DanLuat 2015

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Chủ đề   RSS   
  • #298604 22/11/2013

    DOMOON

    Sơ sinh


    Tham gia:19/11/2013
    Tổng số bài viết (13)
    Số điểm: 185
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 0 lần


    GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

    - Luật sư , mọi người ơi cho e hỏi:

    - Emuốn xin Giấy Phép Lao Động cho sếp e, nhưng lý lịch tư pháp của ông vào năm 2010 có bị bắt vì tội đánh bài, bị phạt 3 tháng quản giáo. Lý lịch như vậy có được cấp Giấy Phép Lao Động. Vì e nghe nói lý lịch như vậy chắc chắn không được cấp.

    - Cám ơn luật sư , mọi người .

     
    2583 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #298615   22/11/2013

    phanthanhtuan2013
    phanthanhtuan2013
    Top 200
    Male
    Lớp 1

    Nghệ An, Việt Nam
    Tham gia:24/02/2013
    Tổng số bài viết (311)
    Số điểm: 2586
    Cảm ơn: 39
    Được cảm ơn 153 lần


    Chào bạn,

    Điều 9 Nghị định 102/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam quy định về điều kiện cấp giấy phép lao động như sau:

     9. Điều kiện cấp giấy phép lao động

    1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

    2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

    3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

    Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.

    4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

    5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

     

    Bởi vì sếp bạn đã chấp hành xong hình phạt, đồng thời cũng đã hết án tích nên sếp bạn không được coi là người phạm tội hoặc người bị truy cứu trách nhiệm hình sự nữa, nếu đáp ứng 4 điều kiện trên, sếp bạn sẽ được cấp giấy phép lao động.

     

    Thân ái, 

    Thành Tuấn

    Tra cứu BẢN ÁN/ HỢP ĐỒNG MẪU tại https://caselaw.vn

     
    Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn phanthanhtuan2013 vì bài viết hữu ích
    DOMOON (22/11/2013) ngocloan1990 (22/11/2013)
  • #298617   22/11/2013

    DOMOON
    DOMOON

    Sơ sinh


    Tham gia:19/11/2013
    Tổng số bài viết (13)
    Số điểm: 185
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 0 lần


    cám ơn phamthanhtuan 2013 

     
    Báo quản trị |  
  • #298659   22/11/2013

    DOMOON
    DOMOON

    Sơ sinh


    Tham gia:19/11/2013
    Tổng số bài viết (13)
    Số điểm: 185
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 0 lần


    mọi người ơi . Nếu lý lich tư pháp  minh đã hợp pháp hóa đài loan và hợp hoa o lanh su quan Việt Nam ở Đài Loan thì mình đâu cần phải đi sở ngoại vụ ở Việt Nam nữa đúng ko?

    Cám ơn mọi người

     
    Báo quản trị |  
  • #298673   22/11/2013

    phanthanhtuan2013
    phanthanhtuan2013
    Top 200
    Male
    Lớp 1

    Nghệ An, Việt Nam
    Tham gia:24/02/2013
    Tổng số bài viết (311)
    Số điểm: 2586
    Cảm ơn: 39
    Được cảm ơn 153 lần


    Chào bạn,

    Tài liệu đã được hợp pháp hóa ở lãnh sự quán VN ở nước ngoài thì có thể được sử dụng ở VN, không cần phải hợp pháp hóa tiếp ở Sở Ngoại vụ nữa.

    Thân ái,

    Thành Tuấn

    Tra cứu BẢN ÁN/ HỢP ĐỒNG MẪU tại https://caselaw.vn

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn phanthanhtuan2013 vì bài viết hữu ích
    DOMOON (22/11/2013)
  • #298795   23/11/2013

    DOMOON
    DOMOON

    Sơ sinh


    Tham gia:19/11/2013
    Tổng số bài viết (13)
    Số điểm: 185
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 0 lần


    Cám ơn bạn Thành Tuấn. Mọi người cho e hỏi:

    - Cấp Giấy Phép Lao Động có luật mới : phải có Công Văn Chấp Thuận sử dụng người nước ngoài.E đã nộp ở ỦY Ban nhưng rồi lại chuyển xuống BAn WẢn Lí. Nhưng vì lý do ở khu vực Đồng NAi vẫn chưa biết ai giải quyết tờ đó. Giữa Ban Wản Lí và ỦY BAn NHân Dân Đồng NAi. đang đợi quyết định bên nào giải quyết.Nộp công văn đó hơn 1 tháng nay rồi. NÊn hỏi thì cứ phải đợi.

    - Mà giấy phép lao động sếp em sắp hết hạn. Vì lí do CV phải về nước, nhưng khi về nước rồi quay lại thì quá hạn thẻ tạm trú. em có hỏi Cục xuất Nhập cảnh nếu gia hạn Visa thì chỉ được 1 tháng 1 lần. E có hỏi qua mấy dịch vụ thì họ có thể làm được visa 3tháng nhiều lần( loại visa B2)

    - VẬy nếu em làm theo dịch vụ , sau này giải quyết được Giấy pHép lao Động thì loại visa có hợp pháp để làm thẻ tạm trú. MÀ e làm vậy có đúng với quy định.

    - Cám ơn mọi người nhiều.

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-