DanLuat 2015

Giấy tờ cần thiết khi xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Việt Nam

Chủ đề   RSS   
  • #399041 09/09/2015

    nguyenanh1292
    Top 25
    Female
    Dân Luật bậc 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:23/04/2014
    Tổng số bài viết (3082)
    Số điểm: 61001
    Cảm ơn: 576
    Được cảm ơn 3968 lần


    Giấy tờ cần thiết khi xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Việt Nam

    Bạn có nhu cầu du học, du lịch, hợp tác lao động hoặc tham gia các hội nghị…và bạn buộc phải làm các thủ tục xuất nhập cảnh khi qua cửa khẩu Việt Nam.

    Vậy bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ nào để hợp pháp hóa thủ tục xuất nhập cảnh của mình?

    Trước tiên bạn cần phải xác định mình thuộc nhóm đối tượng nào, là công dân Việt Nam hay người nước ngoài, tùy từng đối tượng mà cần chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau. Cụ thể như sau:

    Công dân Việt Nam

    Người nước ngoài

    Qua cửa khẩu, lối mở biên giới đất liền

    Một trong các loại giấy tờ sau:

    - Hộ chiếu (có thể là hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông).

    - Hộ chiếu thuyền viên.

    - Giấy thông hành biên giới.

    - Giấy thông hành nhập xuất cảnh.

    - Giấy thông hành hồi hương.

    - Giấy thông hành.

    - Giấy phép xuất nhập cảnh.

    - Các giấy tờ khác có giá trị tương đương.

    Một trong các loại giấy tờ sau:

    - Hộ chiếu hợp lệ.

    - Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp (trừ trường hợp được miễn thị thực)

     

    Qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc

    Giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới .

    Giấy thông hành xuất, nhập cảnh.

     

    Qua biên giới Việt Nam - Lào

    - Công dân thuộc tỉnh biên giới của Việt Nam: Giấy thông hành biên giới.

    - Công dân cư trú trong khu vực biên giới Việt Nam: Giấy chứng minh hoặc giấy chứng nhận biên giới.(trường hợp dưới 15 tuổi phải đi kèm với người có các loại giấy tờ này)

    - Công dân thuộc tỉnh biên giới của Lào: Giấy thông hành biên giới.

    - Công dân cư trú trong khu vực biên giới của Lào: Giấy chứng minh hoặc giấy chứng nhận biên giới.(trường hợp dưới 15 tuổi phải đi kèm với người có các loại giấy tờ này)

    Qua biên giới Việt Nam – Campuchua

    - Cán bộ, công chức thuộc tỉnh biên giới của Việt Nam: Giấy thông hành biên giới.

    - Công dân khu vực biên giới của Việt Nam: Giấy chứng minh biên giới.

    - Cán bộ, công chức thuộc tỉnh biên giới của Campuchia: Giấy thông hành biên giới.

    - Công dân khu vực biên giới của Campuchia: Giấy chứng minh biên giới.

    Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ, người nước ngoài là vợ, chồng con của công dân Việt Nam khi xuất nhập cảnh được miễn thị thực.

    Người nước ngoài nhập cảnh vào khu kinh tế cửa khẩu được miễn thị thực và tạm trú tối đa 15 ngày.

    Đó là nội dung tại dự dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định 112/2014/NĐ-CP quy định quản lý cửa khẩu biên giới đất liền được Bộ Quốc Phòng, dự kiến sẽ có hiệu lực trong năm 2015 và thay thế Thông tư 181/2005/TT-BQP.

     
    8710 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-