Giấy phép lao động và visa

Chủ đề   RSS   
 • #462814 28/07/2017

  Ecotek

  Sơ sinh


  Tham gia:28/07/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giấy phép lao động và visa

  em có trường hợp muốn được nhờ tư vấn như sau:

  hiện công ty e đã xin được giấy phép lao động cho các chuyên gia qua làm việc tại Việt Nam,trước đó phía công ty e đã bảo lãnh cho các chuyên gia này qua đây nhập cảnh bằng Visa làm việc(kí hiệu DN),nay nếu như đã có GPLĐ thì bên e có thể tạm thời không chuyển đổi Visa Lao động cho các chuyên gia này mà đợi khi Visa làm việc của các ông này hết hạn xuất cảnh về nước,khi đó bên e sẽ bảo lãnh cho các ông này qua lại bằng Visa lao động được k ạ.Mong tư vấn giúp e.

   
  2373 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #463735   05/08/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1476)
  Số điểm: 8551
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1002 lần
  Lawyer

  Với thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ trả lời bạn như sau:

  Theo qui định của Luật xuất nhập cảnh áp dụng năm 2015 thì không cho phép chuyển mục đích (loại) thị thực visa (Luật 47/2014/QH13) thì tại  Khoản 1 Điều 7 quy định:“ Thị thực có giá trị một lần hoặc nhiều lần và không được chuyển đổi mục đích.)”

  Theo quy định, những người nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc thì không thể sử dụng thị thực - visa loại LD (lao động) được vì Người nước ngoài làm việc phải có giấy phép lao động (workpermit) và thẻ tạm trú để thuận tiện và bớt được chi phí cho việc gia hạn thị thực - visa. Chính vì những qui định từ luật xuất cảnh này đòi hỏi người nước ngoài khi vào Việt Nam phải chuẩn bị thủ tục để xin cấp thị thực - visa phù hợp với mục đích của mình.

  Trước khi làm thủ tục visa, bạn cần xác định rõ mục đích chuyến đi và thời gian cũng như số lần xuất nhập cảnh đối với các chuyên gia qua Việt Nam làm việc để được cấp loại visa phù hợp nhất. Hiện nay, Visa của các chuyên gia nước ngoài vẫn còn hạn và đang tạm trú tại Việt Nam với mục đích làm việc tại Việt Nam. Nếu thay đổi mục đích từ visa làm việc sang visa lao động cho họ, bạn phải xin cấp thị thực mới phù hợp.
  Trong trường hợp của bạn, bạn có thể yêu cầu công ty làm thủ tục đề nghị với Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Bộ Công an cho phép chuyển đổi mục đích làm việc sang lao động cho các chuyên gia lao động nước ngoài. Nếu được chấp thuận, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an sẽ cấp thị thực mới phù hợp với mục đích chuyển đổi.

  Trên đây là nội dung trả lời của tôi cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;