DanLuat 2015

Giấy phép LĐ & thẻ tạm trú cho người nước ngoài chuyển chỗ làm

Chủ đề   RSS   
  • #155491 15/12/2011

    thuy1506

    Female
    Sơ sinh

    Hà Tĩnh, Việt Nam
    Tham gia:12/12/2011
    Tổng số bài viết (6)
    Số điểm: 150
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Giấy phép LĐ & thẻ tạm trú cho người nước ngoài chuyển chỗ làm

    xin chào luật sư

    Tôi đang làm việc cho công ty nước ngoài tại tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay tôi được giao nhiệm vụ lo thủ tục cấp giấy phép lao động và thẻ tạm trú cho những người nước ngoài đang làm việc trong công ty.

    Những người này, trước đây, làm việc trong công ty khác ở Hồ Chí Minh và đã được cấp thẻ tạm trú có thời hạn đến 2013.
    Vì phải thay đổi chỗ làm cũng như địa điểm công tác nên bây giờ phải làm lại giấy phép lao động và thẻ tạm trú.

    xin luật sư cho tôi hỏi:

    1.Chính xác thì phải xin "cấp mới" lại hay là "gia hạn " giấy tờ trên.

    2. Khi làm lại giấy phép lao động và thẻ tạm trú có bắt buộc phải làm lại đầy đủ giấy tờ như khi mớí làm lần đầu tiên không.

    Mong luật sư có thể giải đáp cho tôi.

    ho thuy

     
    17334 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #155917   17/12/2011

    NguyenNhatTuan
    NguyenNhatTuan
    Top 10
    Male
    Luật sư quốc tế

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:17/11/2009
    Tổng số bài viết (8672)
    Số điểm: 48670
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 2402 lần
    Lawyer

    Chào bạn
    Trong trường hợp này phải làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động và thẻ cư trú cho lao động nước ngoài vì đã có sư thay đổi các thông tin cơ bản: cơ quan cấp, địa điểm, nơi làm việc, thời gian làm việc...
    Thân

    Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

    Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

    Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

    ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

    Website: www.luatsuphuvinh.com;

    Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

    tuvan@luatsuphuvinh.com

    Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

    - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

    - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

    - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

    - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

    - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

    Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

     
    Báo quản trị |  
  • #155957   17/12/2011

    hanoilawkt
    hanoilawkt
    Top 500
    Chồi

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:04/11/2009
    Tổng số bài viết (107)
    Số điểm: 1000
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 41 lần


    Chào bạn!
    Trong trường hợp này, bạn buộc phải làm thủ tục xin cấp mới lại. Lý do: Giấy phép lao động cũ đã được cấp là cho người lao động khi làm việc ở đơn vị cũ. Như vậy nếu xảy việc gì thì công ty cũ phải chịu trách nhiệm( Do trách nhiệm bảo lãnh). Nay đã sang 1 đơn vị mới, độc lập với đơn vị ban đầu thì phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động mới

    Bạn phải làm thủ tục cấp mới vì giấy phép lao động cũ là do TP Hồ Chí Minh cấp và quản lý, nay những người này ra Hà Tĩnh làm việc thì sẽ do sở lao động TBXH tỉnh Hà Tĩnh cấp( Và sẽ quản lý)
    Vì vậy bạn phải làm giống như lần đầu tiên đã làm
    Chúc bạn thành công!
    Trân trọng

    Mr Thinh- Business Consultant

    Mobile: 0936 017 369

    Mail:hanoilawkt@gmail.com

    Chia sẻ và tư vấn miễn phí về những kiến thức pháp luật đã có.

     
    Báo quản trị |  
  • #158877   03/01/2012

    binh87
    binh87

    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:10/09/2009
    Tổng số bài viết (33)
    Số điểm: 290
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Trường hợp của bạn bạn phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động tại sở lao động thương binh xã hội tỉnh Hà Tĩnh. Tôi xin nêu ra một số thông tin để bạn tham khảo.
    1.     Các trường hợp được cấp lại Giấy phép lao động
    a)     Giấy phép lao động bị mất;
    b)    Giấy phép lao động bị hỏng;
    c)     Thay đổi về số hộ chiếu, nơi làm việc ghi trên giấy phép lao động đã được cấp.
    Theo đó, người lao động phải tiến hành các bước sau:
    (i)  Trong thời hạn 03 (ba) ngày tính theo ngày làm việc, kể từ ngày người nước ngoài phát hiện giấy phép lao động bị mất, bị hỏng, thay đổi về số hộ chiếu, nơi làm việc ghi trên giấy phép lao động đã được cấp thì người nước ngoài có trách nhiệm báo cáo người sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam, đại diện tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Người sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam, đại diện tổ chức phi chính phủ nước ngoài phải thông báo với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, nơi đã cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài về việc giấy phép lao động bị mất, bị hỏng, thay đổi về số hộ chiếu, nơi làm việc ghi trên giấy phép lao động.
    (ii) Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày giấy phép lao động bị mất, bị hỏng, thay đổi về số hộ chiếu, nơi làm việc ghi trên giấy phép lao động, người sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam, đại diện tổ chức phi chính phủ nước ngoài phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi đã cấp giấy phép lao động đó
    Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời gian của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.
    Mình tìm được những thông tin trên ở một trang web, Bạn có thể xem chi tiết tại http://viclaw.vn/dich-vu-xin-giay-phep/thu-tuc-xin-cap-lai-giay-phep-lao-dong.html

    Trần Bình

    098.734.1183

    Mail: tranbinh_198@yahoo.com

     
    Báo quản trị |  
  • #159408   05/01/2012

    tuvanhale
    tuvanhale
    Top 500
    Female


    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:02/08/2011
    Tổng số bài viết (232)
    Số điểm: 2036
    Cảm ơn: 6
    Được cảm ơn 133 lần


    Trường hợp của bạn chính xác nhất là cấp thêm giấy phép lao động, thủ tục y hệt như cấp mới, thậm chí còn phải nộp thêm Bản công chứng Giấy phép lao động hiện tại. Tuy nhiên, văn bản trả lời có thể là một trong hai dạng: Giấy phép lao động hoặc văn bản của Sở Lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh. Thủ tục bằng tiếng Anh bạn xem tại đây nhé Work Permit Services

    Công ty TNHH Tư vấn Hà Lê - Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp NHANH-GỌN-HIỆU QUẢ

    P.2104, Khu A, Cao ốc M3-M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

    ĐT: 04.6273.8033 - Hotline: 091 206 3384 www.hale.com.vn

     
    Báo quản trị |  
  • #413275   14/01/2016

    otoke
    otoke

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:23/12/2013
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 45
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Chào luật sư,

    Công ty tôi là 1 công ty Hàn Quốc có trường hợp sau:

    Mr B có thẻ tạm trú, có gplđ có hạn tới T8/2016

    Song T4-6 Mr B về Hàn Quốc và làm lại hộ chiếu mới ở Hàn Quốc?

    Vậy Mr B có thể nhập cảnh vào việt Nam bằng hộ chiếu mới hay không? Và có cần làm thủ tục gì để nhập cảnh vào Việt Nam tại tháng 6/2016

    Xin cảm ơn!

     
    Báo quản trị |  
  • #414073   21/01/2016

    Longvigecam
    Longvigecam
    Top 150
    Male
    Lớp 2

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:26/02/2009
    Tổng số bài viết (436)
    Số điểm: 3250
    Cảm ơn: 84
    Được cảm ơn 122 lần


    Chào bạn

    Vì work permit của Mr B còn thời hạn đến tháng 8/2016 nên thời điểm tháng 6 năm 2016, Mr B nhập cảnh vào VN bằng hộ chiếu mới bình thường. Mr B là công dân Hàn quốc được miễn thị thực nên không cần công văn xin nhập cảnh.

    Mr B xin visa tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt nam tại Hàn quốc hoặc tại sân bay khi nhập cảnh.

    Trân trọng. 

     

    Cập nhật bởi Longvigecam ngày 21/01/2016 11:27:11 SA

    Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

    Cung cấp thông tin doanh nghiệp

    Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #465570   25/08/2017

    Chào luật sư. 

    Cho tôi xin hỏi. trưởng phòng người nước ngoài mới chuyển qua công ty tôi, trước đây ông làm việc cho công ty cũ, có visa DN, GPLĐ và thẻ TT đến năm 2018, nh nay ông làm việc ở công ty tôi, thì ông có phải xuất cảnh rooif nhập cảnh lại để có visa DN và làm thẻ tạm trú hay ko? XIn cảm ơn.

     
    Báo quản trị |  
  • #467659   14/09/2017

    Longvigecam
    Longvigecam
    Top 150
    Male
    Lớp 2

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:26/02/2009
    Tổng số bài viết (436)
    Số điểm: 3250
    Cảm ơn: 84
    Được cảm ơn 122 lần


    Chào bạn

    Theo quy định của Nghị định 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 09 năm 2013 và Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH, nếu có sự thay đổi về địa điểm làm việc sẽ phải cấp lại giấy phép lao động cho người lao động.

    ”Điều 7. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

    1. Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng.

    2. Thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động đã cấp: họ, tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; số hộ chiếu; địa điểm làm việc.

    Địa điểm làm việc ghi trên giấy phép lao động là địa chỉ nơi người lao động nước ngoài làm việc. Thay đổi địa chỉ làm việc ghi trên giấy phép lao động là việc người lao động nước ngoài được cử, điều động hoặc biệt phái đến làm việc toàn bộ thời gian tại chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc cơ sở khác của người sử dụng lao động tại cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.”

    = > Phải cấp lại giấy phép lao động, bên bạn vẫn làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động bao gồm:

    + Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

    + 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

    + Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật và giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất);

    - Văn bản của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

    Các giấy tờ trên là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

    = > Giấy phép lao động đang còn thời hạn, thị thực đang còn thời hạn thì không phải xuất cảnh.

     

    Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

    Cung cấp thông tin doanh nghiệp

    Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #487530   20/03/2018

    sunnybich
    sunnybich

    Sơ sinh

    Thái Nguyên, Việt Nam
    Tham gia:23/11/2017
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 25
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thưa luật sự,

    Tại Công ty tôi, Mr. A khi nhập cảnh vào VN xin công văn nhập cảnh là tên công ty B vào ngày 6/2/2018 nhưng ngày 8/2/2018 Công ty tôi đã xin được giấy phép lao động cho Mr. A. Hiện tại tôi muốn cấp thẻ tạm trú cho Mr. A thì có ảnh hưởng gì không? (Do phòng XNC yêu cầu phải cung cấp công văn nhập cảnh)

    Xin cảm ơn!

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-