Giấy Phép Sửa Chữa Nhà Cửa

Chủ đề   RSS   
 • #421740 15/04/2016

  Phanhoa218

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giấy Phép Sửa Chữa Nhà Cửa

  Chào Luật sư, tôi là Hòa, năm nay tôi quyết định sửa nhà nhưng Nhà hiện tôi muốn sửa là của ông gia tôi đứng tên sở hữu nhưng ông đã qua đời năm 2010 và chồng tôi cũng đã mất vào năm 2006. hộ khẩu gia đình tôi còn 4 mẹ con và 3 đứa con tôi còn đi học, ngôi nhà mà tôi đang ở thì đang xuống cấp trầm trọng, tôi muốn sửa chữa lại để ở cho an toàn. Tôi đã lên quận để xin giấy phép sửa chữa, và tôi muốn đổ 1 mê nhỏ để thờ, ở dưới kinh doanh buôn bán nhưng về vấn đề thủ thục xin giấy phép sửa chữa thì tôi đã chuẩn bị theo yêu cầu của phường và quận, và trong giấy phép tôi là người đại diện sửa chữa. Theo như hiện thời Nhà nước còn cấp nhà cho phụ nữ đơn thân đằng này mẹ con tôi phải sống trên phần đất của cha chồng tôi để lại, gia đình bên chồng tôi ngoài chồng tôi còn có 2 anh em khác, họ cũng đã thống nhất với tôi và thỏa thuận đồng ý để cho tôi là người đại diện đứng tên trong giấy phép sửa chữa nhà cửa. Trên giấy tờ hiện tại tôi đã có: Bản thiết kế xây dựng, giấy nghiệp chủ photo, giấy thõa thuận của 3 anh em, và sở thư pháp của phường đã đồng ý và đóng dấu chấp nhận nhưng trên quận lại không đồng ý và cho rằng tôi không có quyền đứng tên trong giấy tờ sửa chữa và đòi anh chồng tôi phải đứng tên trên giấy phép sửa chữa vì tôi chỉ là con dâu, và anh chồng  tôi và em chồng tôi thì không đồng  ý về việc phải đứng tên giấy phép vì hiện tại anh chồng đã có một ngôi nhà của cha chồng tôi để lại, cả em chồng và anh chồng tôi đã đồng ý để tôi đứng tên trong giấy sửa chữa. Và nhà tôi đang ở và có ý  định sửa thì trên giấy thuế đất tôi đứng tên đóng thuế đất. Như vậy, cho tôi hỏi Luật sư thì tiếp theo tôi phải làm cách nào để được phép sửa chữa, và quận làm vậy là có đúng với luật pháp hay không? Tôi xin cảm ơn Luật sư.

   
  2221 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #423946   09/05/2016

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1022 lần
  Lawyer

  Về nguyên tắc tài sản trên do cha chồng để lại nên là tài sản chung của 3 anh em, chồng chị mất (chị và các con đại diện phần thừa kế của chồng) do vậy việc chị đứng tên đại diện là không sai.

  Tuy nhiên theo luật thì phải kê khai di sản thừa kế, và người đồng sở hữu mới được đại diện kê khi hoặc làm các giấy tờ liên quan đến tài sản.

  Do thời điểm hiện tại cán bộ giỏi thì ít mà ngu thì nhiều, chưa kể bọn chúng thường mất dạy tìm cách gây khó dễ nhằm đòi tiền của dân khi thấy hồ sơ chưa hợp pháp.

  bây giờ có 2 cách để xử lý:

  1. Chị và người em cùng người anh của chồng làm văn bản thỏa thuận để chị đứng tên và cam kết không tranh chấp về sau.

  2. chị , em chồng va 2anh chồng nên tiến hành thủ tục kê khai di sản, nếu anh và em chồng đồng ý để cho chị thì họ sẽ làm luôn thủ tục tặng cho, lúc đó tài sản sẽ của riêng chị, chị có thể làm bất cứ điều gì.

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977