DanLuat 2015

Giấy phép Kinh doanh nhà nghỉ

Chủ đề   RSS   
  • #321502 05/05/2014

    hoaiphongntt

    Sơ sinh

    Trà Vinh, Việt Nam
    Tham gia:05/05/2014
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Giấy phép Kinh doanh nhà nghỉ

    Năm nay em 22 tuổi mới tập tành kinh doanh nhà nghỉ .đã xin giấy phép kinh doanh xong và đã đi vào công việc được 3 tháng rồi, em tưỡng công việc đã ổn không ngờ mới hôm qua bên "Sở Văn Hóa ,Thể thao và Du lich "tỉnh lại kiểm tra và đồi phạt em mức phạt trên 10tr ,yêu cầu em phải đăng ký kinh doanh bên đó và yêu cầu rất nhiều VD: người quản lý phải có bằng. 

    Em đang rất bàng hoàng mong luật sư tư vấn cảm ơn!!!!

     
    4357 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #323402   15/05/2014

    Ls.NguyenHuyLong
    Ls.NguyenHuyLong
    Top 25
    Male
    Luật sư quốc gia

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:25/04/2011
    Tổng số bài viết (3178)
    Số điểm: 23898
    Cảm ơn: 227
    Được cảm ơn 1248 lần
    Lawyer

     

    Chào bạn!

    Kinh doanh nhà nghỉ thuộc mã ngành 5510: Dịch vụ lưu trú ngắn ngày thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Nghị định 72/2009/NĐ-CP và hướng dẫn cụ thể tại Thông tư 33/2010/TT-BCA. Theo đó ngoài việc đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật, bạn cần phải làm thủ tục Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý cơ sở kinh doanh:

    Điều 5. Hồ sơ, thủ tục, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý cơ sở kinh doanh

    1. Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự quy định tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP và Nghị định số 107/2009/NĐ-CP tại Thông tư này gọi chung là Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

    2. Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

    Cá nhân, tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ cho cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; hồ sơ gồm:

    a) Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

    b) Nộp bản sao hợp lệ một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 về đăng ký doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (đối với chi nhánh doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đăng ký thuế (đối với các tổ chức sự nghiệp có thu).

    Các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của hộ kinh doanh phải có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định tại khoản 2 Điều 49, khoản 1 Điều 51 Nghị định43/2010/NĐ-CP

    c) Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại khoản 3, 4 Điều 4 Thông tư này.

    d) Bản khai lý lịch (có dán 01 ảnh 4x6mm) của người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (có chứng nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp). Nếu là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, phải có bản khai nhân sự (có dán 01 ảnh 4x6 mm), bản photocopy hộ chiếu, thẻ cư trú (xuất trình bản chính để đối chiếu).

    Cơ quan có thẩm quyền cấp đối với kinh nhà nghỉ:

    Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp tỉnh

     

    Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.

    Trong trường hợp bạn chưa có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý cơ sở kinh doanh, bạn có thể bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự thì bạn có thể bị phạt như sau:

    3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

    a) Hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

     

    Như vậy theo đúng quy định của pháp luật thì bạn phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý cơ sở kinh doanh do Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp tỉnh cấp trước khi thực hiện kinh doanh. Còn đối với Sở Văn hóa thể thao và du lịch bạn không cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh bên đó. Trong trường hợp bạn muốn đăng ký hạng sao cho cơ sở lưu trú thì thẩm quyền thuộc Sở văn hóa Thể thao và du lịch.

    Về điều kiện của người đứng đầu:

    . Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định này.

    “: Điều 3. Tổ chức, cá nhân không được thành lập, quản lý doanh nghiệp và trực tiếp thực hiện các hoạt động kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

    1. Tổ chức, cá nhân mà Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp luật khác cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp, cấm thực hiện các hoạt động kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự.

    2. Người chưa đủ 18 tuổi, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người nghiện ma túy.

    3. Người đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

    4. Người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, xã, thị trấn; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, quản chế, cấm cư trú, bị phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách; người đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; được tạm hoãn đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

    5. Người có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; tội do lỗi cố ý có mức án từ 10 năm trở lên hoặc các tội khác liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự mà chưa được xóa án tích; người đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính.”

    Như vậy không có quy định nào yêu cầu người quản lý phải có BẰNG như yêu cầu của Sở văn hóa Thể thao và Du lịch.

    Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Luật Minh Long và Công sự

    Hotline: 0914 668 685

    Hoặc đến trực tiếp công ty tại Số nhà 115 ngõ 562, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

    Chúng tôi sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.

    Trân trọng!

     

     

    Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

    CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ chuyên:

    - Tư vấn doanh nghiệp

    - Tư vấn sở hữu trí tuệ

    - Tư vấn đầu tư

    - Tư vấn pháp luật dân sự

    - Tư vấn luật hình sự

    Website: www.luatnamlong.vn

    Địa chỉ : P1107, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

    Điện thoại: 0432 060 333

    Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

    Email: luatnamlong@gmail.com

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-