DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thân chào các anh chị luật sư!

      Em tên Hoàng Anh, gia đình em đang có nhu cầu làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tuy nhiên bản thân cũng chưa biết rõ về các giấy tờ liên quan, mong được có lời khuyên và hướng dẫn từ anh chị. Cụ thể như sau:

   Năm 1998 nhà em có mua một ngôi nhà chưa có sổ bìa đỏ, chỉ có sổ bìa trắng cấp cho chủ nhà cũ và sơ đồ địa chính của nhà và đất, giấy tờ bán nhà. năm 2011 gia đình làm thủ tục cấp bìa đỏ, cơ quan địa chính đã đến và đo lại mảnh đất và không có vấn đề gì xẩy ra. Tuy nhiên khi lên làm thủ tục thì người ta bảo phải chờ đợi vì một số lý do, và hôm qua lại bảo là phải có giấy khai sinh của chủ nhà cũ. Các anh chị có thể cho em biết thủ tục cấp sổ đỏ cần những giấy tờ gì. Hiện tại hồ sơ gia đình nộp gồm có:

- giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sổ bìa trắng

- Sơ đồ địa chính(không biết em dùng từ có chính xác không,)

- Giấy chuyển nhượng nhà đất

- Hộ khẩu chủ cũ

- Giấy chứng minh ND của chủ cũ

- Và một số giấy tờ liên quan tới mẹ em (chủ hộ)

    Các anh chị cho em hỏi về các giấy tờ liên quan tới chủ cũ hay các giấy tờ và thủ tục mà gia đình cần phải có thêm. Kính mong các anh chị giúp đỡ.Chúc anh chị cuối tuần vui vẻ

  •  6276
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…