Giáo viên THCS hết thời gian tập sự mà vẫn hưởng 85% lương

Chủ đề   RSS   
 • #402546 14/10/2015

  Saipyk

  Sơ sinh


  Tham gia:14/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giáo viên THCS hết thời gian tập sự mà vẫn hưởng 85% lương

  Xin nhờ luật sư tu vẫn giúp. Toi là giáo vien Có bằng đại học trúng tuyển viên chức vào 1 trường THCS từ ngày 1/12/2013 phải tập sự 12 tháng ( tức là đến 30/11/2014) và được hưởng 85% lương hệ số 2,1. Đêns thời điểm hiện tại (15/10/2015) tôi vẫn chua có quyết định hết tập sự và vẫn hưởng 85% lương. Khi tôi hỏi hiệu trưởng và kế toán trường thì được trả lời chua có cong văn về. Trong khi các đồng nghiệp khác cũng trúng tuyển cùng thời điểm với toi ở các trường khác thì đẫ có quyết định họ nói là do kế toán của trường có đơn gửi len phòng nội vụ yêu cầu xác nhận hết thời gian tập sự. Toi có hỏi kế toán của trường toi thì được trả lời là kế toán không có trách nhiệm phải làm việc này mà phải đợi cong văn về. Xin hỏi luật sư: - trong trường hợp của tôi ai là người phải có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận hết thời gian tập sự cho tôi. - Từ tháng 12/2014 đến thời điểm này toi được hưởng mức lương nào. - toi có bằng đại học nhưng được tính lương hệ số 2,1 là đúng hay sai. - Tháng 10/2014 toi có bằng thạc sĩ thì có được tính lương theo bằng không. ( tôi công tác ở 1 trường THCS thuộc quận HAI BÀ TRƯNG Hà Nội)
   
  6187 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #402751   15/10/2015

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9867)
  Số điểm: 55888
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3684 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Theo quy định tại Điều 23 về  Trình tự, thủ tục bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp khi hết thời gian tập sự tại Nghị định số  29/2012/NĐ-CP thì: 

  1. Khi hết thời gian tập sự, người tập sự phải báo cáo kết quả tập sự bằng văn bản theo các nội dung quy định tại Khoản 4 Điều 20 Nghị định này. 

  (Khoản 4 Điều 20 quy định: về nội dung tập sự:

  a) Nắm vững quy định của Luật viên chức về quyền, nghĩa vụ của viên chức, những việc viên chức không được làm; nắm vững cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi công tác, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị và chức trách, nhiệm vụ của vị trí việc làm được tuyển dụng; 


  b) Trau dồi kiến thức và rèn luyện năng lực, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng; 

  c) Tập giải quyết, thực hiện các công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng. )


  2. Người hướng dẫn tập sự có trách nhiệm nhận xét, đánh giá kết quả tập sự đối với người tập sự bằng văn bản, gửi người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập. 

  3. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập đánh giá phẩm chất, đạo đức và kết quả công việc của người tập sự. Nếu người tập sự đạt yêu cầu sau thời gian tập sự thì quyết định hoặc làm văn bản đề nghị cấp có thẩm quyền quản lý viên chức ra quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp. Nếu người tập sự không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự thì thực hiện theo Khoản 1 Điều 24 Nghị định này. 

  (khoàn 1 Điều 24 quy định về Chấm dứt hợp đồng làm việc đối với người tập sự: 

  Người tập sự bị chấm dứt Hợp đồng làm việc khi không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự hoặc bị xử lý kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên. )

  Như vậy, trách nhiệm không phải là của kế toán nên bạn kiểm tra lại xem mình đã thực hiện đúng quy định hay chưa nhé.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #403237   20/10/2015

  hvquyen1
  hvquyen1
  Top 50
  Lớp 9

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2012
  Tổng số bài viết (1606)
  Số điểm: 11550
  Cảm ơn: 167
  Được cảm ơn 809 lần


  Chào bạn Saipyk

  Tôi không rõ ngành giáo dục có quy định riêng gì không. Nhưng tôi trao đổi với bạn một số quy định chung đối với viên chức như sau:

  - Về vấn đề tập sự: bạn hãy đề nghị lãnh đạo Nhà trường làm thủ tục xét kết quả tập sự cho bạn và thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền (có lẽ là phòng nội vụ-như bạn nói) ban hành quyết định bổ nhiệm ngạch (theo luật mới gọi là hạng chức danh nghề nghiệp) cho bạn. Việc Nhà trường cử ai làm thủ tục này là do lãnh đạo Nhà trường phân công.

  - Về vấn đề hệ số lương: Bạn có bằng đại học, nhưng chấp nhận thi tuyển vào ngạch giáo viên THCS nên nhà trường chỉ xếp lương cho bạn theo ngạch giáo viên THCS (yêu cầu trình độ chuẩn là cao đẳng) là đúng quy định của pháp luật. Nhưng nếu bạn thấy trong trường có trường hợp giáo viên được xếp theo bậc lương đại học thì bạn hãy kiến nghị.

  Còn việc bạn có bằng thạc sỹ cũng không có liên quan gì đến việc xếp ngạch lương này, nó chỉ có giá trị để bạn có đủ tiêu chuẩn thi nâng ngạch lên ngạch giáo viên THCS chính (tôi không nhớ chính xác tên gọi này, bạn tìm hiểu thêm nhé)

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com