác gì việc người dân đánh chết kẻ trộm chó. Nó để là hậu quả của việc người dân thấy mình không còn được pháp luật bảo vệ, không còn được nhà nước bảo vệ; nên phải tự có những biện pháp tiêu diệt mối nguy hiểm tiềm ẩn.

  Hôm qua trả lời nhầm, cái này mới là chuẩn này!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn spirit37vn vì bài viết hữu ích
  VinhQuangLaw (25/12/2015)
 • #411048   25/12/2015

  toanlong123
  toanlong123
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/07/2015
  Tổng số bài viết (133)
  Số điểm: 860
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 35 lần


  tungvuhp viết:

  Vụ này tốn nhiều giấy mực nhỉ. Theo mình vì niểm tin của người dân về thực phẩm đã xuống quá thấp nên mọi người mới phản ứng mạnh như vậy. Nên THP muốn mọi người thay đổi cách nhìn nhận về mình thì phải thật sự thay đổi 1 cách tích cực. Chứ vẫn giữ cái tôi quá lớn thì sẽ ngày càng lún sâu thôi. Mình không ủng hộ cũng chẳng tẩy chay. Nếu lựa chọn sản phẩm để tiêu dùng thì vẫn sẽ luôn ưu tiên sảm phẩm của doanh nghiệp Viêt.

  Em cũng nghĩ như bác này.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanlong123 vì bài viết hữu ích
  hungmaiusa (25/12/2015)
 • #411098   25/12/2015

  VinhQuangLaw
  VinhQuangLaw
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/07/2014
  Tổng số bài viết (250)
  Số điểm: 2554
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 137 lần
  Moderator

  hungmaiusa viết:

  1. THP phá sản =>> nhiều người mất việc làm =>> Không được tẩy chay THP 

  =>> Các tập đoàn nhà nước thua lỗ, tham ô, lãng phí, hoạt động kém hiệu quả ... cũng không được cho phá sản, mà vẫn nên lấy tiền thuế của dân để nuôi, vì so ra các DN này còn nhiều lao động hơn THP.

  Nhảm nhí! THP không có thua lỗ, không làm thiệt hại ngân sách.

  2. Tẩy chay THP làm nhà nước mất tiền thu thuế =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Ai quan tâm đến nguồn thuế nhà nước, thay vì bỏ tiền ra mua đồ của THP thì bỏ luôn tiền đấy ủng hộ cho NN, giá trị gấp vài lần tiền thuế mà THP đóng.

  Nhảm nhí! Nhà nước thu thuế chứ không phải nhận bố thí.

  3. Tại sao ko tẩy chay các thương hiệu khác mà chỉ tẩy chay THP =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Tôi ghét thằng nào hơn tì tôi tẩy chay nó, ko phải ai ghét đều tẩy chay.

  Nhảm nhí! Tẩy chay thằng điên mà chơi với thằng khùng tức là điên khùng

  5. A Minh ko có đạo đức vì nếu a nhận 500tr và im mồm thì XH sẽ ko biết sản phẩm của THP bẩn ?

  =>> A Minh ko có lỗi gì hết, lỗi đầu tiên là lỗi của THP vì đã sản xuất sp bẩn, lừa dối người tiêu dùng. Lỗi thứ hai là lỗi của nhà nước, vì đã để 1 DN kém chất lượng hoạt động, đưa sản phẩm kém chất lượng ra thị trường. Lỗi thứ ba là lỗi của Hội người bảo vệ người tiêu dùng, vì đã có nhiều sản phẩm của THP như vậy rồi, nhưng không có cảnh báo. 

  Nhảm nhí! Không phạm tội thì sao lạ bị khởi tố, truy tố, xét xử? Đây là vụ án được dư luận quan tâm nên không có chuyện ép cung.

  Chốt lại là tẩy chay THP ko sai. Việc kêu gọi tẩy chay THP thực ra bản chất không khác gì việc người dân đánh chết kẻ trộm chó. Nó để là hậu quả của việc người dân thấy mình không còn được pháp luật bảo vệ, không còn được nhà nước bảo vệ; nên phải tự có những biện pháp tiêu diệt mối nguy hiểm tiềm ẩn.

  Nhảm nhí! "Việc kêu gọi tẩy chay THP thực ra bản chất không khác gì việc người dân đánh chết kẻ trộm chó" mà là "không sai" thì hết nói luôn.

  Mục 1, nếu bạn dành thêm nơ ron thần kinh để đọc kỹ bài của tôi và toàn bộ các nội dung trên đó thì bạn sẽ thấy bài của tôi đang phản biện các bài ở trên. Phần [số]... là lập luận của mọi người và phần =>> là phản biện. Bạn nên chú ý đoạn văn nào là của tôi và đoạn nào là của người khác thì bạn sẽ công kích đúng người hơn.

  Bạn mắc lỗi ngụy biện kết luận lạc đề ở mục 2, vì tôi đang nói đến sự quan tâm cho ngân sách của những người phản đối tẩy chay. Tôi không nói đến chuyện nhà nước thu tiền từ nguồn nào.

  Bạn mắc lỗi ngụy biện phi logic ở mục 3, vì chuyện chơi với thằng khùng không có nghĩa là bị khùng, hai chuyện này ko liên quan gì đến nhau cả.

  Bạn mắc lỗi ngụy biện cá trích và lỗi ngụy biện lợi dụng hậu quả ở mục 5(đáng ra là mục 4 vì tôi viết sai chính tả), vì tôi đang nói về việc có member nói anh Minh ko có đạo đức nếu nhận 500 triệu chứ chưa bàn đến việc anh ấy có tội hay không có tội.

  Bạn mắc lỗi ngụy biện công kích cá nhân ở mục chốt, khi những điều bạn nói chỉ công kích cá nhân mà trốn tránh luận điểm cần quan tâm.

  Luật sư Thái Nguyên - Lh: 091.663.2282 | vinhquang.law@gmail.com | 272 Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

   
  Báo quản trị |  
 • #411099   25/12/2015

  VinhQuangLaw
  VinhQuangLaw
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/07/2014
  Tổng số bài viết (250)
  Số điểm: 2554
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 137 lần
  Moderator

  hungmaiusa viết:

  1. THP phá sản =>> nhiều người mất việc làm =>> Không được tẩy chay THP 

  =>> Các tập đoàn nhà nước thua lỗ, tham ô, lãng phí, hoạt động kém hiệu quả ... cũng không được cho phá sản, mà vẫn nên lấy tiền thuế của dân để nuôi, vì so ra các DN này còn nhiều lao động hơn THP.

  Nhảm nhí! THP không có thua lỗ, không làm thiệt hại ngân sách.

  2. Tẩy chay THP làm nhà nước mất tiền thu thuế =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Ai quan tâm đến nguồn thuế nhà nước, thay vì bỏ tiền ra mua đồ của THP thì bỏ luôn tiền đấy ủng hộ cho NN, giá trị gấp vài lần tiền thuế mà THP đóng.

  Nhảm nhí! Nhà nước thu thuế chứ không phải nhận bố thí.

  3. Tại sao ko tẩy chay các thương hiệu khác mà chỉ tẩy chay THP =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Tôi ghét thằng nào hơn tì tôi tẩy chay nó, ko phải ai ghét đều tẩy chay.

  Nhảm nhí! Tẩy chay thằng điên mà chơi với thằng khùng tức là điên khùng

  5. A Minh ko có đạo đức vì nếu a nhận 500tr và im mồm thì XH sẽ ko biết sản phẩm của THP bẩn ?

  =>> A Minh ko có lỗi gì hết, lỗi đầu tiên là lỗi của THP vì đã sản xuất sp bẩn, lừa dối người tiêu dùng. Lỗi thứ hai là lỗi của nhà nước, vì đã để 1 DN kém chất lượng hoạt động, đưa sản phẩm kém chất lượng ra thị trường. Lỗi thứ ba là lỗi của Hội người bảo vệ người tiêu dùng, vì đã có nhiều sản phẩm của THP như vậy rồi, nhưng không có cảnh báo. 

  Nhảm nhí! Không phạm tội thì sao lạ bị khởi tố, truy tố, xét xử? Đây là vụ án được dư luận quan tâm nên không có chuyện ép cung.

  Chốt lại là tẩy chay THP ko sai. Việc kêu gọi tẩy chay THP thực ra bản chất không khác gì việc người dân đánh chết kẻ trộm chó. Nó để là hậu quả của việc người dân thấy mình không còn được pháp luật bảo vệ, không còn được nhà nước bảo vệ; nên phải tự có những biện pháp tiêu diệt mối nguy hiểm tiềm ẩn.

  Nhảm nhí! "Việc kêu gọi tẩy chay THP thực ra bản chất không khác gì việc người dân đánh chết kẻ trộm chó" mà là "không sai" thì hết nói luôn.

  Mục 1, nếu bạn dành thêm nơ ron thần kinh để đọc kỹ bài của tôi và toàn bộ các nội dung trên đó thì bạn sẽ thấy bài của tôi đang phản biện các bài ở trên. Phần [số]... là lập luận của mọi người và phần =>> là phản biện. Bạn nên chú ý đoạn văn nào là của tôi và đoạn nào là của người khác thì bạn sẽ công kích đúng người hơn.

  Bạn mắc lỗi ngụy biện kết luận lạc đề ở mục 2, vì tôi đang nói đến sự quan tâm cho ngân sách của những người phản đối tẩy chay. Tôi không nói đến chuyện nhà nước thu tiền từ nguồn nào.

  Bạn mắc lỗi ngụy biện phi logic ở mục 3, vì chuyện chơi với thằng khùng không có nghĩa là bị khùng, hai chuyện này ko liên quan gì đến nhau cả.

  Bạn mắc lỗi ngụy biện cá trích và lỗi ngụy biện lợi dụng hậu quả ở mục 5(đáng ra là mục 4 vì tôi viết sai chính tả), vì tôi đang nói về việc có member nói anh Minh ko có đạo đức nếu nhận 500 triệu chứ chưa bàn đến việc anh ấy có tội hay không có tội.

  Bạn mắc lỗi ngụy biện công kích cá nhân ở mục chốt, khi những điều bạn nói chỉ công kích cá nhân mà trốn tránh luận điểm cần quan tâm.

  Luật sư Thái Nguyên - Lh: 091.663.2282 | vinhquang.law@gmail.com | 272 Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên

   
  Báo quản trị |  
 • #411112   25/12/2015

  saomaivang
  saomaivang
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/06/2015
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 929
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 36 lần


  hungmaiusa viết:

  1. THP phá sản =>> nhiều người mất việc làm =>> Không được tẩy chay THP 

  =>> Các tập đoàn nhà nước thua lỗ, tham ô, lãng phí, hoạt động kém hiệu quả ... cũng không được cho phá sản, mà vẫn nên lấy tiền thuế của dân để nuôi, vì so ra các DN này còn nhiều lao động hơn THP.

  Nhảm nhí! THP không có thua lỗ, không làm thiệt hại ngân sách.

  2. Tẩy chay THP làm nhà nước mất tiền thu thuế =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Ai quan tâm đến nguồn thuế nhà nước, thay vì bỏ tiền ra mua đồ của THP thì bỏ luôn tiền đấy ủng hộ cho NN, giá trị gấp vài lần tiền thuế mà THP đóng.

  Nhảm nhí! Nhà nước thu thuế chứ không phải nhận bố thí.

  3. Tại sao ko tẩy chay các thương hiệu khác mà chỉ tẩy chay THP =>> Không được tẩy chay THP

  =>> Tôi ghét thằng nào hơn tì tôi tẩy chay nó, ko phải ai ghét đều tẩy chay.

  Nhảm nhí! Tẩy chay thằng điên mà chơi với thằng khùng tức là điên khùng

  5. A Minh ko có đạo đức vì nếu a nhận 500tr và im mồm thì XH sẽ ko biết sản phẩm của THP bẩn ?

  =>> A Minh ko có lỗi gì hết, lỗi đầu tiên là lỗi của THP vì đã sản xuất sp bẩn, lừa dối người tiêu dùng. Lỗi thứ hai là lỗi của nhà nước, vì đã để 1 DN kém chất lượng hoạt động, đưa sản phẩm kém chất lượng ra thị trường. Lỗi thứ ba là lỗi của Hội người bảo vệ người tiêu dùng, vì đã có nhiều sản phẩm của THP như vậy rồi, nhưng không có cảnh báo. 

  Nhảm nhí! Không phạm tội thì sao lạ bị khởi tố, truy tố, xét xử? Đây là vụ án được dư luận quan tâm nên không có chuyện ép cung.

  Chốt lại là tẩy chay THP ko sai. Việc kêu gọi tẩy chay THP thực ra bản chất không khác gì việc người dân đánh chết kẻ trộm chó. Nó để là hậu quả của việc người dân thấy mình không còn được pháp luật bảo vệ, không còn được nhà nước bảo vệ; nên phải tự có những biện pháp tiêu diệt mối nguy hiểm tiềm ẩn.

  Nhảm nhí! "Việc kêu gọi tẩy chay THP thực ra bản chất không khác gì việc người dân đánh chết kẻ trộm chó" mà là "không sai" thì hết nói luôn.

  Hungmaiusa => Nhảm nhí :))

  Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ: 0976850129

  Email: baotrotuphap01@gmail.com

  Ad: 17t4 Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

   
  Báo quản trị |  
 • #410952   24/12/2015

  Mickeycute
  Mickeycute
  Top 100
  Male
  Lớp 7

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2013
  Tổng số bài viết (523)
  Số điểm: 9938
  Cảm ơn: 185
  Được cảm ơn 52 lần


  Theo mình nghĩ, THP làm ra sản phẩm có hại cho sức khỏe nhân dân là việc đáng lên án, không thể lấy việc tạo công việc cho một số người mà lấp liếm việc làm phương hại đến sức khỏe của người khác.

  Việc THP có đóng thuế và đóng bao nhiêu, phải có chứng cứ, chứng từ chứng minh, chứ hiện nay chưa ai biết THP đã đóng bao nhiêu tiền thuế, không cũng không có căn cứ THP nộp nhiều hơn hay Pepsi Cola nộp nhiều hơn.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Mickeycute vì bài viết hữu ích
  Anlhk33-DLU (24/12/2015)
 • #410958   24/12/2015

  nakoruru123
  nakoruru123
  Top 200
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2013
  Tổng số bài viết (320)
  Số điểm: 10150
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 58 lần


  Tôi toàn uống Coca Cola và Pepsi thôi.

  Thứ nhất:

  -Mắc hơn Coca với Pepsi.

  Thứ hai:

  -Truyền thông quá kém nên đến giờ tôi chỉ biết DR Thanh chứ không còn biết sản phẩm nào khác. Giờ mới biết thêm sản phẩm khác qua vụ anh Minh.

  Chốt lại tôi vẫn không hoặc ít dùng sản phẩm Việt Nam là THP. Tôi chỉ ủng hộ Coca Cola và Pepsi thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #410964   24/12/2015

  zendynguyen2009
  zendynguyen2009

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/07/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  - Đầu tiên tôi thấy THP đúng về việc gài bẫy anh Minh đưa vào tù vì các lý do sau.

    + Anh Minh khác gì bọn cướp, nếu như không gài bẫy cướp thì sao bắt được cướp,
       các bạn thử nghĩ nếu các bạn ra đường bị cướp thì các bạn có mong tên cướp đó
       bị bắt và số tài sản của bạn được về với bạn không, ý mà đã gài bẫy rất nhiều rồi
       mà cướp ở VN mình còn chưa bất được hết nữa mà, nói chi là không gài bẫy.

       Lúc tôi là Sinh Viên tôi từng bị tống tiền nên tôi đồng cảm với THP, các bạn thử đặt
       mình vào người bị tống tiền bạn sẽ xử lý thế nào, có thấy vui khi công sức mình làm ra bị người khác  chiếm mất không, nếu không cảm nhận được thì bạn vui lòng đem tài sản của mình để ngoài đường để cho người khác lấy đi, có thể là bạn giàu, mất chút ít chẳng bao nhiêu, ở đây tôi muốn bạn cứ luôn luôn đem tài sản mình ra ngoài đường khi nào bạn nghèo rồi thì bạn sẽ cảm nhận được thôi, vì 1 người tống tiền bạn được thì sẽ có nhiều người cũng tống tiền theo.

    + Có thể THP là người bị hại vì đến nay vẫn chưa có bằng chứng chứng mình THP
       sản xuất sản phẩm kém chất lượng.

  - Thứ hai đa số hàng ở VN sản xuất thì chất lượng kém từ trước đến nay tôi không mong nó sản xuất ra tốt với người dùng, tôi chỉ mong là không gây hại gì cho người dùng là được rồi, nếu cho những người thật thà không vì tiền kiểm định thì biết bao nhiêu công ty, doanh nghiệp không đạt chuẩn.
   

  =>Tôi mong rằng THP có thể cho Nhiều báo chí vào chụp hình quay phim kiểm tra chất lượng sản xuất để cho người dùng biết thự hư thế nào, đúng là dùng tiền có thể đổi trắng thay đen, nhưng tôi tin rằng cũng có người bỏ qua vật chất nói lên sự thật, vì thế tôi mới muốn Nhiều nhà báo vào cuộc.

        việc tôi thấy công ty, doanh nghiệp kém chất lượng bị sa thải là đều nên làm, vấn đề việc làm và thuề tôi nghĩ không ảnh hưởng nhiều, vì thằng này xuống thì thằng khác cũng lên à

        tôi cũng mong rằng một doanh nghiệp của VN như THP sản xuất sản phẩm chất lượng và không bị sa thải.

  Cập nhật bởi zendynguyen2009 ngày 24/12/2015 08:23:03 CH
   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn zendynguyen2009 vì bài viết hữu ích
  Anlhk33-DLU (24/12/2015) hungmaiusa (25/12/2015)
 • #410971   24/12/2015

  nakoruru123
  nakoruru123
  Top 200
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2013
  Tổng số bài viết (320)
  Số điểm: 10150
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 58 lần


  Nếu bạn nói Tân Hiệp Phát cái bẫy anh Minh là đúng. Tôi sẽ cho bạn thấy cái vô đạo đức của Tân Hiệp Phát trong vụ án này.

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/280387/doi-tan-hiep-phat-boi-thuong-vi-pha-san-suyt-vao-tu.html

  Có thể yêu cầu khởi tố hình sự tội vu khống

  Trong vụ việc này có một chi tiết rất đáng chú ý: Công an TP. Biên Hòa gửi cho chị Hà vào ngày 2/11/2011, có nêu ra Công ty Tân Hiệp Phát đã làm đơn gửi Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đồng Nai, tố cáo chị Hà có hành vi đe dọa, tống tiền của Tân Hiệp Phát là 49 triệu đồng.

  Hành vi đe dọa tống tiền tức uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản. Trong trường hợp này được hiểu, chị Hà buộc Công ty Tân Hiệp Phát giao một số tiền để đổi lấy sự im lặng, và đe dọa nếu không giao tiền thì sẽ làm cho uy tín bị thiệt hại. Nếu đúng như vậy thì hành vi của chị Hà vi phạm pháp luật hình sự tội cưỡng đoạt tài sản qui định tại Điều 135 BLHS (tội mà anh Võ Văn Minh ở Tiền Giang bị truy tố).

  Nhưng trong khi, trước đó chị Hà đã gửi đơn lên Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Đồng Nai và hội này đã mời hai bên đến hòa giải. Sau đó hai bên tự hòa giải và lập văn bản thỏa thuận hỗ trợ. Việc hai bên tự chủ động hòa giải để thỏa thuận là hình thức giải quyết được luật pháp khuyến khích trong mọi tranh chấp. Nên cho rằng chị Hà đe dọa tống tiền là hoàn toàn bịa đặt.

  Việc bịa đặt một người phạm tội (đe dọa tống tiền) rồi tố cáo họ với cơ quan có thẩm quyền (Công an tỉnh Đồng Nai) là hành vi vu khống, được Bộ luật hình sự điều chỉnh tại Điều 122 Tội vu khống “Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm”.

  Ngay khi Tân Hiệp Phát gửi đơn đến cơ quan công an là họ đã có dấu hiệu phạm tội vu khống. Hậu quả của hành vi vu khống là làm cho cơ quan công an lầm tưởng chị Hà phạm tội và tổ chức bắt giữ, lập biên bản quả tang. Điều này gây tổn thất tinh thần không nhỏ đối với chị Hà.

  Vì luật hình sự nước ta không xử lý hình sự pháp nhân nên chị Hà có thể yêu cầu khởi tố người đứng đầu và người ký đơn tố cáo của Công ty Tân Hiệp Phát tội vu khống qui định tại Điều 122 BLHS.

  Luật sư Trần Đình Dũng (Trung tâm TVPL TP Hồ Chí Minh – TW Hội Luật gia Việt Nam)

  Cập nhật bởi nakoruru123 ngày 24/12/2015 10:49:45 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #410973   24/12/2015

  nakoruru123
  nakoruru123
  Top 200
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2013
  Tổng số bài viết (320)
  Số điểm: 10150
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 58 lần


  Những ai bênh vực Tân Hiệp Phát thì hãy nhìn comment xem sự cuồng nộ của dân.

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/280387/doi-tan-hiep-phat-boi-thuong-vi-pha-san-suyt-vao-tu.html

  Tại sao THP lại thỏa thuận với a Minh số tiền 500 tr đồng, vì theo luật với số tiền này là đủ để a Minh bóc lịch hơn 10 năm. Luật sư của THP tính toán khá bài bản vụ này, nếu trên 1 tỷ (10 tỷ vẫn chả sao vì TPH đã bố trí công an bắt quả tang) thì có lẽ a Minh bóc lịch cả đời (hơn nặng). Cú lừa này TPH đã rút kinh nghiệm từ những vụ trước do làm chưa chặt chẽ nên chưa đưa đc người tiêu dùng vào tù (mục đích để dằn mặt những người có lòng tham). Nhưng cuối cùng TPH thua toàn diện, cách làm này thật chưa khôn ngoan! 

  Công luận 6 giờ trước
  Chúng tôi rất ủng hộ chị Nguyễn Thị Thu Hà, chị cứ làm đơn khởi kiện công ty Tân Hiệp Phát đi tất cả cộng đồng mạng đứng đằng sau và ủng hộ chị Hà, Chúc chị thành công./.
  vu hinh 5 giờ trước
  Bà Hà làm đúng. Người tiêu dùng nên ủng hộ bà Hà .
  Trần Võ 5 giờ trước
  Đây chắc có lẽ là cái quả mà THP đã gieo nhân từ lâu. Bây giờ đến lúc thu hoạch rồi. Khổ thân cho 1 thương hiệu lớn của làng nước giải khát nội địa. Chính sách anh ban hành thất đức như vậy làm sao mà có trái ngọt mà hái được. tiên trách kỷ, hậu trách nhân.
  lê cường 6 giờ trước
  THP tưởng nhiều tiền nên một tay che trời đây, nên phải xử lý gấp
  nhật anh 6 giờ trước
  Đã thỏa thuận rồi còn báo công an tới bắt người ta. Thật là tráo trở !
  Trần 8 giờ trước
   
  Báo quản trị |  
 • #410992   25/12/2015

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3250
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 123 lần


  “Mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để đánh mất nó. Chỉ cần nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm việc theo cách khác”, Warren Buffett từng nói.

  Có thể THP không lường hết được những hệ lụy khi báo chí vào cuộc. May mà THP còn chưa lên sàn, nếu đã lên sàn thì cổ phiếu down phi mã luôn. Tập đoàn dầu khí BP đã gặp phải sự cố Deepwater Horizon khi để tràn dầu tại vịnh Mexico (Mỹ) năm 2010, gây thảm họa về môi trường, giá cổ phiếu sụt ngay 30%.  

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-