DanLuat 2015

Giấy tờ và lệ phí thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #385304 27/05/2015

    musm_yen

    Sơ sinh


    Tham gia:08/09/2014
    Tổng số bài viết (9)
    Số điểm: 225
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 0 lần


    Giấy tờ và lệ phí thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

    Người yêu em là người nước ngoài, đang có ý định mở doanh nghiệp tại Việt nam với 2 người bạn nước ngoài khác.

    Anh/chị cho em hỏi thủ tục để thành lập doanh nghiệp ở đây yêu cầu 1 bản báo cáo năng lực nhà đầu tư, em tìm trên mạng nhưng không chc mẫu em down về được là chính xác. Vì ở đó có phần ghi là " Là chủ đầu tư của Công ty ………… đã thành lập tại………………", mà bên anh ý thì đã lập được doanh nghiệp đâu, sao lại có cái dòng này ạ?

    Anh/chị có mẫu thì gửi qua mail giúp em với ạ.

    Thêm nữa là lệ phí để thực hiện các công việc này. Em tham khảo thì hầu hết các công ty dịch vụ đều có giá từ 10-15 tr cho công ty dịch vụ.

    Thế nên nếu tự mình làm thì có đỡ được khoản phí này không ạ?

    Mong anh/chị giúp em ạ.

     
    2749 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #432459   02/08/2016

    anh.luatgiaphat
    anh.luatgiaphat

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:29/07/2016
    Tổng số bài viết (5)
    Số điểm: 25
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Chào bạn, đối với câu hỏi của bạn mình xin được gợi ý trả lời như sau:

    Khi bạn muốn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

    - Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;

    -Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối các nhà đầu tư

    -Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án;

    -Bản sao báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư hoặc các tài liệu khác tương đương.

    -Bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

    -Giải trình về sử dụng công nghệ  gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính;

    -Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

     

    Việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài có thủ tục khá phức tạp, chính vì thế mình khuyên bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các công ty và văn phòng luật. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của bạn.

     
    Báo quản trị |  
  • #433036   09/08/2016

    thienbinh760211
    thienbinh760211

    Male
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/06/2013
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 10
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Chào bạn Musm_yen.

    Về thắc mắc của bạn, mình xin góp ý như sau:

    Căn cứ theo quy định tại Điều 37 và Điều 33 Luật đầu tư 2014 thì hồ sơ đăng ký đầu tư không bao gồm Bản báo cáo năng lực nhà đầu tư như bạn nêu. 

    Không biết ý bạn có phải là báo cáo về "chứng minh năng lực tài chính" hay không?

    Nếu vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị Bản cam kết về khả năng tài chính kèm theo Chứng từ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của bạn trai bạn và các bạn của anh ấy là được. (Số dư phải tương đương hoặc nhiều hơn số vốn dự kiến góp của mỗi người).

    Về chi phí Đăng ký đầu tư (Giấy CNĐK đầu tư và Giấy CNĐK DN) như bạn nói thì là quá rẻ rồi. Nếu bạn muốn thử cho biết thì cứ thử, những nếu không tự tin thì mình nghĩ nên nhờ dịch vụ bạn nhé.

    Trân trọng.

     

     

    Nguyễn Văn Ân

    ------------------------

    Mobile: +84 0972 982 136

    Email: annguyen8890@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #453700   17/05/2017

    Giaphat.lawF
    Giaphat.lawF
    Top 200
    Chồi

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:19/08/2016
    Tổng số bài viết (281)
    Số điểm: 1534
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 40 lần


    Chào ban!

    Tôi xin thay mặt đội ngũ luật sư tư vấn cho bạn như sau:

    1.Về bản báo cáo năng lực nhà đầu tư

    Bản báo cáo năng lực mà trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp yêu cầu chính là bản báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư trong thời gian gần đây.

    Vì bạn của bạn là cá nhân nên bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây là àm bản báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư:

    - Họ tên (họ tên, chức vụ, ngày sinh, dân tộc, quốc tịch)

    - Chứng minh nhân dân/hộ chiếu (số, ngày, nơi cấp)

    - Giấy tờ chứng thực cá nhân khác đối với trường hợp không có CMND/hộ chiếu (tên giấy, số, ngày, nơi cấp)

    - Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

    - Chỗ ở hiện nay: (địa chỉ, điện thoại, Fax, Email)

    - Giấy tờ chứng minh tài khoản cá nhân.

    2. Về phí để thực hiện thành lập doanh nghiệp

    Theo mức phí mà bạn tìm hiểu để thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài như vậy là không hề quá đắt đỏ. Bạn cũng có thể tự mình thực hiện đăng ký doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên với cơ chế còn phức tạp của các  cơ quan nhà nước hiện nay thì việc bạn tự thực hiện sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức mà có thể vẫn chưa đăng ký được. Vậy nên bạn nên tìm đến sự tư vấn và giúp đỡ của các công ty dịch vụ về thành lập doanh nghiệp để thực hiện.

    Trân trọng!

     

     

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-