DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Giấy mua bán nhà 2008 chưa hợp thức hóa có hợp lệ không?

(hatrang1010)

       Xin luật sư tư vấn giùm em!

 Trước đây ông ngoại em có mua một miếng đất do người ta thiếu nợ ông em nhưng ông em kô đứng trực tiếp mua miếng đất mà cho dì thứ tư của em thay mặt làm giấy tờ (chỉ làm giấy tờ tay) sau đó ông có chia phần đất thành hai phần bằng nhau. Và chia cho mẹ em một phần, dì út em một phần ,diện tích mỗi miếng đất khoảng ngang 2,9m và dài khoảng 11m.

Sau đó mẹ và dì em xây nhà trên phần đất đó dù tiền xây nhà do ông bỏ ra nhưng trên giấy tờ mua vật tư cũng như giấy xây dưng do mẹ em đứng tên. Một thời gian sau ông mất không có để lai di chúc và sau này nhà em có xây cất sửa chửa lại mấy lần có cơi nới thêm diện tích và có xin giấy phép của p3 q8.

Đến khoảng năm 2006 nhà em có xin làm giấy chủ quyền đã gần hoàn tất, thì do vấn đề tài chính mẹ em có cố nhà để trang trải vấn đề tài chính. Nhưng do vẫn không thể nào giải quyết được nên đành phải bán nhà, để trang trải khó khăn

Đúng lúc đó thì dì tư em tranh chấp nhà nên có xảy ra xung đột dì em buộc mẹ em bán nhà với giá rẻ hơn thị trường cho dì với lý do đất do dì đứng tên. Dì còn ngăn không cho ai muốn mua nhà của em với lý do nhà không thuộc quyền sở hữu của mẹ em.

Và sau đó dì đã mua với giá 310 triệu vào năm 2008 giấy tờ mua bán bằng giấy tay có sự chứng kiến của cán bộ p3 q8 ngoài ra không có bất cứ mộ giấy tờ nhà nào khác. Còn những giấy tờ bản chính liên quan đến thủ tục và bản vẽ để làm chủ quyền nhà hiện mẹ em vẫn còn giữ.


Vậy xin cho em hỏi dì em làm vậy có đúng luật không và giấy tờ mua bán nhà đó có hợp lệ không, xin luật sư cho em giải thích giùm em .Cám ơn !
  •  4737
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…