DanLuat 2015

Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #262646 20/05/2013

    ngohongcam1970

    Sơ sinh

    Hải Dương, Việt Nam
    Tham gia:20/05/2013
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 35
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Giấy phép lao động cho người nước ngoài

    Xin hỏi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trong thời gian 1 tháng thì có cần xin giâyps phép lao động không?

    Xin tư vấn giúp, nếu có thì thủ tục cấp ra sao? xin cảm ơn

     
    2099 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #262688   20/05/2013

    luathoabinh
    luathoabinh
    Top 100
    Lớp 2

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:21/01/2013
    Tổng số bài viết (541)
    Số điểm: 3515
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 147 lần


     

    Vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin trao đổi như sau:

    Căn cứ vào các quy định tại Nghị định số46/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều về quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì những trường hợp không phải xin cấp giấy phép lao động bao gồm:

    1. Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 (ba) tháng;

    2. Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

    3. Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

    4. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

    5. Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện chào bán dịch vụ;

    6. Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia

    7. Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được có thời gian trên 03 (ba) tháng thì hết 03 (ba) tháng làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định này;

    8. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

    9. Người nước ngoài làm Trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Văn phòng dự án hoặc người nước ngoài được tổ chức phi chính phủ nước ngoài ủy nhiệm đại diện cho các hoạt động tại Việt Nam;

    10. Người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, thuộc phạm vi các ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới của 11 ngành dịch vụ bao gồm: dịch vụ kinh doanh; dịch vụ thông tin; dịch vụ xây dựng, dịch vụ giáo dục, dịch vụ y tế…

    11. Người nước ngoài vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài;

    12. Người nước ngoài đã được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;

    13. Các trường hợp khác theo quy định của chính phủ.

    Đối chiếu với quy định trên, trường hợp bạn hỏi có thời gian 1 tháng do vậy người lao động không phải xin giấy phép lao động tại Việt Nam.

     

    TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH

    Website: http://www.luathoabinh.com/

    Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

    Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - Hot-line: 0936 171 023

    Email: luathoabinh.com@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #264159   25/05/2013

    mongvi188
    mongvi188

    Female
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:05/03/2013
    Tổng số bài viết (29)
    Số điểm: 820
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 13 lần


    Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam như sau:

    1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động(Mẫu 4)

    2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển giấy phép lao động của người nước ngoài

    - Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài (Mẫu 1);

    - Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú ở nước ngoài trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;

    - Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài (Mẫu 2);

    - Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;

    - Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài. Đối với người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ, bằng công nhận thì phải có bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận;

    - 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-