DanLuat 2015

Giật hụi!!!

Chủ đề   RSS   
 • #27236 22/07/2009

  tungtm007

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giật hụi!!!

  Kính thưa Luật sư

  Nhà tôi có tham gia chơi hụi được một thời gian thì bà chủ hụi (bà Dung) tuyên bố vỡ hụi. Sau đó tôi có lên Ban Tư Pháp phường để gởi đơn khiếu kiện về số tiền tôi đã góp hụi. Bà Dung đã lên phường và ký xác nhận có thiếu tôi số tiền là 69 triệu nhưng khi bàn về hình thức trả nợ thì bà Dung chỉ thỏa thuận trả 50 ngàn mỗi tháng. Tôi không đồng ý và yêu cầu bà Dung phải góp cho nhà tôi mỗi tháng là 500 ngàn cho đến khi trả xong nợ. Nhưng bà Dung không đồng ý và cuối cùng 2 bên không đi đến thỏa thuận. Tôi được biết bà Dung đã bán căn nhà của mình và hiện đang sống tại nhà mẹ ruột ( đã mất ) cùng với anh chị em ruột. Tôi có một vài câu hỏi xin luật sư hướng dẫn cho tôi :

  1)    Nếu bà Dung không chịu hình thức trả nợ mà bên tôi đưa ra thì tôi phải làm gì tiếp theo? Tôi có thể kiện bà Dung lên tòa án cấp Quận về tội lừa đảo chiếm đọat tài sản được không? Trong trường hợp nào thì bà Dung mới bị chuyển sang tội hình sự?

  2)    Hiện giờ nhà mẹ ruột bà Dung đang chuẩn bị kêu bán. Vậy tôi phải nhờ cơ quan chức năng nào để can thiệp giúp tôi trong trường hợp bà Dung có tiền thừa kế nhà nhưng vẫn không thanh toán số tiền đã thiếu cho tôi.

  3)    Khi bà Dung đã bán nhà và dọn đi nơi khác thì liệu có cơ quan chức năng nào giám sát và cưỡng chế bà Dung trong trường hợp không thanh toán tiền cho tôi không?

  Xin chân thành cám ơn Luật sư và mong sớm nhận được thư hồi âm.

   

   
  2116 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-