DanLuat 2015

Giấy tờ liên quan đến chuyển VPĐD

Chủ đề   RSS   
 • #373480 11/03/2015

  Giấy tờ liên quan đến chuyển VPĐD

   Thưa các Luật sư,

  Tôi có một vấn đề về việc chuyển địa điểm Văn phòng đại diện, kính mong các Luật sư giải đáp giúp tôi ạ!

  Cty tôi là một tập đoàn nước ngoài, khi chuyển địa điểm VPĐD sang địa chỉ khác là thuê 1 tầng của tòa nhà chủ sở hữu là cá nhân đứng tên. Khi làm thủ tục chuyển địa điểm, bên Sở KH yêu cầu các giấy tờ, trong đó có giấy PCCC. Tòa nhà thuê của cá nhân chỉ có 5 tầng + 1 tum phía trên (diện tích mặt bằng là 200m2) nên họ không có hệ thống PCCC cũng như giấy chứng nhận PCCC.

  Vậy luật sư làm ơn cho tôi hỏi, tòa nhà cho thuê đó có bắt buộc phải có giấy chứng nhận PCCC không ạ?

  Tôi xin cảm ơn ạ!  

   
  2652 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #373507   11/03/2015

  hanoilawkt
  hanoilawkt
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2009
  Tổng số bài viết (107)
  Số điểm: 1000
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 41 lần


  Dear kimanh12hp.

  Trước tiên tôi thật sự chia sẻ với bạn sự bức xúc của quý công ty trong trường hợp này. Thật sự có 1 chuyện là các cơ quan cấp phép rất hay "hành" người dân trong các thủ tục hành chính.

  Luật doanh nghiệp hoặc các văn bản hướng dẫn đã có quy định rất rõ về thủ tục thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, tuy nhiên, các cơ quan quản lý: sở kế hoạch, sở công thương... lại rất hay yêu cầu các giấy tờ ngoài quy định của pháp luật. Tuỳ theo doanh nghiệp, theo quan hệ thì chuyên viên có động thái "mềm nắn, rắn buông".

  Trong trường hợp của bạn, tôi cho rằng hoàn toàn có căn cứ để đề nghị cơ quan cấp phép (sở kế hoạch) cấp giấy chứng nhận đăng ký thay đổi văn phòng đại diện, bởi trong bộ thủ tục công bố, tôi chắc chắn rằng ngoài các giấy tờ nội bộ của doanh nghiệp(biên bản, quyết định) thì kèm theo hợp đồng thuê văn phòng/nhà và cùng lắm thì có thêm đăng ký kinh doanh chứng minh quyền sở hữu, quản lý hay sử dụng của bên cho thuê( vì lĩnh vực cho thuê nhà là lĩnh vực có điều kiện) chứ không thể yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các giấy tờ khác như giấy phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự...Nếu sở kế hoạch muốn thì phải tự yêu cầu bên cho thuê cung cấp chứ sao lại bắt người dân, doanh nghiệp đi thuê cung cấp.

  Nói thì cứng vậy thôi, chứ dân Việt Nam mình vẫn muốn là được việc trước đã, nên thiệt 1 chút thì cũng k sao. Trong trường hợp của bạn tốt nhất là nên yêu cầu phía cho thuê cung cấp để nhanh có giấy chứng nhận hoạt động văn phòng đại diện để hoạt động đã, để chuyên viên ngâm lên, ngâm xuống, ra văn bản thì có mà cả tháng k hoạt động được, rồi đến lúc thanh tra đến kiểm tra thì lại bị phạt hành chính.

  Cách xử lý là bạn yêu cầu bên cho thuê cung cấp và nộp lại được, còn nếu bên cho thuê chưa có thì bạn có thể yêu cầu bên cho thuê làm bản cam kết sẽ hoàn thiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận PCCC trong khoảng thời gian nào đó, và nộp kèm lên sở kế hoạch để cho xong việc của mình, còn sau khi đã ra giấy vpđd , bên cho thuê muốn làm đến bao h là việc của bên cho thuê....:)

  Cái đích mình muốn đến là xong việc của công ty đã, chứ k thì chắc rắc rối cho công ty vì tiền thuê thì trả rồi, giấy phép mà k có thì hoạt động sao??? Nên có thể cũng phải "quan hệ" chuyên viên "1 chút", chứ chuyên viên thấy bên bạn là nước ngoài mà (mà nc ngoài thì có ngoại tệ - tệ lắm đấy)

  Có gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ để mình trợ giúp miễn phí nhé

   

  Mr Thinh- Business Consultant

  Mobile: 0936 017 369

  Mail:hanoilawkt@gmail.com

  Chia sẻ và tư vấn miễn phí về những kiến thức pháp luật đã có.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hanoilawkt vì bài viết hữu ích
  kimanh12hp (12/03/2015)
 • #373891   12/03/2015

  leanhthu
  leanhthu
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1838)
  Số điểm: 17971
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1122 lần
  Lawyer

  Chào bạn! Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:

  Theo quy định tại Điều 132 Luật nhà ở như sau:

  Điều 132. Điều kiện của nhà ở cho thuê

  Nhà ở tại Việt Nam cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê phải có đủ các điều kiện sau đây:

  1. Đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định của Luật này;

  2. Phải là nhà ở riêng lẻ hoặc căn hộ khép kín;

  3. Bảo đảm chất lượng, an toàn cho người thuê;

  4. Bảo đảm cung cấp điện, nước, vệ sinh môi trường và các điều kiện thiết yếu khác;

  5. Không có tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng.

  Trường hợp của bạn khi Chở hữu ngôi nhà trên cho Công ty bạn là người nước ngoài thuê nhà thì phải đáp ứng được các điều kiện sau.

  - Có đăng ký kinh doanh cho người nước ngoài thuê (hộ knh doanh hoặc công ty)

  - Có Giấy phép phòng cháy chữa cháy;

  - Có Giấy phép đảm bảo an ninh trật tự xã hội;

  * Khi chủ sở hữu ngôi nhà trên có đầy đủ các giấy tờ trên thì Công ty bạn và chủ sở hữu qua Văn phòng Công chứng ký kết Hợp đồng thuê nhà.

  Khi có đầy đủ giấy tờ trên bạn hoàn thiện hồ sơ về việc thay đổ Văn phòng đại diện gửi đến Sỏ kế hoạch đầu tư nơi Văn phòng đại diện bạn đặt trụ sở.

  Trân trọng!

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty TNHH Thành Thái và Cộng sự

  Trụ sở: Phòng 1105, Tòa nhà 15T, Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội;

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  kimanh12hp (12/03/2015)
 • #373899   12/03/2015

  Dear Ls. Thư,

  Vâng thưa Luật sư, Sở KH đòi hỏi phải có những giấy tờ liệt kê như Ls. đã nêu. Nhưng về phía chủ nhà họ khẳng định rằng tòa nhà của họ là nhà riêng 5 tầng, diện tích mặt bằng là 200m2 thì không cần có hệ thống PCCC, như vậy thì không thể có chứng nhận PCCC.

  Vậy Luật sư cho tôi hỏi chủ nhà đã làm đúng chưa ạ? Nếu quy định của luật PCCC đã rõ ràng thì mình cũng không yêu cầu được họ về giấy tờ đó ạ. 

  Trân trọng!

   

   
  Báo quản trị |  
 • #373976   13/03/2015

  leanhthu
  leanhthu
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1838)
  Số điểm: 17971
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1122 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Thực ra trường hợp Thực tiễn cho thấy, khi cho thuê nhà ở đối với cá nhân, tổ chức nước ngoài, theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, chủ sở hữu nhà ở cho thuê đã phải thực hiện các thủ tục phải đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự xã hội. Do vậy Công ty bạn tư vấn chủ nhà hoàn thiện các giấy phép trên như bài viết trên mình đã tư vấn để bên bạn hoàn thiện thủ tục đăn ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với Sở kế hoạch và đầu tư.

  Trân trọng!

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty TNHH Thành Thái và Cộng sự

  Trụ sở: Phòng 1105, Tòa nhà 15T, Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội;

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-